Bức xúc khi 2 chàng trai đồng tính bị đánh đến chết

17/12/2013 10:01
Long Nhất
Đồng tính tại Kenya bị đối xử thậm tệ.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh 2 chàng trai tại Kenya bị lột đồ và đánh đến chết đã gây sốc cư dân mạng Việt Nam. Theo clip được tung lên mạng, rất đông đàn ông to khỏe liên tục dùng những thanh gỗ lớn đập thẳng vào người 2 người đàn ông vì có quan hệ đồng giới.

Những cú đánh không thương tiếc khiến 1 trong 2 nạn nhân thậm chí còn bị vỡ xương sọ. Cảnh sát cũng có mặt tại hiện trường nhưng không hề có hành động nào ngăn chặn hành động bạo lực này lại.

cs

Một trong những hình ảnh gây sốc cư dân mạng

Một trong những hình ảnh gây sốc cư dân mạng

Khi xem cảnh tượng này, dư luận Việt có những cái nhìn thương cảm. Luky Nguyễn lên án hành động man rợ: “Thật dã man! Không ngờ cùng là con người mà họ lại tàn nhẫn tới như vậy, đồng tính hay không đồng tính thì họ cũng là con người có tự do ý chí và có trái tim cần được yêu thương. Cầu mong kiếp sau họ sẽ được bình an và hạnh phúc”.

Ken bức xúc: “Những người kì thị đồng tính hãy nghe đây: May mắn thay bạn sinh ra là một người bình thường sao lại có hành động chẳng giống người bình thường, thử đặt mình vào vị trí mình là người đồng tính và cũng bị kì thị bạn sẽ như thế nào ? Tôi dám cá 100% nếu bạn là người đồng tính bạn cũng sẽ ủng hộ đồng loại mình thôi. Đi ngược với quy luật tự nhiên? Sinh ra đâu có ai được quyền lựa chọn mình là nam hay nữ hoặc đồng tính đâu, đừng bao giờ thấy những bài báo giết người hay cái tiêu cực về người đồng tính thì đánh đồng tất cả như vậy”.

Minh S.Q. chia sẻ câu chuyện trên lớp học: “Mình còn nhớ khi thầy mình hỏi “các em nghĩ thế nào về đồng tính”, hầu như tất cả đều trả lời là “bình thường, chả sao cả …”. Thầy mình nói tiếp “thử đặt địa vị đấy là anh chị hay họ hàng các em như thế nào thì các em sẽ nghĩ sao? chắc chắn các em sẽ trả lời khác .Các em trả lời như trên chỉ đơn giản là đấy không liên quan đến mình nên các em thấy chuyện đó là chuyện bình thường là đúng thôi “.gf

Hình ảnh cắt ra từ clip

Hình ảnh cắt ra từ clip

Trịnh Quốc Việt bày tỏ: “Không có nơi nào giống nhau cả, mỗi quốc gia và vùng đất khác nhau có những luật lệ và đặc thù riêng của nơi đó, cho dù là động vật hay con người thì cũng nên học cách hòa nhập, nếu muốn đấu tranh thì phải đoàn kết chứ đánh lẻ thì chỉ có tan tành thôi”.

Tại Việt Nam, thời gian qua đồng tính dần có cơ hội được xã hội công nhận hơn. Đặc biệt, kể từ ngày 12/11/2013, tất cả những cặp hôn nhân đồng tính đều sẽ được Chính phủ chấp thuận cho việc kết hôn và sinh sống chung như vợ chồng.

Theo Nghị định số 110/2013/NĐ-CP được bắt đầu có hiệu lực từ thời điểm này thì sẽ không còn việc loại bỏ kết hôn giữa người cùng giới tính. Điều này đồng nghĩa với việc tổ chức tiệc cưới (nhưng không đăng kí kết hôn) giữa những người thuộc giới tính thứ 3 là hoàn toàn hợp pháp và không bị xử phạt hành chính như trước đây.

Thêm vào đó, những cặp đôi đồng tính sẽ có quyền sống chung và tự do sinh hoạt trong cộng đồng. Trong trường hợp chính quyền địa phương có đến can thiệp hay bắt xử phạt thì có thể viện diễn Nghị định này để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình.

(Đất Việt)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận