Ca sĩ Đặng Anh Tuấn bất ngờ quy y cửa Phật

12/02/2014 10:17
Long Nhất

(Kênh 13) – Cựu thành viên nhóm F5, ca sĩ Đặng Anh Tuấn vừa chính thức quy y tam bảo tại Viên Giác Thiền Tự với pháp danh Viên Thành cùng với các sư huynh đệ đồng môn cũng là những gương mặt nổi tiếng trong giới showbiz như: diễn viên Hòa Hiệp, Bá Thắng, ca sĩ Nam Cường, ca sĩ Vũ Bảo, nhóm Go On…

Dường như sau khi “xuống tóc” tham gia một vai trong bộ phim Con Đường Giác Ngộ (đạo diễn Công Hậu vừa được phát hành dưới định dạng DVD mới đây) Đặng Anh Tuấn ngày càng bén duyên với những chương trình của Phật giáo cũng như các chương trình từ thiện trên khắp cả nước.

Giọng ca được yêu mến qua ca khúc Chỉ Còn Lại cho biết, từ khi được các anh chị đồng nghiệp gieo duyên mời hát các ca khúc về Phật giáo anh cảm thấy tâm hồn rất nhẹ nhàng và thoái mái. “Càng hát càng mê”, điều đó đã khiến anh quyết định đầu tư chất lượng hẳn 3 MV đều là những ca khúc Phật giáo: Điệu Pháp, Mừng Phật Ra Đời, Phật Đang Trong Ta… để gieo duyên đến với đạo, với đời.

Sau khi nhóm F5 tan rã, Đặng Anh Tuấn rẽ sang con đường ca hát độc lập, MC, biên tập chương trình và phụ trách nội dung cho một tạp chí về đàn ông. Mặc dù gần đây ít xuất hiện trên các phương tiện truyền thông song Đặng Anh Tuấn vẫn góp mặt đều đặn trong các chương trình, sân khấu, sự kiện, truyền hình và lưu diễn khắp tỉnh thành trên cả nước.

Anh cũng chia sẻ rất thật lòng khi nói rằng, sau 8 năm hát nhóm, 3 năm solo anh chỉ kịp phát hành một CD Vol1 Vì Sao chứ chưa hề quay một MV nhạc trẻ nào. Thế nhưng, với nhạc Phật giáo anh lại không hề đắn đo cùng lúc phát hành 3 MV, dù biết rằng với những MV này không bao giờ là những sản phẩm dùng để kinh doanh. Điều này cho thấy anh yêu nhạc Phật giáo đến dường nào. Có lẽ từ nhân duyên này mà cuối năm qua Đặng Anh Tuấn quy y cũng là điều dễ hiểu.

Được biết, để đánh dấu sự kiện trọng đại quy y lần này Đặng Anh Tuấn đã chính thức tung ra MV single online “Nam Mô A Mi Ta” (sáng tác của ca sĩ Sỹ Luân) vào dịp rằm tháng giêng cũng như chào mừng lần đầu tiên Việt Nam chính thức đăng cai Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc – Vesak LHQ 2014 như một lời chúc tốt đẹp an lành đến khán giả, những con người luôn hướng đến sự bình an.

Đặng Anh Tuấn tiết lộ điều đặc biệt nhất trong MV single “Nam Mô A Mi Ta” chính là anh đã mời được sư phụ ngoài đời thật của mình trợ diễn trong chính ngôi chùa mà anh quy y. (Viên Giác Thiền Tự còn được gọi là chùa Đèn cầy, vừa mới đây được UNESCO công nhận là 1 trong top 100 điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của châu Á).

Câu chuyện được kể lại qua MV “Nam Mô A Mi Ta” cũng chính là câu chuyện thật về đời thực của Đặng Anh Tuấn được vị thầy trụ trì khai tâm và hành trình tìm đến con đường an lạc…

Dưới đây là một số hình ảnh trong MV “Nam Mô A Mi Ta” (Nam Mô A Di Đà) của ca sĩ Đặng Anh Tuấn:

Ca sĩ Đặng Anh Tuấn bất ngờ quy y cửa Phật - Ảnh 1

Gần 2 năm qua Đặng Anh Tuấn đã phát hành 4 MV nhạc Phật giáo

Ca sĩ Đặng Anh Tuấn bất ngờ quy y cửa Phật - Ảnh 2

Sau Album Vol.1 Vì Sao, Đặng Anh Tuấn sẽ tiếp tục nối tiếp một số dự án về nhạc trẻ còn dở dang.Ca sĩ Đặng Anh Tuấn bất ngờ quy y cửa Phật - Ảnh 3

Bên cạnh vai trò ca sĩ, MC Đặng Anh Tuấn còn thử sức vào lĩnh vực phim ảnh trong vai trò là diễn viên (trong ảnh là tạo hình nhân vật của anh trong phim Con Đường Giác Ngộ)

Ca sĩ Đặng Anh Tuấn bất ngờ quy y cửa Phật - Ảnh 4Đặng Anh Tuấn đã  chính thức quy y

Ca sĩ Đặng Anh Tuấn bất ngờ quy y cửa Phật - Ảnh 5Pháp danh của anh là Viên Thành

Ca sĩ Đặng Anh Tuấn bất ngờ quy y cửa Phật - Ảnh 6Sư phụ ngoài đời đã trợ diễn cùng Đặng Anh Tuấn trong dự án đặc biệt này

Ca sĩ Đặng Anh Tuấn bất ngờ quy y cửa Phật - Ảnh 7MV Nam Mô A Mi Ta  được thực hiện tại Viên Giác Thiền Tự

Ca sĩ Đặng Anh Tuấn bất ngờ quy y cửa Phật - Ảnh 8Ngôi chùa  vừa  được UNESCO công nhận là 1 trong top 100 điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của châu Á.

Ca sĩ Đặng Anh Tuấn bất ngờ quy y cửa Phật - Ảnh 9Đặng Anh Tuấn cho biết, anh cảm thấy an vui hơn sau khi quy y.

Ca sĩ Đặng Anh Tuấn bất ngờ quy y cửa Phật - Ảnh 10Hình ảnh của Đặng Anh Tuấn trong MV

Ca sĩ Đặng Anh Tuấn bất ngờ quy y cửa Phật - Ảnh 11MV Nam Mô A Mi Ta cũng chính là câu chuyện thật về tâm nguyện của Đặng Anh Tuấn…

Ca sĩ Đặng Anh Tuấn bất ngờ quy y cửa Phật - Ảnh 12

… trên cuộc hành trình tìm đến sự bình an trong tâm hồn… Gia Hoàng

(Đời Sống Pháp Luật)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận