Ca sĩ Mỹ Linh và ngôi nhà đạo đức ở Thủ Thiêm

Ca sĩ Mỹ Linh và ngôi nhà đạo đức ở Thủ Thiêm

11/10/2018 12:09
Mèo Moon

Thật vậy, xã hội ta thời này bệnh ấy hình như đang phổ biến. Nó lây từ nhà ra ngõ, từ dân tới quan, từ xã phường lên tới trung ương như là một thứ mốt thời thượng.

Ca sĩ Mỹ Linh xây nhà trái phép, trên đất là rừng phòng hộ. Mặc dù chủ tịch xã đã hết lòng bênh vực thì khi thanh tra vào làm việc, vẫn có những sai phạm rất nghiêm trọng được gọi tên. Sai phạm ấy về mặt luật pháp là khó có thể chấp nhận được, đáng ra phải bị cưỡng chế tháo dỡ như nhiều người khác. Nhưng, sự việc cuối cùng cũng được ỉm đi và không hiểu sao, các cơ quan chức năng cũng chẳng đi tới cùng của vấn đề để nêu cao sự nghiêm minh cho pháp luật.

Đáng ra, Mỹ Linh phải là người hiểu rõ về vấn đề đất đai, đồng cảm với bà con Thủ Thiêm đang hoạn nạn, hoặc ít ra là có liêm sỉ để im miệng lại khi mình đã sai lầm, đã vi phạm pháp luật và cũng đã được người dân dung thứ.

Nhưng không, Mỹ Linh lại lên tiếng rao rảng về sự đẹp đẽ, về đạo đức về cách sống cho nhiều người dân đang đứng trước một quyết định vội vàng và bất chấp lòng dân của HĐND TP. HCM. Quyết định ấy vô cùng thiếu thực tế bởi với mức đầu tư quá tốn kém và nhu cầu thực sự chưa cần.

Nước mắt bà con Thủ Thiêm

Ngoài việc là một nghệ sỹ, cần sân khấu để biểu diễn, còn có nguyên nhân nào khiến Mỹ Linh đứng về phía những kẻ lợi dụng quyền lực để gây ra nhiều sai phạm tày trời về đất đai ở Thủ Thiêm, đẩy nhiều người dân mất nhà, mất cửa, mất cả tài sản gây dựng hàng chục năm trời? Phải chăng Mỹ Linh có một điểm chung với họ là cùng thích chiếm đất công làm của riêng, cùng thích đạp qua luật pháp để tạo cho mình lợi thế trước người khác?

 Biệt phủ của ca sĩ Mỹ Linh

Thời xã hội đảo điên, kẻ bất lương, gian trá thường hay nói tới đạo đức. Kẻ mất phương hướng thường hay nhắc tới trời phật, thánh thần. Kẻ vô ơn, phản trắc thường hay nhắc tới ông chủ mà nó cung phụng. Âu cũng là cái giá phải trả cho một con đường sai lầm mà tới giờ, nhiều người vẫn còn u mê chưa tỉnh ngộ.

Ca sĩ Mỹ Linh xây nhà hát 1.500 tỷ chị mới có cơ hội trổ tài năng ca hát để kiếm tiền

Ca sĩ Mỹ Linh xây nhà hát 1.500 tỷ chị mới có cơ hội trổ tài năng ca hát để kiếm tiền

Mỹ Linh thân mến Thật ra tôi với chị chẳng có gì là quen nhưng tôi biết chị là một ca sĩ cũng có tiếng tăm và hi vọng sau bài viết này chị sẽ biết đến tôi và tìm hiểu nhiều hơn nữa về tôi. Chị Mỹ Linh à, theo tôi thì...
Ca sĨ Mỹ Linh: Ai cho các bạn quyền phản đối xây nhà hát 1.500 tỉ đồng?

Ca sĨ Mỹ Linh: Ai cho các bạn quyền phản đối xây nhà hát 1.500 tỉ đồng?

Sau đây là đoạn chia sẻ trên mxh của Ca sĩ Mỹ Linh về sự việc đang nóng được rất nhiều người quan tâm và tranh cãi gay gắt về việc xây dựng nhà hát 1500 tỷ Nội dung chia sẻ như sau: Hay quá nên chia sẻ! Làm gì cũng vậy nhất...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận