Các khu phố hành nghề mại dâm “đình đám” trên thế giới

15/02/2014 10:46
Hạ Nam

(Kênh 13) – Cùng tìm hiểu một trong số những nơi luôn được coi là góc khuất của xã hội với nạn mại dâm…

1. Phố đèn đỏ De Wallen của Hà Lan

Amsterdam là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nhất châu Âu. Thủ đô Hà Lan thu hút du khách không chỉ bởi những chiếc cối xay gió, danh lam thắng cảnh mà còn bởi khu phố đèn đỏ lừng danh khắp thế giới: phố De Wallen.

Các khu phố hành nghề mại dâm “đình đám” trên thế giới 1

De Wallen là khu phố đèn đỏ lớn nhất tọa lạc ở chính giữa Amsterdam – khu vực cổ kính và lâu đời nhất của thành phố. Ở đây, du khách có thể tìm thấy mọi thứ: nhà hát, viện bảo tàng, cửa hàng bán đồ chơi, nhà chứa và tất cả đều liên quan tới tình dục, cần sa.

Các khu phố hành nghề mại dâm “đình đám” trên thế giới 2

Điểm đặc biệt làm nên danh tiếng của De Wallen chính là “những cô gái trong nhà kính”. Trong trang phục thiếu vải, gái mại dâm thường đứng trong các nhà kính để biểu diễn và thu hút khách hàng cho riêng mình. Không khí ở đây rất thân thiện.

Các khu phố hành nghề mại dâm “đình đám” trên thế giới 3

Khách du lịch được phép thoải mái tham quan, ngắm nhìn “những cô gái trong nhà kính” mà không hề bị ngăn cấm, ngoại trừ việc không được chụp ảnh, quay phim. Nếu vi phạm, thậm chí chính các cô gái ở đây sẽ phá cửa kính và đập vỡ máy ảnh của người đó.

Các khu phố hành nghề mại dâm “đình đám” trên thế giới 4

Tuy nhiên, cuộc sống của gái mại dâm tại De Wallen không hề giàu sang như nhiều người tưởng tượng. Họ làm việc 6 ngày/tuần và mỗi ngày lên tới 11 tiếng. Với mỗi cuộc “đi khách” khách 15 phút, họ chỉ kiếm được 50 euros (gần 1,5 triệu đồng) trong khi giá thuê một ô cửa kính ở De Wallen lên tới 150 euros (hơn 4 triệu đồng) cho nửa ngày.

2. Phố đèn đỏ Reeperbahn ở Đức

Các khu phố hành nghề mại dâm “đình đám” trên thế giới 5

Nếu tới thăm thành phố Hamburg (Đức) bạn không thể bỏ qua Reeperbahn – phố đèn đỏ được mệnh danh với cái tên: “một dặm tội lỗi”. Trên con đường dài chưa đầy 1km, du khách có thể nhìn thấy những hộp đêm vũ thoát y, song bài, nhà thổ, quán bar chen chúc nhau. Đặc biệt, ở Reeperbahn, nếu bạn chỉ lượn lờ mà không “hưởng thụ”, bạn có thể bị những cư dân ở đây đuổi đi.

Các khu phố hành nghề mại dâm “đình đám” trên thế giới 6

Reeperbahn từng sở hữu nhà thổ 6 tầng Eros Center, lớn nhất châu Âu năm 1967 – thời điểm nó được xây dựng xong. Tuy nhiên, tới cuối những năm 1980, vì lo sợ sự lây lan của đại dịch AIDS, nhà thổ này đã bị đóng cửa.

Các khu phố hành nghề mại dâm “đình đám” trên thế giới 7

Sự nổi tiếng của Reeperbahn gắn liền với tên tuổi của khu Herbertstrasse. Đây là nơi sở hữu những cô nàng “hot” nhất và cũng vô cùng đắt đỏ. Do vậy, tại đây, người ta cấm tuyệt đối phụ nữ ra vào để tránh ảnh hưởng tới công việc kinh doanh.

3. “Thiên đường” sex Đông Quản của Trung Quốc

Nằm ở khu vực đồng bằng châu thổ Châu Giang, Đông Quản là thành phố được mệnh danh “kinh đô tình dục” của Trung Quốc. Với chỉ hơn 8 triệu dân nhưng có 10% dân số Đông Quản có liên quan tới mại dâm. Trong đó, theo số liệu của South China Morning Post, có khoảng 300.000 cô gái đang hiện đang hành nghề ở thành phố này.

Các khu phố hành nghề mại dâm “đình đám” trên thế giới 8

Cơ sở vật chất của phố đèn đỏ tại Đông Quản rất đa dạng: từ những quán karaoke, tiệm massage, khách sạn cho tới khu nhà thổ chật hẹp nằm trong con hẻm sâu và tối. Tất cả đều có thể trở thành “thiên đường” cho khách làng chơi.

Theo phóng sự của CCTV, với 300 nhân dân tệ (khoảng hơn 1 triệu đồng), các cô gái sẵn sàng lăn xả cả đem với karaoke, bia, rượu whiskey và xì gà Thổ Nhĩ Kỳ. Còn với 1.200 nhân dân tệ (hơn 4 triệu đồng), họ sẽ qua đêm với khách hàng trong khách sạn.

Các khu phố hành nghề mại dâm “đình đám” trên thế giới 9

Ở Đông Quản, mại dâm là một tệ nạn, song bất chấp những nỗ lực càn quét của các cơ quan chức năng, phố đèn đỏ và mại dâm vẫn tồn tại có phần ngang nhiên, không hề e ngại. Dẫu vậy, đằng sau những góc khuất của xã hội Đông Quản, có rất nhiều bí mật được ẩn giấu.

Tháng 5/2013, phóng viên Telegraph, Tom Philips đã thực hiện một cuộc điều tra tại các khu phố đèn đỏ nơi đây, vén lên phần nào bức màn che phủ cuộc sống thật của gái mại dâm nơi này.

Các khu phố hành nghề mại dâm “đình đám” trên thế giới 10

Theo đó, rất nhiều gái mại dâm – được gọi là “kỹ thuật viên” vốn đến đây để kiếm sống. Họ có gia đình, chồng con, cha mẹ và đã từng làm việc trong những nhà máy giày, sản xuất giấy, đồ chơi… Tuy nhiên, do hoàn cảnh xô đẩy, nhiều người đã chấp nhận bán thân để có tiền nuôi sống những người thân.

4. Patpong – phố đèn đỏ lừng danh Thái Lan

Không ít người đã từng nói đùa rằng chưa tới thăm Patpong thì coi như chưa hề biết Bangkok như thế nào. Thực tế, Patpong là nơi có khu chợ đêm vô cùng nổi tiếng, thu hút rất nhiều khách du lịch nước ngoài. Nhưng đồng thời, Patpong cũng phố đèn đỏ số 1 tại thủ đô của Thái Lan.

Các khu phố hành nghề mại dâm “đình đám” trên thế giới 11

Phố đèn đỏ Patpong không lớn nhưng tập trung mật độ quán bar, tiệm massage, karaoke, câu lạc bộ thoát y,… rất đông, lên tới hơn 100 tụ điểm. Theo đánh giá của nhiều người trong nghề, đây là một trong những chốn “thiên đường” an toàn và ít tốn kém nhất, đồng thời lại được nhà nước cho phép hoạt động, đem lại khoản tiền khổng lồ cho quốc gia này.

Các khu phố hành nghề mại dâm “đình đám” trên thế giới 12

Các khu phố hành nghề mại dâm “đình đám” trên thế giới 13

Điểm đặc biệt ở Patpong đó là các buổi “sex show”, trong đó vũ nữ sẽ biểu diễn những tư thế quan hệ tình dục mới lạ, sáng tạo. Ngoài ra, ở Patpong, khách làng chơi có thể tìm thấy các kathoey – tức các gái mại dâm chuyển giới từ nam sang nữ hành nghề tự do.

(Trí Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận