Cảm ơn em đã thoảng qua đời anh

14/11/2013 16:09
Tường Vân

Mùa thu không đủ lạnh để thành mùa đông, không còn nắng để làm mùa hạ, cũng như em không đủ gần để thành của anh, không đủ xa để gọi là người lạ.

Chỉ những cơn gió mát xoá hết những bức bối trong lòng, dù chỉ thoảng qua đời cũng đủ để cảm nhận được sự ấm áp từ những lần rất vội, những ánh mắt trộm nhìn nhau và lòng nhói lên bao nỗi nhớ nhung, xót xa.

1384102786-neumotngaytachannhau_tinhyeugioitinh_eva1.jpg3

Anh thấy mình thật may mắn, cảm ơn ba mẹ đã sinh ra em, cảm ơn ông trời đã cho anh được gặp em, cảm ơn em đã thoảng qua cuộc đời anh. Cảm ơn mùa thu, cảm ơn mùi hương hoa sữa, cảm ơn những con phố thân quen đã giúp anh lưu giữ những dư âm men say và bình yên của những ngày tháng bên em.

Giờ mùa thu trở mình, muốn ra đi để nhường chỗ cho mùa đông. Nắng vẫn ươm vàng những lá xanh và rải khắp những chốn xưa kỷ niệm. Mùa thu xưa chỉ còn trong hoài niệm, những con phố ngập lá vàng rơi và nỗi nhớ vẫn cùng ta lặng lẽ đi về. Lang thang trên những con đường thân quen chợt giật mình nhận ra bản thân đã trở thành xa lạ.

Hạnh phúc vay mượn chỉ đẹp lúc ban đầu, sau phút đam mê ta trở về thực tại. Những dằn vặt, dứt day cuốn tình ta xa mãi. Anh phải để em một mình chông chênh để về bên tổ ấm bình yên. Hạnh phúc mong manh tan ra như bọt bể, còn nỗi xót xa sao chẳng chịu tan cùng?

(Eva)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận