"Cán bộ ngân hàng" bán nhà giá rẻ, đút túi hàng chục tỷ đồng

26/12/2013 07:02
Tường Vân

Tự giới thiệu mình có mối quan hệ với cán bộ ngân hàng, Mai đưa một khách hàng “ảo” của ngân hàng ra làm mồi để lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Ngày 25/12/2013, Đội điều tra tổng hợp Công an quân Thanh Xuân cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Lê Mai, 37 tuổi, trú tại tổ 1, xóm Đồng Xa, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Số tiền Mai chiếm đoạt lên đến hàng chục tỷ đồng.

Theo tài liệu điều tra, thông qua mối quan hệ xã hội, chị Nghiêm Thu H. (SN1974, Thanh Xuân, Hà Nội) quen đối tượng Mai. Trong thời gian quen biết, Mai khoe quen biết với người làm trong ngân hàng có khách hàng thế chấp bất động sản và nhà đất đã quá hạn trả nợ nên cần tìm người để thanh lý.

Ngày 4-12-2013, Mai tìm gặp chị H. rồi đưa cho chị này xem bộ hồ sơ ngôi nhà số nhà 30 Đào Tấn, Cống Vị, Ba Đình và giới thiệu là đang thế chấp không có khả năng chi trả.

Khoảng 17 giờ ngày 4-12-2013, Mai đưa một chủ nhà “ảo” đến quán cà phê trên phố Vạn Phúc, có mang theo bộ hồ sơ phô tô gồm sổ đỏ, chứng minh thư để chứng minh “chủ sở hữu”. Mai giới thiệu với chị H. đây là chủ căn nhà như trong hồ sơ đang giao dịch.

Sau khi xem xong giấy tờ chị H. đồng ý mua căn hộ với giá 12 tỷ đồng, và chi cho Mai 1 tỷ đồng tiền hoa hồng. Mai nhận trước 4 tỷ đồng tiền đặt cọc của chị H. và hứa hẹn đến ngày 18-12 sẽ giao nhà và nhận nốt số tiền còn lại. Tuy nhiên, khi đến hạn giao nhà thì Mai im lặng, lẩn tránh không nghe điện thoại của chị H.

Chân dung

Chân dung “nữ quái” lừa đảo

Trước sự việc trên chị H. đã trình  báo sự việc lên cơ quan điều tra Công an quận Thanh Xuân. Sau khi vào cuộc công an đã tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Lê Mai để điều tra.

Tại cơ quan điều Mai thừa nhận đã đem 4 tỷ đồng của chị H. đi trả nợ cá nhân và không có khả năng chi trả.

Tiếp tục mở rộng điều tra, Công an quận Thanh Xuân đã xác minh thêm một vụ việc vào tháng 4-2012, thông qua quen biết, Nguyễn Thị Lê Mai giới thiệu với anh Vũ Minh Th. (SN 1960, trú tại Láng Hạ, Đống Đa) rằng mình là cán bộ Ngân hàng Techcombank. Sau đó, Mai nhận lời giúp anh Th. mua căn hộ nợ xấu tại số 34 ngõ 34 Vạn Bảo, Vĩnh Phúc với giá 4,8 tỷ đồng.

Sau khi đồng ý mua căn hộ trên, anh Th. đã nhiều lần đặt cọc cho Mai tổng số tiền lên đến 1,8 tỷ đồng, và theo hợp đồng anh Th sẽ nhận nhà vào ngày 18-9-2013, nhưng đến nay đã quá hạn giao nhà, nhưng anh Th. vẫn chưa nhận được nhà và cũng không đòi lại được 1,8 tỷ đồng tiền đặt cọc cho Mai.

Vụ việc đang được Công an quận Thanh Xuân tiếp tục xác minh làm rõ.

(Tri Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận