Can ngăn vụ to tiếng, một người bị chém chết

03/12/2013 09:24
Hạ Nam

Thấy Viển to tiếng với người cháu họ của anh ta, anh Tú đã can ngăn. Ai ngờ, Viển nuôi mối hận đó trong lòng và đã chém chết anh Tú trong 1 cuộc ẩu đả sau đó.

Khoảng 11h30′ ngày 11/5, sau khi đi ăn cỗ cưới nhà người quen ở trong thôn về, Bùi Văn Viển (SN 1982, trú tại xã Tân Dân, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) rẽ vào quán bia của anh trai mình chơi.

Trong quán bia, Viển nhìn thấy người cháu họ của mình là Dương Văn Cường (SN 1985) – tối hôm trước (ngày 10/5), Cường sang nhà Viển chơi làm vỡ bát, đĩa nên bị Viển tát – đã gọi ra nói chuyện. Trong lúc nói chuyện, hai người đã to tiếng. Thấy vậy, anh Đào Văn Tú (SN 1977, người cùng thôn) đã can ngăn.

Tức mình, Viển chạy ra đường nhặt 1 thanh sắt vụt vào lưng anh Tú. Bất ngờ bị đánh, Tú liền chạy về nhà cầm dao ra quán định đánh nhau thì công an xã đã đến thu giữ dao, yêu cầu giải tán.

Bị cáo Bùi Văn Viển trước vành móng ngựa (Ảnh: Tuệ Minh)

Bị cáo Bùi Văn Viển trước vành móng ngựa (Ảnh: Tuệ Minh)

Đến 14h cùng ngày, Viển đi xe máy trên đường thì gặp Tú liền rủ Tú vào quán bia nhà anh trai mình để nói chuyện. Tại đây, Tú chửi Viển và dọa đánh. Thấy Tú, Viển cãi nhau, anh trai của Viển can rồi đi sang phòng bên cạnh.

Tuy nhiên, Tú và Viển tiếp tục cãi vã. Viển chạy ra sân, thấy trên bể nước có một con dao đã cầm lên đe dọa Tú. Bị Tú thách thức, Viển đã chém vào cánh tay phải và bị Tú quát: “Mày dám chém tao à?”. Không chịu dừng lại, Viển cầm dao chém tiếp 2, 3 nhát nữa vào tay và mạng sườn của Tú. Bị Viển chém, Tú quay đầu chạy và bị Viển chém thêm 1 nhát vào sau lưng.

Nghe tiếng ồn ào, mọi người chạy ra can ngăn rồi đưa Tú đi bệnh viện. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên Tú đã tử vong sau đó. Còn Viển, sau khi chém chết anh Tú liền vứt dao ở khu vực bếp nhà anh trai mình. Viểng bị bắt ngay sau đó.

Tại phiên xét xử chiều nay, 2/12, tại TAND TP. Hà Nội, Viển đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Có mặt tại phiên tòa, anh trai của nạn nhân đã yêu cầu bị cáo bồi thường 116 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần và đề nghị xử nghiêm bị cáo.

Trong lời nói sau cùng, Viển xin lỗi gia đình bị hại và mong muốn HĐXX cho bị cáo được hưởng lượng khoan hồng từ pháp luật.

Căn cứ vào các chứng cứ, lời khai của bị cáo, các bên liên quan tại phiên xử, sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt tử hình Bùi Văn Viển về tội Giết người.

(Pháp Luật)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận