Cảnh báo về loại tội phạm cướp giật vô cùng nguy hiểm ở Hà Nội

10/04/2014 17:40
Hải Băng

(Kênh 13) – Tôi tên là : Nguyễn Vĩnh Thái chủ nick facebook Túi Xách

Xin Các Bạn Hãy Lắng Nghe Lời Tôi Nói và Giúp Tôi Chia sẻ Thông Tin Này Tới Tất Cả Mọi Người Để Mọi Người Cảnh giác


Hôm nay,ngày 6-4-2014 trên đường đi giao túi cho khách từ đoạn đường Nguyễn Văn Cừ -Long Biên -Hà Nội vào 20h30′ tôi bị một kẻ lạ mặt bám theo, khi đi qua cầu vượt Chương Dương kẻ đó phóng rất nhanh theo tôi rồi hét lên: “con túi hồng kia dừng lại”

Lúc đầu tôi không để ý vì rõ ràng mình chẳng quen,chẳng biết,nên chắc không phải gọi mình. Nhưng khi kẻ đó rồ ga sát gần xe của tôi và hét lần nữa : con túi hồng kia dừng lại! Thì tôi biết kẻ đó đang nhằm vào tôi! Tôi nhìn qua gương chiếu của xe,thấy kẻ đó không đội mũ bảo hiểm,cầu đang vắng người,linh tính mách bảo ,tôi liền phóng xe thật nhanh đến vòng xuyến (chỗ cua sang nội thành trên cầu chương dương mà có trạm cảnh sát giao thông hay đứng) ,tôi xác định phải đâm thẳng xe vào trạm giao thông đó cầu cứu,thật không may cho tôi ,lúc này các đồng chí ấy đã nghỉ và không ai còn đứng ở đó! Tôi vội vàng xi nhan rẽ sang bên tay phải đoạn đi thẳng về gầm cầu long biên,vì tay lái yếu và vì vào cua nên tôi giảm tốc độ và bị kẻ đó áp sát tôi vào thành tà li bên phải,kẻ đó tạt lên mũi xe tôi và chặn tôi lại không cho tôi tiến lên!

Hắn quát lớn:
*** Mẹ mày xuống xe!

Tôi bảo : sao chú lại chặn xe cháu

Tôi hoảng loạn nhìn xung quanh tìm sự trợ giúp!Biết mình gặp chuyện chẳng lành! Hắn ta dựng xe xuống và chặn đầu xe tôi,hùng hổ và rất bặm trợn nói gằn giọng: bố mày ko cướp của mày đâu,mày xuống khỏi xe nhanh!

Lúc này tôi biết chắc mình đã gặp cướp nên khi ấy tôi la lớn lên khi có một tốp xe đi qua là : cướp,cướp,mọi người ơi giúp tôi với!

Đáp lại sự hoảng loạn và kêu cứu của tôi là sự vô tâm thờ ơ của tất cả đoàn xe đi qua,họ chỉ đi chậm lại nhìn rồi bỏ đi! Tôi la hét trong sự tuyệt vọng giữ chặt tay lái và không chịu rời khỏi xe,kẻ cướp thấy tôi kêu cứu liền chạy lại chỗ tôi tìm cách bịt mồm tôi lại! Tôi giằng co và vẫn hét lên cướp,cướp! Không một ai dừng lại hết…

Tôi đã gần như tuyệt vọng, thì lại có một đoàn xe rất đông đi tới,tôi cố gắng gào thét kêu cứu,cầu xin mọi người dừng lại,hắn liền chạy đến bên xe của hắn xô đổ xe hắn xuống lòng đường rồi hét lên là tôi đâm xe hắn định bỏ chạy,mọi người đi chậm lại tò mò,tôi thì vẫn kêu cứu và cầu xin mọi người dừng lại! Khi hắn thấy mọi người bu đông hắn ta liền nhao đến đánh tôi và nói lớn là tôi đâm xe bỏ chạy,hắn hành động như kiểu bị va xe và đang bắt đền tôi vậy!

Hình minh họa về sự vô cảm của con người.

Hình minh họa về sự vô cảm của con người.

Tôi ôm mặt vừa khóc vừa kêu cứu,lúc này tất cả mọi người, có cả thanh niên rất đông, nhưng không ai lên tiếng,có một đôi bạn trẻ đứng chứng kiến từ đầu ở phía xa không dám lên tiếng bênh vực tôi! Cho tới khi có một anh đi ô tô bước xuống khỏi xe và giữ tay hắn ta lại yêu cầu không được đánh tôi và hỏi có chuyện gì,tôi nói và xin anh giúp tôi gọi công an,lúc này mọi người bắt đầu xúm đông thì hắn ta nhao vào đấm tôi quát cút mau,tôi không đi vì tôi sợ rằng hắn sẽ có đồng bọn,mọi người giữ hắn ta lại và bảo tôi đi đi! Còn tôi thì vẫn cố xin mọi người gọi công an vì tôi biết hắn là một tên cướp! Nếu tôi không làm rõ thì sẽ có người bị giống như tôi và biết đâu họ sẽ không may mắn,..

Khi mọi người bảo tôi đi đi,tôi quá hoảng loạn và nói: em sợ hắn ta đuổi theo em! Anh bước xuống từ ô tô đã nói rằng sẽ giữ hắn lại! Tôi vội vàng phóng thật nhanh xuống trụ sở cảnh sát giao thông đoạn đầu đường cua vào chợ đồng Xuân lao vào phòng trực ban và nói gặp cướp trên cầu Chương Dương chỗ vòng xuyến trong trạng thái vô cùng hoảng loạn! Anh trực ban bảo : em ra phòng hình sự hoặc công an phường trình báo! Mình òa khóc vì quá sợ hãi!…Lúc đó có chú đứng tuổi mặc đồng phục csgt ra hỏi, mình kể lại,chú bảo bình tĩnh lại,vào trong ngồi cho bình tĩnh rồi về,mình chỉ biết khóc!

Mình kêu gọi tất cả mọi người nâng cao cảnh giác,kêu gọi tình người trong mỗi chúng ta! Đây là một loại tội phạm mới,thật sự quá nguy hiểm! Nếu đi đường vô tình thấy cảnh này và cô gái xin giúp đỡ,hô cướp,xin các bạn đừng bỏ đi như vậy! Nếu hôm nay anh ô tô ấy không dừng lại thì chắc chắn mình đã không may mắn như vậy! Mình buồn và giận bản thân đã không đủ bình tĩnh để nhìn biển số xe,không đủ bình tĩnh để nhờ giữ hắn ta lại chờ gọi công an,mình rất dằn vặt! Vì thế mình viết stt này,xin mọi người hãy chia sẻ và cảnh báo cho các bạn ở khu vực cầu Chương Dương, Long Biên. Và tất cả mọi người để các bạn cảnh giác!

Đặc điểm tên cướp: Tóc xoăn tự nhiên, ngoài 50tuổi, mắt lồi rất hung hãn, tóc đã có sợi bạc, đi xe wave(jupiter) màu xanh cũ kĩ không yếm xe, dáng người cao, da đen hung tợn, nhìn quần áo lôi thôi!

Cách tiếp cận: phóng xe áp sát chỗ vắng người,chặn đầu xe,khi đông người qua lại,giả vờ cho xe đổ và xông đến đánh chửi nạn nhân! Tìm cách đuổi m.n đi

Cách tốt nhất: khóa cổ xe rút chìa khóa,lao ra hét cướp giữ một ai đó lại cầu cứu. Tránh quá sợ hãi đứng im hỏi: tại sao chặn xe, vì nếu ai đi qua mất sẽ không còn ai kêu cứu và không biết chuyện gì sẽ xảy ra

Suy ngẫm: Cách đối phó CSGT khi bị dừng xe kiểm tra vô cớ

Suy ngẫm: Cách đối phó CSGT khi bị dừng xe kiểm tra vô cớ

Chiều nay lái xe trên trục đường Nguyễn Văn Linh thuộc địa phận Phú Mỹ Hưng. CSGT tuýt lại. Liếc taplo, liếc vạch kẻ đường. Biết chắc mình ko lái xe quá tốc độ, cũng ko lấn tuyến. Ngồi yên trong xe đợi...

Hỡi tất cả các bạn trẻ,hãy share thông điệp này tới tất cả mọi người,hãy tag tên những bạn ở khu vực long biên, gia lâm, cầu chương dương để nâng cao cảnh giác! Hãy sống có tình,đừng bỏ mặc lời kêu cứu của ai đó!

P/s: Bây giờ tôi mới nhớ ra,lúc tôi hô cướp hắn ta đã rút trong túi ra một đoạn vải màu trắng như vải tang lao đến quấn vào cổ tôi,tôi giằng ra và hét to hơn thì có một anh đi xe ô tô bước xuống!

Bạn đọc Nguyễn Vĩnh Thái

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận