Cảnh người lạ nhường áo cho em bé co ro trong giá rét sẽ không có ở Việt Nam

20/02/2014 14:31
Hạ Nam

(Kênh 13) – Để thử lòng tốt của người Nauy, một thí nghiệm xã hội được quay bí mật. Kết quả là trong đoạn video, phần lớn những người cùng chờ, cả người già lẫn thanh niên, đều đưa áo khoác hoặc găng tay cho cậu bé, bất chấp thời tiết giá lạnh.

[youtube_sc url=”http://youtu.be/wDFO2Z5D70s”]

Nếu họ thực hiện ở nước ta sẽ có những người Việt Nam tốt bụng này không? Có lẽ trước kia sẽ có rất nhiều người Việt Nam tốt bụng như thế. Nhưng dám chắc ngày nay sẽ hiếm lắm những hành động đẹp như vậy. Bởi ở nước ta đã có quá nhiều trường hợp người xấu lợi dụng lòng tốt của người khác để xin tiền và lừa gạt.

Lần đầu họ gặp một em bé, một cụ già lang thang trên phố, những người tàn tật lê lết trên đường, ở bến xe, hay ngoài chợ. Họ sẽ chẳng tiếc rút trong túi mình để cho những cậu bé, cụ già kém may mắn ấy những đồng tiền đôi khi họ đã cố gắng vất vả để kiếm được. Thế nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu họ biết được những cảnh tượng đó được người khác dàn dựng một cách chu đáo, kỹ lưỡng. Họ sẽ thế nào nếu biết chính họ là nạn nhân của những đường dây chăn dắt trẻ em, người già, là kẻ bị lừa dễ dàng cho những kẻ khỏe mạnh nhưng lười lao động.

Mới đây nhất, video ghi lại cảnh tượng một thầy sư với bước chân chậm rãi, mặc áo cà sà ngày đi xin tiền, đêm đi mua dâm đã khiến tôi phải sững sờ trước chiêu lừa quá đạt của tên nhà sư rởm này.

Ngày nay, thật giả lẫn lộn, tốt xấu pha trộn. Thế nên đừng nói người Việt Nam vô cảm nhé!

Tổng Hợp

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận