Cảnh sát bắn chết thiếu niên 14 tuổi truy sát người

05/08/2013 15:45
Mai Phương

Hôm 4-8, cảnh sát tại quận Bronx, thành phố New York buộc phải nổ súng bắn chết một thiếu niên14 tuổi để ngăn chặn cậu bé này truy sát một người khác

AFP dẫn tuyên bố của Cục cảnh sát New York (NYPD) cho biết hai nhân viên an minh nghe thấy nhiều phát súng vào khoảng 3ggờ sáng (giờ địa phương) khi đang tuần tra. Hai cảnh sát phát hiện một thiếu niên có tên Shaaliver Douse cầm theo một khẩu súng lục 9mm và đuổi bắn một thanh niên trẻ tuổi khác.

Khẩu súng được Douse sử dụng khi đuổi bắn một thanh niên khác - Ảnh: Cục cảnh sát New York

Khẩu súng được Douse sử dụng khi đuổi bắn một thanh niên khác – Ảnh: Cục cảnh sát New York

Hai cảnh sát trên đã yêu cầu Douse bỏ súng xuống, nhưng thiếu niên này vẫn tiếp tục ngoan cố. Một cảnh sát đã nổ súng bắn vào bên trái hàm dưới của Douse, khiến Douse thiệt mạng ngay tại chỗ.

Hai cảnh sát non kinh nghiệm đã được đưa đến bệnh viện do chấn thương và ù tai. Hai nhân viên cảnh sát trên chỉ vừa mới vào nghề hồi tháng 1-2013.

Hồi tháng 5 vừa rồi Douse từng bị cáo buộc tội mưu sát sau khi một cậu bé 15 tuổi bị bắn gần nhà Douse. Nơi diễn ra vụ án cách chỗ Douse bị cảnh sát bắn chết khoảng 2 dặm. Thiếu niên 14 tuổi này còn bị cáo buộc tấn công, sở hữu vũ khí trái phép. Tuy nhiên, toà án đã không thể truy cứu trách nhiệm của Douse do không đủ chứng cứ.

(BTO)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận