Cảnh sát cơ động lập chốt giữ xe, lãnh đạo công an lên tiếng

12/02/2014 15:02
Hạ Nam

(Kênh 13) – Sau khi đoạn video ghi hình cảnh sát (CS) cơ động huyện Đông Anh, Hà Nội lập chốt kiểm tra giữa ban ngày được đăng tải, trưởng công an huyện Đông Anh đã lên tiếng trả lời về vấn đề này. 

Cảnh sát cơ động huyện Đông Anh lập chốt xử lý người tham gia giao thông

Cảnh sát cơ động huyện Đông Anh lập chốt xử lý người tham gia giao thông

Khoảng 11h30 ngày 10/02, người tham gia giao thông trên đoạn đường qua xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội ngạc nhiên khi chứng kiến cảnh lực lượng cảnh sát cơ động dừng xe người tham gia giao thông để kiểm tra.

Qua đoạn video, nhóm lực lượng Cơ động gồm 4 người, trang bị đầy đủ quân trang đang yêu cầu dừng xe, giữ xe kiểm tra người đi đường. Trong đó, có những người tham gia giao thông dù đội mũ bảo hiểm, xe đầy đủ nhưng vẫn bị dừng xe kiểm tra. Một số người sau khi qua “thủ tục kiểm tra” cũng nhanh chóng được thả cho đi.

Sau một thời gian ngắn đăng tải, đoạn video đã thu hút hàng nghìn người xem có những ý kiến trái chiều về việc Cảnh sát cơ động lập chốt kiểm tra giữa ban ngày.

Nick name Elm Green… bình luận: “Cảnh sát cơ động không được phép xử phạt giao thông trừ lỗi không mũ bảo hiểm và kẹp 3…”.

Nick name Elm Green… bình luận: “Cảnh sát cơ động không được phép xử phạt giao thông trừ lỗi không mũ bảo hiểm và kẹp 3…”.

Nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc Cảnh sát Cơ động lập chốt kiểm tra

Nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc Cảnh sát Cơ động lập chốt kiểm tra

Trong khi đó, theo tìm hiểu của chúng tôi về nhiệm vụ chính của lực lượng cơ động là đảm bảo an ninh trật tự, phòng, chống, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm; Tổ chức tuần tra, kiểm tra các nghi phạm trong địa bàn được giao, thời gian hoạt động từ 21h đến 6h sáng hôm sau; Ngoài ra sẽ nhận lệnh trực tiếp của lãnh đạo khi cần điều động.

Khác với những đại đa số ý kiến của cư dân mạng, nick name Mai Bi… lại cho rằng: “Theo mình thì cứ vi phạm thì phạt luôn, người có nhiệm vụ chính làm sao xuể trong khi ý thức đi lại tham gia giao thông của một số bộ phận người dân quá là vô học, vô ý thức, mất lịch sự. Không sai thì chả ai phạt được, làm gì có cớ cho họ xin đểu. Không có lửa làm sao có khói, ý thức con người cả thôi. Tuy còn nhiều cán bộ không sạch nhưng mặt bằng chung công việc của họ vất vả và lương cũng ít…”.

Trao đổi với PV về vụ việc trên, ông Nguyễn Anh Tuấn, trưởng công an huyện Đông Anh, cho biết: “Cảnh sát cơ động không có quyền kiểm tra, xử lý người tham gia giao thông trực tiếp, nếu không có mệnh lệnh của lãnh đạo mà hành động bộc phát chúng tôi sẽ truy đến cùng, kỷ luật những đồng chí vi phạm”.

Hiện vụ việc chưa có lời giải đáp cho hành động của 4 đồng chí Cảnh sát cơ động nói trên.

(Trí Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận