Câu nói của tài xế cứu xe khách khiến hàng triệu người thấy xấu hổ

08/09/2016 09:29
Thiên Thanh

Tài xế xe tải Phạm Văn Bắc đã dũng cảm cứu xe khách khi phát hiện xe khách phía sau bị mất thắng khi đang đổ đèo, giúp hơn 30 người thoát nạn thần kỳ.

Liên quan đến sự việc đang thu hút dư luận là tài xế xe tải dũng cảm cứu xe khách bị mất lái, báo Vnexpress đưa tin, khi nghe nhiều tiếng la hét, qua kính chiếu hậu, anh Bắc thấy xe khách phía sau có dấu hiệu mất thắng, liền ra tín hiệu cho xe này đâm vào đuôi xe mình để giảm tốc độ rồi cùng dìu nhau xuống đèo Bảo Lộc an toàn.

Chiều 7/9, Ban An toàn giao thông tỉnh Lâm Đồng đã đề xuất UBND tỉnh tặng bằng khen đột xuất cho tài xế Phan Văn Bắc (30 tuổi, ở huyện Đạ Huoai) vì có hành động dũng cảm cứu hàng chục người trên ôtô khách bị mất thắng khi đang lao xuống đèo Bảo Lộc.

Trao đổi với PV báo Thanh Niên, anh Phan Văn Bắc kể lại: “Khi đang xuống đèo Bảo Lộc, nhìn qua kính chiếu hậu thấy chiếc xe du lịch lao xuống với tốc độ nhanh, có dấu hiệu mất thắng. Quan sát kỹ qua kính thấy nhiều người trên xe du lịch với tay ra ngoài cầu cứu, tôi nghĩ phải tìm cách cứu họ cách nhanh nhất”.

Chân dung tài xế xe tải cứu xe khách. 

Chân dung tài xế xe tải cứu xe khách.

Anh Bắc cho biết trên xe tải chở hạt bắp nên xe khá đằm, trên xe ngoài phụ xe Phạm Đình Tín còn có cả chủ hàng cùng đi. Anh Bắc hỏi nhanh ý của chị chủ hàng rồi quyết định đưa đuôi xe tải để “đỡ” đầu xe khách, hãm tốc.

“Khi đầu xe du lịch bám được vào đuôi xe tải rồi, tôi dìu xe du lịch từ từ xuống hết đèo Bảo Lộc, dài gần 500 m”, anh Bắc nói.

Khi cả hai xe dừng lại, đầu xe khách và đuôi xe tải bị hư hỏng nặng. Tài xế và hành khách trên xe khách an toàn.

Cả xe tải và xe khách đều hư hỏng nặng.

Theo thông tin trên báo điện tử VTC News, ngay khi thông tin về hành động tuyệt vời của tài xế Phan Văn Bắc được đăng tải đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Đa số các ý kiến đều thể hiện sự ngưỡng mộ, thán phục… và tôn vinh anh là anh hùng thời nay.

Tài khoản facebook Trần Thắng bình luận: “Tôi nghĩ tài xế xe tải này có khi là hậu duệ của các vị anh hùng thời chiến tranh đó mọi người ạ. Dám hi sinh và đặt cược tính mạng mình để cứu nhiều người khác. Cảm ơn anh! Mong anh luôn thượng lộ bình an trên mọi nẻo đường và gặp nhiều may mắn”.

Tài khoản Giáp Vân Trường bình luận: “Dù là vô tình hay cố ý cứu thì anh ấy cũng có công rất lớn, cứu một mạng người hơn xây bảy toà tháp và anh đã xây được rất nhiều tòa tháp. Tôi thấy có một số ý kiến đưa ra rằng bác tài “ăn may”, còn ý kiến riêng của tôi là dù có như thế nào thì anh ấy cũng có công rất lớn, hãy biết ơn và trân trọng những gì người tài xế ấy đã làm được. Chẳng biết anh được thưởng, được tặng những gì nhưng chắc chắn anh đã có được sự yêu mến của rất rất nhiều những con người đất Việt. Cảm ơn anh đã liều mình làm điều mà không phải ai cũng có thể làm và dám làm”.

Anh Bắc chia sẻ với báo Tuổi trẻ sau khi nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng: “Bạn bè hỏi tôi có lái xe đi tiếp được không, tôi nói cho tôi nghỉ mấy ngày, không lương cũng được chứ tôi còn thấy sợ sợ. May quá, mình thấy xe nguy thì mình cứu nhưng có biết điều gì sẽ xảy ra sau đó đâu”.

Tài xế Bắc kể thêm: “Lên mạng thấy bạn bè khen ngợi mình dữ thì tôi vui, cứ lâng lâng vậy. Nhưng nói thiệt, ngày mai ngại ra đường lắm, thấy mắc cỡ. Chỉ mong trên đường làm nghề tài xế, nếu có gì không may luôn có người cứu giúp”.

Đặc cách trao cúp Vô lăng vàng cho tài xế cứu xe khách mất phanh

Đặc cách trao cúp Vô lăng vàng cho tài xế cứu xe khách mất phanh

Nhận thư khen của Bộ trưởng Giao thông, tài xế Phan Văn Bắc đồng thời được giải thưởng Vô lăng vàng từ Ủy ban An toàn giao thông quốc gia vì đã dùng xe tải cứu ôtô khách mất phanh khi đổ đèo.  Sáng...
Đây là cách tài xế cứu 30 người trên xe khách mất phanh lao dốc

Đây là cách tài xế cứu 30 người trên xe khách mất phanh lao dốc

Đối với 30 hành khách ngồi trên chiếc xe mang BKS 53N-2824 thì có lẽ tài xế Phan Văn Bắc chính xác là “ông bụt sống” mang đến cho họ những phép màu.    Ngày hôm nay, trên khắp các phương tiện...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận