Cha mẹ xích con trai suốt 15 năm

18/02/2014 13:20
Long Nhất

(Kênh 13)- Vì lo lắng con trai gây ra tội ác nên ông Châu Phùng Cương đành phải khóa đứa con trai 44 tuổi của mình bằng một sợi dây xích lớn và dài tới 2m.

Khi tìm đến nhà ông Cương tại thôn Đại Linh, huyện Tản Binh, thành phố Sào Hồ, tỉnh An Huy, Trung Quốc vào những ngày cuối tháng 1 vừa qua, phóng viên đã không kìm nổi xúc động khi chứng kiến cảnh tượng người con trai của ông Cương bị trói trong sợi dây xích dài 2m. Ông Cương cho biết, con trai Châu Phùng Bảo của mình vốn làm nghề thợ xây. Cách đây 20 năm, do bị tai nạn nghề nghiệp khi ngã từ tầng 2 xuống nên anh Bảo bị tổn thương não bộ, dẫn đến mất kiểm soát bản thân.

Sợ con gây ra tội ác, cha mẹ xích con trai 44 tuổi bị tâm thần suốt 15 năm 1

Ông Cương đưa cơm cho đứa con trai 44 tuổi phải sống trong cùm xích suốt nhiều năm qua.

Sợ con gây ra tội ác, cha mẹ xích con trai 44 tuổi bị tâm thần suốt 15 năm 2

Chiếc khóa xích dài 2m đã khóa chân của Châu Phùng Bảo suốt 15 năm liền.

Mặc dù đã dùng hết tiền trong nhà và đi khắp nơi để chạy chữa cho con nhưng bệnh tình của anh Bảo vẫn không hề thuyên giảm. Trong những lần “lên cơn”, Châu Phùng Bảo thường đi gây sự, đánh nhau với người lạ. Có lần còn hất nước sôi sùng sục vào cha mẹ đẻ của mình. Lo lắng con mình sẽ gây ra tội ác, ông Cương đành khóa đứa con trai duy nhất bằng một chiếc vòng cổ chân lớn cùng sợi dây xích to dài tới 2m. Với sự trợ giúp của 4 thanh niên cùng làng, ông Cương đã nhốt Bảo trong một nhà.

Sợ con gây ra tội ác, cha mẹ xích con trai 44 tuổi bị tâm thần suốt 15 năm 3

Châu Phùng Bảo giật chiếc khăn khi ông Cương định tắm cho con.

Sợ con gây ra tội ác, cha mẹ xích con trai 44 tuổi bị tâm thần suốt 15 năm 4

Gương mặt ưu phiền bất lực của ông Cương trước hoàn cảnh không bình thường của con trai độc nhất.

Trong suốt 15 năm cùm xích, người con trai 44 tuổi của ông Cương lúc nào cũng chỉ mặc một chiếc áo cũ, dài trùm mông, luôn “ở truồng” vì tiểu, đại tiện ngay trên lớp rơm dày trải trên sàn đất. Mỗi ngày, ông Cương hoặc vợ sẽ mang cơm tới cho con 2 lần/1 ngày, trong khi đó công việc vệ sinh, tắm rửa của con hoàn toàn do ông Cương phụ trách.

Sợ con gây ra tội ác, cha mẹ xích con trai 44 tuổi bị tâm thần suốt 15 năm 5

Mỗi lần đưa cơm xong ông Cương lại khóa kĩ góc nhà ba gian nơi nhốt con trai.

Sợ con gây ra tội ác, cha mẹ xích con trai 44 tuổi bị tâm thần suốt 15 năm 6

Hình ảnh căn ngói tồi tàn nơi Châu Phùng Bảo bị cùm xích.

Ông Cương với vẻ mặt bất lực đầy lo lắng chia sẻ: “ Dù đã cao tuổi nhưng ít nhất chúng tôi vẫn lo được cho con hai bữa cơm, không lâu nữa, lúc chúng tôi già yếu không có sức nữa, ai sẽ chăm lo, nuôi sống nó đây”.

PV

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận