Chân bị khâu vá chằng chịt vì nhiễm trùng bởi nhện cắn

14/10/2013 13:19
Long Nhất

Mặc dù phải đối mặt với tình trạng mất hết cơ đùi cũng như sức khỏe tụt giảm nhưng ông Ricki Whitmore vẫn nhận thấy mình thật may mắn khi giữ lại được chiếc chân bị nhện cắn.
Chỉ vì vết cắn nhỏ của một con nhện độc, chiếc chân trái của ông Ricki Whitmore, 39 tuổi, người Anh đã suýt phải cắt bỏ để bảo đảm tính mạng. Tuy may mắn giữ lại được nhưng hiện giờ chiếc chân trái của ông đã chằng chịt vết khâu sau ca phẫu thuật.

Chân trái chằng chịt vết khâu sau 9 lần nạo hút mủ và làm sạch

Chân trái chằng chịt vết khâu sau 9 lần nạo hút mủ và làm sạch

Ông Whitmore vốn là một thợ trang trí thi công công trình sống tại hạt Essex, Anh Quốc. Ông cho biết, trong lúc làm việc tại một ngôi trường, ông đã phát hiện ra một tổ nhện với những con nhện lớn màu nâu tím, có chấm trắng trên lưng.

Ông Ricki Whitmore vốn là một thợ trang trí thi công, hiện đã có 3 con

Ông Ricki Whitmore vốn là một thợ trang trí thi công, hiện đã có 3 con

Do chủ quan, ông Whitmore đã bị đàn nhện xông vào tấn công và cắn vào đùi. Mặc dù cảm thấy đau nhói nhưng ông Whitmore vẫn tiếp tục hoàn thành công việc và trở về nhà. Lúc này, đùi trái của ông đã sưng gấp đôi so với bình thường. Sau đó, ông Whitmore có uống một liều thuốc kháng sinh theo kê đơn của bác sĩ tại trung tâm y tế. Nhưng chỉ ngay sáng hôm sau, ông đã phải nhập viện trong tình trạng sốt và cơ thể đau đớn.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Queen, thị trấn Romford cho biết tình hình chiếc chân trái của ôngWhitmore đang bị nhiễm độc nặng và có thể phải cắt bỏ. Theo cô Carrie, 36 tuổi, vợ ôngWhitmore, vùng da tại phần chân bị thương bắt đầu bị nhiễm trùng. Từ vết thương, mủ cứ liên tục chảy ra và có mùi hôi thối như xác người chết.

Để điều trị cho ông Whitmore, các bác sĩ đã phải thực hiện tổng cộng 9 lần hút mủ và rửa sạch. Cuối cùng, người đàn ông cũng giữ lại được chiếc chân trái của mình. Hiện tại, ông Whitmore đang trong quá trình hồi phục sức khỏe và được xuất viện.

Loài nhện góa phụ được mệnh danh là sát thủ với chất độc chết người

Loài nhện góa phụ được mệnh danh là sát thủ với chất độc chết người

Được biết, loài nhện đã cắn ông Whitmore là nhện góa phụ có tên khoa học là Steatoda Nobilis. Mặc dù kích thước của loài nhện này chỉ to hơn một đồng 20 xu nhưng nó lại được xếp vào hàng những loài nhện độc nhất.

(Trí Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận