Chân dung các sĩ quan sẽ điều khiển tàu ngầm Kilo Việt Nam

20/11/2013 16:25
Long Nhất

Đã có thêm 67 sĩ quan Hải quân Việt Nam được cấp bằng chứng nhận tốt nghiệp khóa đào tạo thủy thủ cho tàu ngầm Kilo.

Hãng tin Interfax-AVN của Nga hôm nay đưa tin, ngày 6/11 vừa qua đã diễn ra buổi lễ tốt nghiệp trọng thể của thủy thủ đoàn tàu ngầm thứ hai thuộc dự án xuất khẩu Kilo 636.1 cho Việt Nam.

Tại buổi lễ, tất cả các thành viên của phi hành đoàn gồm 67 sĩ quanHải quân Việt Nam đã được nhận bằng chứng nhận tốt nghiệp khóa đào tạo thủy thủ tàu ngầm Kilo.Kilo_soha.vn001-040cc-crop1384874797700p

Giám đốc Trung tâm Đào tạo nước ngoài, chuyên viên Victor Romanchuk gửi lời chúc nồng nhiệt tới đoàn thủy thủ Việt Nam cùng các chuyên gia nhà máy, các giảng viên khoa xã hội. Các giảng viên dạy tiếng Nga và nhân viên huấn luyện thực tế trên tàu cũng có mặt tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, ông Romanchuk cũng không quên nhắc lại những khó khăn mà các học viên Việt Nam gặp phải trong giao tiếp ở những tháng đầu tiên. Mặc dù vậy, mục tiêu huấn luyện vẫn được các thủy thủ Việt Nam thực hiện tốt và đáng được khen ngợi.

Được biết, kíp tàu ngầm thứ hai của Hải quân Việt Nam đã trải qua quãng thời gian học tập ở Nga trong suốt 19 tháng qua. Chương trình đào tạo gồm 3 phần: Học tiếng Nga, đào tạo lý thuyết và cuối cùng là thực hành trên tàu ngầm.

Kíp thủy thủ thứ hai của Việt Nam đã sẵn sàng vận hành tàu ngầm Kilo TP. Hồ Chí Minh

Kíp thủy thủ thứ hai của Việt Nam đã sẵn sàng vận hành tàu ngầm Kilo TP. Hồ Chí Minh

Sau bài phát biểu của ông Victor Romanchuk là lễ trao mô hình tàu ngầm Kilo 636.1 cho đội trưởng kíp tàu, nó được coi như biểu tượng hợp tác tốt đẹp giữa 2 nước.

Kíp thủy thủ tàu ngầm đầu tiên của Hải quân Việt Nam cũng đã nhận được bằng tốt nghiệp cách đây một năm trước và vào cuối năm nay, họ sẽ phục vụ trên chiếc tàu ngầm Hà Nội. Dự kiến tàu ngầm Hà Nội có thể về Việt Nam nhanh nhất là cuối tháng 12 tới.

(Trí Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận