Chân dung “Sở Khanh” giả cảnh sát để lừa tình, lừa tiền thiếu nữ

24/02/2014 17:33
Tường Vân

(Kênh 13) – Hùng luôn gắn cho mình mác là cảnh sát hình sự, công tác tại số 7 Thiền Quang, Hà Nội để lừa tình, lừa tiền nhiều cô gái trẻ.

Ngày 24-2, Công an quận Đống Đa, Hà Nôi cho biết đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Lê Văn Hùng (SN 1987, trú tại Ngọc Trạo, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an phường Thổ Quan và Đội điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa nhận được đơn của nhiều bị hại tố giác Hùng. Những bị hại đều khai gặp 1 “cảnh sát” đang công tác tại số 7 Thiền Quang, Hà Nội và được anh này tỏ tình. Sau khi chiếm được cảm tình của các “người đẹp”, Hùng đã viện ra nhiều lý do khác nhau như chuẩn bị chuyển công tác sang ngành khác để tiện cho việc cưới xin, hay cần tiền đi tập huấn. Có lần, còn nại ra việc mình bị tai nạn giao thông và phải đền bù với số lượng lớn để “mượn tiền” các người đẹp.

Hùng tại cơ quan điều tra.

Hùng tại cơ quan điều tra.

Cơ quan điều tra làm rõ, từ năm 2012 đến 30-1-2013, Hùng đã làm quen với 1 nữ sinh một trường có tiếng ở Hà Nội, rồi về nhà cô gái này chơi. Với cái mác là cảnh sát hình sự, Hùng đã lần lượt lấy lòng được cha mẹ nữ sinh và nẫng đi 165 triệu đồng. Không dừng ở đó, Hùng tiếp tục lừa chiếc xe máy của người yêu mang đi cầm cố được 8 triệu đồng.

Cũng với thủ đoạn trên, Hùng tiếp tục lừa cô gái tên Mai, quê Quỳnh Phụ, Thái Bình. Người yêu muốn tổ chức đám cưới “hoành tráng”, Mai đưa Hùng hơn 20 triệu đồng và chiếc xe máy. Thấy Hùng không chuẩn bị cưới hỏi, Mai theo dõi và biết được bộ mặt thật của tay “cảnh sát rởm”.

Tại cơ quan điều tra, Hùng khai nhận, thời gian trọ ở dưới Cổ Nhuế, Hà Nội, anh ta trộm được bộ quần áo cảnh sát của một học viên trong trường. Thấy bộ quần áo có “giá trị lừa đảo”, Hùng luôn tự xưng mình là cảnh sát hình sự và đi lừa đảo nhiều cô gái.

Công an quận Đống Đa đang tiếp tục mở rộng vụ án. Cơ quan điều tra đề nghị những ai là nạn nhân của Hùng hãy liên hệ về Đội điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa, số 382 Khâm Thiên, Hà Nội gặp Trung úy Vũ Kê Phát, theo số: 0982939986 để phối hợp giải quyết.

T.H

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận