Chán thế giới gay, làm sao để trở lại bình thường

27/12/2013 11:58
Tường Vân

Em bị lao vào thế giới thứ 3 một cách nhanh chóng và từng thấy rất vui vì quá nhiều người giống mình.

Bắt đầu bước vào tuổi dậy thì, em đã có cảm giác thích con trai rất mãnh liệt nhưng may mắn là em có được vẻ bề ngoài chuẩn men bình thường như bao bạn con trai mới lớn khác nên không bị phát hiện.

Lên cấp 3 cũng có rất nhiều bạn gái theo đuổi em. Em cũng yêu và thích thú với những cuộc tình đó nhưng từ khi vào Gài Gòn sống và học tập, em sa ngã hoàn toàn.

Em bị lao vào thế giới thứ 3 một cách nhanh chóng. Lúc mới vào thành phố này, em thấy rất vui vì có quá nhiều người giống mình và người ta chẳng kỳ thị như ở quê…Em yêu người đồng tính, yêu nhiều, đau khổ cũng nhiều. Hôm qua em lại mới chia tay người yêu.

Hai đứa yêu nhau được 2 tháng và hôm qua cũng là ngày kỷ niệm tròn 2 tháng. Vậy mà chỉ một câu em không còn tình cảm với anh nữa thế là chấm hết.

Đã nhiều lần em muốn dứt ra khỏi thế giới thứ 3 này và làm lại cuộc đời mình nhưng nó mạnh quá, em càng dứt ra thì càng bị nhấn sâu…

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Giờ em đã 21 tuổi rồi, cái tuổi không thực sự quá lớn để có thể nói là trưởng thành nhưng chắc có lẽ em phải dứt khoát một lần.

Em muốn tương lai của em sẽ tươi sáng hơn bây giờ. Làm cách nào để em có thể quay về hòa nhập lại với những người bình thường?Em phải sống và thay đổi những gì? Em thật sự không suy nghĩ được gì nữa. Suốt ngày em chỉ biết khóc và tự vỗ về mình…

Trong cuộc sống có những điều chúng ta muốn có nhưng không thể; ngược lại điều ta không muốn lại luôn đến với mình.

Vấn đề bạn đang gặp phải cũng vậy, bạn muốn phủ nhận mình là người đồng tính, bạn không chấp nhận những gì đang thuộc về bạn? Bạn càng né tránh, sẽ càng đau khổ.

Ở bạn đang có sự hoảng loạn và né tránh vấn đề. Bạn cho rằng mình bị sa ngã hoàn toàn khi vào Sài Gòn học tập.

Phải chăng bạn đang đổ lỗi cho môi trường? Trong khi môi trường chỉ là chất xúc tác để bạn bộc lộ rõ bản thân, con người thực của mình.

Không thể phủ nhận một số trường hợp yêu người đồng tính để xem như hợp mốt, sành điệu…nhưng với vấn đề của bạn, thiết nghĩ bạn cần xem xét lại một cách rõ ràng để đưa ra quyết định.

Nếu bạn thật sự thuộc về giới tính thứ 3, bạn nên chấp nhận điều đó và sống đúng với mình, miễn sao bạn cảm thấy vui vẻ và thoải mái.

Mặt khác xã hội hiện nay đã cởi mở hơn nhiều về vấn đề giới tính thứ 3. Vì vậy bạn không nên quá nặng nề và đau khổ.

Nếu bạn cho rằng mình có khả năng thay đổi mọi chuyện để trở về cuộc sống như những người khác để lấy vợ sinh con thì bạn có thể thực hiện những việc sau đây:

Hạn chế tối đa việc tiếp xúc với những người thuộc giới tính thứ 3.

Tích cực tham gia tập thể dục thể thao, phong trào xã hội. Điều này sẽ giúp bạn luôn trong tâm trạng bận rộn và không có thời gian suy nghĩ tiêu cực.Việc bạn khóc lóc, đau khổ hay tự vỗ mình sẽ không làm mọi việc trở nên tốt hơn, nó chỉ khiến tâm trạng bạn thêm tồi tệ, mất niềm tin vào chính mình và cuộc sống.

Nếu sau mọi cố gắng, bạn không thể thay đổi được mọi thứ, bạn nên chấp nhận sự thật là chính mình và tin vào cuộc sống. Có như vậy bạn mới sống vui vẻ và hạnh phúc.

(Eva?)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận