Chiến hạm săn ngầm Nga hiện diện trên Biển Đông

04/12/2013 19:35
Lung Việt

Khu trục chống tàu ngầm Đô đốc Vinogradov thuộc Hạm đội Thái Bình Dương (Hải quân Nga) đang hiện diện trên khu vực Biển Đông.

Đây là thông tin mà phát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Dương – Đại tá Roman Martov cho biết.

“Biên đội tàu chống ngầm cỡ lớn Đô đốc Vinogradov, tàu chở dầu Irkut và tàu kéo Kalar đang ở trên khu vực Biển Đông”, ông Martov nói. Tuy nhiên, ông này không tiết lộ nhiệm vụ của biên đội tàu này ở Biển Đông cũng như vị trí xác định của nó.

Ngoài thông tin trên, Đại tá Roman Martov cho biết thêm rằng, biên đội tàu chiến khác của Hải quân Nga sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại Địa Trung Hải, đang trên đường chở về Vladivostok đã ghé thăm Singapore.

 Tàu khu trục chống ngầm Đô đốc Vinogradov ở trên Biển Đông làm gì?

 Tàu khu trục chống ngầm Đô đốc Vinogradov ở trên Biển Đông làm gì?

“Tàu khu trục chống ngầm Đô đốc Panteleev, tàu đổ bộ Đô đốc Nevelskoi và Peresvet, tàu cứu hộ đại dương Fotiy Krylov và tàu chở dầu Pechenga trên đường về căn cứ đã ghé thăm công tác Singapore. Chuyến thăm sẽ kéo dài đến 6/12. Trong 4 ngày các đội tàu sẽ có thời gian nghỉ ngơi và kiểm tra kỹ thuật các tàu chiến và tàu đi cùng”, ông này cho biết.

Đội tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương rời Vladivostok ngày 19/3 năm nay. Theo ông này, trong 8 tháng các tàu của đội tàu này đã ghé thăm công tác và không chính thức đến các cảng Bur Safaga của Ai Cập, Bandar Abbas của Iran, Salalah của Oman và hai lần đến Limassol của cộng hòa Síp, cũng như đã có chuyến hành quân liên hạm đội đến cảng Novorossisk trên Biển Đen.

Ông này cho biết thêm, kỳ hạm của Hạm đội Thái Bình dương – tàu tuần dương cận vệ mang tên lửa Varyag đang phục vụ trong cụm tàu chiến và tàu đi cùng của Hải quân Nga ở Địa Trung hải.

(Kiến Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận