Chiêu giả bụng bầu, ngả nón xin tiền trên phố Sài Gòn

19/07/2013 15:18
Mai Phương

Người phụ nữ “mang bầu” đứng sát mép đường, mặt cúi xuống trông rất buồn thảm, tay cầm nón hất nhẹ thu hút ánh nhìn thương hại của người đi đường.

an-xin-bung-bau-1-19072013
Theo dõi người mang bầu chừng 7 tháng này, chúng tôi không khỏi bất ngờ về những hành động của chị ta. Đến 11h trưa, chị ta băng qua ngã tư tới mua một tờ báo, rồi đi bộ đến một quán nhỏ trên đường 3/2 ngồi uống nước. Sau đó đi bộ tới bến xe, nhanh nhẹn leo lên xe buýt 7 ngồi đọc báo. Xe đến bến trên đường Châu Văn Liêm (Q.5), chị ta xuống xe cũng rất nhanh.

Người phụ nữ luôn cúi gằm mặt ra vẻ đáng thương để mọi người cho tiền.

Người phụ nữ luôn cúi gằm mặt ra vẻ đáng thương để mọi người cho tiền.

Xe buýt số 111 đi Q.8 chạy tới, một lần nữa chúng tôi bất ngờ trong khi “bụng mang dạ chửa”, người phụ nữ leo lên xe còn nhanh hơn người bình thường. Chạy xe buýt số 111 sang Q.8, chị ta xuống xe tại đường Tùng Thiện Vương, rồi băng qua bên kia đường bằng cách leo qua dải phân cách nhẹ nhàng như một thanh niên.

[youtube_sc url=”http://www.youtube.com/watch?v=mjoQxZm_giU”]
Người phụ nữ vào một con hẻm với dáng đi nhanh nhẹn. Xuyên qua con hẻm, chị qua đường Cao Xuân Dục (P.12, Q.8) rồi lên xe máy của một đàn ông chờ sẵn, lòng vòng qua các con đường chạy về Q.11. Trên đường đi, người phụ nữ một tay kẹp chiếc nón, tay cầm điếu thuốc thỉnh thoảng đưa lên miệng hút, vừa cười nói chuyện với người lái xe rôm rả.
Những người làm việc bên ngã tư 3/2 – Cao Thắng cho biết một ngày chị ta xin được không ít.
Trước đó, tại ngã tư Trương Định – Võ Văn Tần (P.6, Q.3, TP.HCM), cũng có một phụ nữ “mang bầu” 6 tháng ngày 2 buổi ngửa tay xin ăn. Với dáng người tiều tụy, áo quần bẩn thỉu, nhìn hốc hác, khuôn mặt mơ màng khiến nhiều người đi đường thương cảm dừng lại cho tiền. Sau một buổi xin ăn, người này tới công viên ngồi… chích ma túy.

Nhiều người ở khu vực này cho biết cái bụng "bầu" của chị ta rất đáng nghi.

Nhiều người ở khu vực này cho biết cái bụng “bầu” của chị ta rất đáng nghi.

Khi qua đường, chị này trèo lên dải phân cách nhẹ nhàng như thanh niên chứ không phải người mang bầu 7 tháng.

Khi qua đường, chị này trèo lên dải phân cách nhẹ nhàng như thanh niên chứ không phải người mang bầu 7 tháng.

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận