Chìm tàu chở 30 người ở TP.HCM, 9 người mất tích

03/08/2013 09:01
Lê Dũng

Gặp sóng lớn, chiếc tàu chở các chuyên gia nước ngoài và công nhân bất ngờ lật úp khi đi qua huyện Cần Giờ làm 9 người mất tích.

Ông Huỳnh Cách Mạng, Bí thư huyện Cần Giờ, TP HCM cho biết sự việc xảy ra lúc 21h ngày 2/8. Chiếc tàu composite chở 30 người gồm 2 chuyên gia người Mỹ, lái tàu và các công nhân thuộc công ty Cổ phần sản xuất ống thép Việt Nam, đi từ Gò Công Đông (Tiền Giang) về Vũng Tàu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khi đi ngang qua địa bàn thuộc sông Soài Rạp (xã Lý Nhơn, Cần Giờ) thì gặp sóng lớn và bị nhấn chìm.

Nhận được tín hiệu cầu cứu, huyện Cần Giờ đã đưa lực lượng Bộ đôi biên phòng và cứu hộ địa phương, điều 6 tàu ra ứng cứu và vớt được 21 người. Hiện 9 người còn mất tích. Toàn bộ lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm.

Những người may mắn sống sót ngay sau đó được chuyển vào Bệnh viện đa khoa huyện Cần Giờ. Thông tin từ bệnh viện cho hay, hiện còn 14 người đang nằm trong phòng cấp cứu.

Đoàn công tác đột xuất của Bộ Giao thông Vận tải cũng đang trên đường đến hiện trường.

Sông Soài Rạp là một phân lưu của hệ thống sông Sài Gòn – Đồng Nai, có chiều dài khoảng 40 km. Khúc rộng nhất của sông khoảng 3 km nằm phía hạ lưu nơi ranh giới giữa xã Lý Nhơn, Cần Giờ và xã Gia Thuận, Gò Công Đông. Hiện nay, sông Soài Rạp đang được UBND TP HCM tiến hành nạo vét độ sâu để tạo luồng cho tàu lớn vào cảng Hiệp Phước nhằm thay thế cho hệ thống cảng Sài Gòn cũ.

 *BBT sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận