CHÍNH THỨC: Rooney trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất tại Anh

22/02/2014 00:05
Lung Việt

Wayne Rooney vừa chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng gia hạn với Man United đến năm 2019 để hưởng lương 300.000 bảng/tuần.

Với mức thu nhập mới này, Rooney trở thành cầu thủ có lương cao nhất tại Anh. Sáng nay, R10 đã lái xe đến sân tập của Man United với một khuôn mặt vui vẻ. Trên sân tập, anh cũng cười tươi roi rói.

Lý do bởi hôm thứ 5, Rooney, người đại diện của anh và BLĐ Man United đã đạt được sự đồng thuận về các điều khoản chi tiết trong hợp đồng mới, trong đó đáng kể nhất là lương và tỷ lệ ăn chia tiền bản quyền hình ảnh của R10.

Trước khi cam kết tương lai với sân Old Trafford, Rooney đã nhận được rất nhiều quan tâm từ CLB lớn khác. Điển hình như Chelsea khi HLV Jose Mourinho năm lần bảy lượt lôi kéo anh về Stamford Bridge.

Rooney vui vẻ trên sân tậpRooney vui vẻ trên sân tập

Bản hợp đồng cũ của Rooney với Man United sẽ hết hiệu lực vào mùa hè năm sau. Vì vậy để đảm bảo anh không gia nhập đối thủ lớn của mình, Red Devils buộc phải trói chân R10 bằng hợp đồng mới rất hậu hĩnh.

Việc Rooney chắc chắn ở lại sẽ giúp Man United giữ được sức hút đối với các ngôi sao lớn trong kỳ chuyển nhượng hè 2014, để HLV David Moyes dễ dàng tái thiết đội bóng.

Mùa này, Rooney vẫn là một trong những gương mặt nổi bật nhất của Man United với 11 bàn sau 28 trận. Thành tích ấy của anh chỉ kém cả mùa 2012/13 đúng 5 bàn trong khi phía trước R10 còn rất nhiều cuộc đấu nữa.

(Báo Thể Thao)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận