Cho gấu trúc xem phim khiêu dâm để giao phối

18/12/2013 16:16
Long Nhất

Vì những con gấu không chịu gần gũi nhau nên người ta đã nghĩ ra cách cho chúng xem phim gấu trúc ngoài tự nhiên giao phối với nhau để học hỏi.

Để cho những con gấu trúc có thể giao phối được với nhau, các nhân viên tại một trung tâm nghiên cứu và nhân giống ở Tứ Xuyên, Trung Quốc đã cho chúng xem video gấu trúc trong tự nhiên giao phối với nhau.

Các nhân viên ại một trung tâm nghiên cứu và nhân giống ở Trung Quốc đã cho gấu trúc xem video gấu trúc trong tự nhiên giao phối với nhau

Các nhân viên ại một trung tâm nghiên cứu và nhân giống ở Trung Quốc đã cho gấu trúc xem video gấu trúc trong tự nhiên giao phối với nhau

Con gấu cái Ke Lin 5 tuổi của trung tâm này đã không chịu lại gần con gấu đực Yongyong, vì thế việc giao phối và nhân giống ở đây trở nên rất khó khăn. Mỗi lần con gấu trúc đực Yongyong lại gần Ke Lin thì Ke Lin lại có hành động phản kháng lại. Vì thế các nhân viên ở đây đã chiếu lên ti vi hình ảnh của 2 con gấu trúc ngoài tự nhiên đang làm “chuyện ấy” để 2 con gấu này học theo.

Con gấu trúc chăm chú xem phim

Con gấu trúc chăm chú xem phim

Nhân viên ở trung tâm cho biết: “Ke Lin đã lỡ kì rụng trứng của nó và chúng tôi đã nghĩ cách cho nó xem phim như này. Ke Lin có vẻ rất hứng thú với đoạn phim. Sau khi xem phim, 2 con gấu đã giao phối thành công”. Huang Ming Xiang, làm việc tại trung tâm cho biết Ke Lin là con gấu đầu tiên được thử nghiệm theo cách xem video như thế này.

Các nhân viên cũng cho biết rằng trong tự nhiên Ke Lin có thể chứng kiến rất nhiều con gấu trúc giao phối với nhau nhưng trong môi trường nuôi nhốt thì hoàn toàn khác vì thế việc cho gấu trúc xem video là điều cần thiết. Bên cạnh đó, môi trường nuôi nhốt cũng làm giảm ham muốn tình dục của con gấu trúc.

Việc làm này đã mang lại hiệu quả

Việc làm này đã mang lại hiệu quả

Hiện nay tỉ lệ giao phối cho những con gấu trúc không sống ở tự nhiên là rất thấp và chỉ có rất ít các sở thú thành công trong việc này. Việc phối giống cho những con gấu trúc là rất quan trọng để bảo tồn loài động vật này khi nạn phá rừng tre trúc tại Trung Quốc đang tăng mạnh.

(Megafun)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận