Choáng vì đề thi HSG Văn TP Hải Phòng hỏi về Bà Tưng, Ngọc Trinh

09/10/2013 12:25
Mai Phương

Trên mạng xã hội chia sẻ một đề thi chọn học sinh giỏi văn được cho là của TP Hải Phòng với câu hỏi liên quan đến Ngọc Trinh, Bà Tưng khiến dân mạng xôn xao.

Trên mạng xã hội đang chia sẻ đi một đề thi chọn học sinh giỏi môn ngữ văn cấp thành phố được cho là của thành phố Hải Phòng khiến cộng đồng mạng rất bất ngờ với một câu hỏi liên quan đến Bà Tưng và Ngọc Trinh cùng với phát ngôn gây sốc rất nổi tiếng của họ. Câu hỏi thú vị này khiến dân mạng rất thích thú.

Đề thi chọn học sinh giỏi môn văn đang gây sốt mạng xã hội.

Đề thi chọn học sinh giỏi môn văn đang gây sốt mạng xã hội.

 

Nội dung câu hỏi trong đề thi:

“Câu 1: Người mẫu Ngọc Trinh từng trả lời phỏng vấn rằng : “Yêu không có tiền thì cạp đất mà ăn à?” Mới đât cô gái trẻ Lê Thị Huyền Anh (biệt danh “Bà Tưng”) khi trả lời một trang mạng xã hội, cũng thẳng thắn : “Tôi mơ ước có nhiều đại gia, nhiều người giàu quan tâm đến mình, cho tôi thật nhiều tiền: (Theo Vietnamnet)

Từ những hiện tượng trên, anh/chị hãy viết một bài văn (tối đa 800 từ) về chủ đề : “Tiến bộ xã hội và ước mơ đại gia của cô gái trẻ.”
Cộng đồng mạng khá bất ngờ với đề thi này, người chia sẻ đề thi này cho biết đây là đề thi học sinh giỏi môn ngữ văn thành phố Hải Phòng và mới được thi trong hôm nay ngày 8/10.

Một số dân mạng cho rằng đây có thể không phải là đề thi thật mà do ai đó chế với mục đích giải trí nhưng phần lớn ý kiến cho rằng nhìn đề thi này chắc chắn là đề thi thật. Và nếu như vậy, đây là sự kiện hy hữu, gây “sốc” chưa từng có trong ngành giáo dục, khi đưa 2 nhân vật “nổi tiếng” nhất showbiz vào đề thi.

Nhiều dân mạng hài hước bình luận người ra đề thi rất quan tâm đến showbiz và cập nhật tính thời sự của showbiz rất nhanh.

(Trí Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận