Choáng với cách trang trí kì quái của quán ăn giữa Thủ đô

14/01/2016 11:50
Lê Dũng

Gắn “bu gà”, treo “chum máu”, trồng tre, lợp mái ngói theo kiểu…sắp đổ, đó là cách trang trí phá cách tại quán nhậu có tên “Lương Sơn quán” nằm trên phố Thái Hà, đoạn gần ngã tư Thái Hà – Láng Hạ (quận Đống Đa – Hà Nội) với mục đích “hút” khách.

thumb-660-quan-ss13-1-15-1-1452741626174-109-0-348-470-crop-1452741866334

Xung quanh kiểu trang trí “phá cách” này, nhiều ý kiến cho rằng, “Lương Sơn quán” đã làm mất mỹ quan đô thị.

Phản ánh đến đường dây nóng Báo CAND, chị M.L nhà ở quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, mấy ngày qua, mỗi lần có dịp đi ngang tuyến phố Thái Hà – nơi quán “Lương Sơn quán” hoạt động, chị đều thấy ngạc nhiên trước kiểu trang trí kỳ lạ của quán nhậu này.

Không giống như các cửa hàng, hàng quán lân cận trên phố, chủ quán đã sử dụng cách thức trang trí “phá cách” theo kiểu gắn bu gà, kê chum rượu, dựng hàng rào tre… ngay phía trước mặt tiền ngôi nhà.

Sẽ không có gì đáng bàn, nếu kiểu trang trí lạ này không làm ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị trên tuyến phố.

Theo phản ánh của chị L, sáng 13-1, chúng tôi có mặt tại quán nhậu này.

Tại mặt tiền của quán nhậu, chủ quán đã tạo điểm nhấn bằng cách kê nhiều chum (không có rượu – PV), treo “bu gà”, cùng cả chục cây tre đang được nhân viên tu sửa, trồng mới, mái nhà lợp ngói cũ sắp đổ…

Chiếc chum rượu treo trên cao được bôi đỏ trông như chum máu khiến nhiều người nhìn thấy hãi.

Ngay cả tấm biển đề “Lương Sơn quán” cũng trang trí màu máu vương vãi. Nhìn những hình ảnh đó dễ khiến người ta liên tưởng đến nơi tụ tập của các anh hùng Lương Sơn bạc trong bộ phim nước ngoài đầy cảnh chém giết và uống rượu.

Bên trong quán, chúng tôi còn thấy, từ bàn ăn đến chỗ ngồi…được dựng lên bằng các loại gỗ, tre tiềm ẩn nhiều nguy cơ hỏa hoạn.

Chưa hết, tại một số vị trí, nhằm tạo ấn tượng cho thực khách đến quán, chủ quán cho dựng một loạt mái nhà theo kiểu…sắp đổ ngay trên một số bàn nhậu.

 Hình ảnh phản cảm ở quán lạ giữa thủ đô.

Hình ảnh phản cảm ở quán lạ giữa thủ đô.

Theo nhân viên phục vụ có tên N, mái nhà trên được dựng chính là để tạo phong cách riêng cho hoạt động kinh doanh của quán.

Cũng theo nhân viên này, quán đã đi vào hoạt động được gần một tháng nay. Nếu không đặt bàn từ trước, vào buổi tối, thực khách sẽ khó có được một chỗ ngồi ưng ý.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, chủ quán nhậu này đã thuê lại mặt bằng và tu tạo, sửa chữa quán theo kiểu “hương đồng, gió nội”. Để “không đụng hàng”, chủ quán đã cho thiết kế, trang trí, tạo nên một mặt tiền kỳ lạ ngay trên tuyến phố trung tâm này.

Bởi thế cho nên, hễ đi qua đây, nhiều người phải ngoái nhìn với vẻ lạ lẫm. Không ít người đưa ra ý kiến phê bình rằng, trên đường phố văn minh, đô thị hiện đại, hình ảnh khác lạ của quán ăn trên đã làm mất đi tính thẩm mỹ, mỹ quan đô thị.

Ngày 13-1, phóng viên Báo CAND đã có cuộc trao đổi với đại diện UBND phường Láng Hạ về quán ăn trên. Ông Bạch Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND phường cho biết, cách đây gần 3 tuần, kể từ sau thời điểm quán ăn uống trên đi vào hoạt động, quán này có treo “bu gà”, đua mái vẩy ra vỉa hè.

Lực lượng liên ngành của phường đã tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ phần vi phạm của quán, đảm bảo đúng quy định về kinh doanh không lấn chiếm vỉa hè, nơi công cộng.

Sau khi khảo sát bên trong quán, nhận thấy nơi đây bố trí nhiều vật liệu tre, nứa, gỗ tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sự cố cháy nên UBND phường đã có Công văn số 346/UBND-ĐC ngày 30-12-2015 gửi Phòng Cảnh sát PCCC Đống Đa đề nghị đơn vị này phối hợp với UBND phường, Công an phường kiểm tra về công tác PCCC tại khu vực trên.

Đại diện UBND phường Láng Hạ cũng cho biết, mới đây, Phòng Cảnh sát PCCC Đống Đa đã tiến hành kiểm tra và đang chờ thông báo kết quả.

Về ý kiến cho rằng, việc trang trí, thiết kế mặt tiền theo kiểu lạ lẫm trên có vi phạm? Ông Bạch Quang Trung cho hay, tới đây, UBND phường sẽ có buổi làm việc, vận động chủ quán tiến hành tu sửa, chỉnh trang lại sao cho phù hợp với cảnh quan đô thị trên địa bàn.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận