'Chồng bắt con ăn cơm chó' thà giết vợ chứ không ly dị

18/11/2013 14:10
Long Nhất

Hiện nay, tính mạng của chị và các con đang bị Dưỡng đe dọa từng ngày.

Như đã phản ánh, chị Nguyễn Thị Hồng (thôn 6, xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, TP Hà Nôi) nhiều năm liền bị chồng là Phí Đình Dưỡng bạo hành vô cùng dã man. Hắn thường xuyên ngược đãi chị và các con bằng những thủ đoạn tàn độc. Gần 20 năm bị chồng bạo hành, giờ đây chị Hồng đã quyết tâm li dị người đầu ấp tay gối với mình bao năm nay. Thế nhưng, như một kẻ quẫn chí, Dưỡng tiếp tục đe dọa, dùng vũ lực trấn áp chị Hồng nếu như không chịu cùng hắn trở về nhà.

Gã chồng mất nhân tính

Theo lời kêu cứu của gia đình nạn nhân, PV đã có buổi gặp trực tiếp anh Thanh, cháu ruột chị Hồng, người đích thân tố cáo hành vi bạo lực gia đình dã man suốt bao năm nay của Phí Đình Dưỡng.

Anh Thanh cho biết: “Vì không thể chịu đựng được sự dã man của chồng, cô Hồng đã viết giấy ly hôn và chuyển sang nhà ngoại ở cho tới nay đã được hơn 40 ngày. Những đơn thư tố cáo Dưỡng đã gửi cơ quan chức năng ngày 7/10. Đơn ly hôn cũng được gửi cùng thời điểm đó. Nhưng cho tới nay, phía gia đình vẫn chưa được gọi lên giải quyết”.

Đơn tố cáo của chị Hồng gửi UBND xã Chàng Sơn.

Đơn tố cáo của chị Hồng gửi UBND xã Chàng Sơn.

Cũng theo anh Thanh, ngày 18/10, công an huyện Thạch Thất có triệu tập chị Hồng lên giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, từ đó tới nay phía cơ quan chức năng vẫn chưa có động thái gì thêm, chị Hồng và người nhà vô cùng lo lắng tới tính mạng bị đe dọa. Điều gia đình chị Hồng lo lắng hơn cả là Dưỡng vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý, hắn vẫn ngấm ngầm theo dõi và tìm cách hành hung chị Hồng.

Ngày 15/10, anh Thanh chở chị Hồng tới nhà phó công an xã Đỗ Huy Ất để trình bày việc đơn thư tố cáo chưa được giải quyết, Dưỡng đã âm thâm theo sát và tìm cách ra tay.

12h15 cùng ngày, khi chị Hồng vừa bước ra khỏi cửa nhà ông Huân – phó công an xã, Dưỡng thủ săn hai con dao thọc tiết lợn lao tới định đâm chị Hồng nhưng bị người dân khống chế, ông Huân đã đưa Dưỡng tới UBND xã để giải quyết.

Kể từ đó, chị Hồng và các con luôn trong trạng thái sợ hãi, tâm thần thiếu ổn định. Nhiều ngày liền chị phải ở trong nhà không giám ra đường vì lo sợ bị Dưỡng hành hung. Hơn nữa, vì lo sợ Dưỡng sẽ đe dọa tính mạng các con, chị Hồng phải thường xuyên nhờ người đưa các cháu đi học để tránh bị Dưỡng uy hiếp và đánh đập.

Mới đây nhất, ngày 12/11, khi đang trên đường đi làm đồng về, chị Hồng tiếp tục bị Dưỡng chặn lại hành hung. Hằn buông lời sỉ nhục nhân phẩm, danh dự của chị trước mặt bà con xóm giềng sung quanh. Đau khổ và nhục nhã, chị Hồng đã có lời qua tiếng lại với Dưỡng để giải thích cho người dân. Chỉ chờ có thế, Dưỡng lấy cớ cãi lại chồng, hắn liền dùng gậy đuổi đánh chị Hồng tới tấp. Rất may vụ việc được bà con ngăn cản nên chị Hồng đã chạy thoát.

Chị Hồng trong lần bạo hành mới đây.

Chị Hồng trong lần bạo hành mới đây.

Trông chờ vào cơ quan chức năng

Gia đình nạn nhân cho biết: “Dưỡng bây giờ là nỗi ám ảnh đe dọa tính mạng của chị và hai con. Giờ đây, gia đình chỉ biết trông chờ cơ quan chức năng can thiệp, giải cứu 3 mẹ con khỏi người chồng bạc ác. Tuy nhiên phía công an huyện vẫn chưa có động thái giải quyết vụ việc, Dưỡng vẫn tự tung tự tác sẵn sàng đánh đập chị Hồng bất cứ lúc nào”.

Được biết, ngày 18/10, công an huyện Thạch Thất có triệu tập chị Hồng lên giải quyết vụ việc. Theo đó phía công an huyện chỉ truy cứu trách nhiệm về việc Dưỡng dùng giao định giết chị Hồng, còn những lần bạo hành trước đó, cơ quan cũng như người bị hại chưa đủ bằng chứng buộc tội Dưỡng.

Về đơn ly hôn của chị Hồng gửi Toà án Nhân dân (TAND) huyện Thạch Thất ngày 7/10. Cho tới nay gia đình vẫn chưa được phía tòa án giải quyết. Chị Hồng nhiều lần lên trình bày sự tình mong được cơ quan chức năng giải quyết nhanh chóng, tuy nhiên phía TAND huyện lấy lý do bận nhiều việc nên chưa có thời gian xử lý đơn ly hôn của chị Hồng.

Hiện nay, từng ngày, từng giờ Dưỡng luôn tìm kiếm cơ hội tiếp cận và đánh đập chị Hồng, vụ việc mới đây nhất tuy không làm chị Hồng bị thương tật nghiêm trọng xong cũng khiến chị tâm thần bấn loạn, vô cùng lo lắng Dưỡng có thể giết chị bất cứ lúc nào. Gia đình chị Hồng khẩn cầu cơ quan chức năng gấp rút giải quyết vụ việc, giúp chị và các con có thể yên tâm trong cuộc sống.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin với bạn đọc vụ việc này. 

(Người Đưa Tin)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận