Chồng, hai người đàn bà và ba đứa con

13/11/2013 16:06
Tường Vân

Anh bảo giữa hai người đàn bà, ba đứa con anh không thể cân đo, tính thiệt hơn được.

Chị Tuyết và anh Khánh (Mỹ Đình, Hà Nội) lấy nhau được tròn 6 năm. Đi bất cứ đâu, ai cũng phải ngưỡng mộ và thầm ghen tị với tình cảm mà vợ chồng chị dành cho nhau.

Dù đã là mẹ của hai con gái song chị vẫn trẻ trung, nhí nhảnh, yêu đời. Chị bảo: “Bí quyết của mình chính là yêu chồng, làm tốt bổn phận của người làm vợ, làm mẹ và được chồng yêu chiều”.

Nhắc tới đề tài này, chị có thể nói hàng giờ mà không mỏi mệt. Chị có thể đếm được anh chị yêu nhau đã bao nhiêu ngày, ấn tượng về ngày đầu gặp gỡ của cả hai là gì, màu sắc mà anh thích, đồ ăn mà anh ăn mãi không chán…

Chị là một người phụ nữ hết lòng lo cho chồng con. Chị sẵn sàng khước từ đề nghị lên chức ở công ty để làm tròn bổn phận của một người vợ, người mẹ. Chị hạnh phúc khôn cùng khi anh biết và quý trọng sự hi sinh của chị cho gia đình. Chị lo lắng cho anh Tuấn từng ly từng tí, từ là lượt áo quần, sạc pin điện thoại cho chồng, pha nước tắm hay mát-xa cho chồng mỗi tối…

Trong mắt chị, anh Khánh luôn là người chồng tốt nhất, hoàn hảo nhất cho tới ngày hôm đó

Trong mắt chị, anh Khánh luôn là người chồng tốt nhất, hoàn hảo nhất cho tới ngày hôm đó

Chị chiều chuộng, chăm sóc anh và ngược lại anh cũng thể hiện là một người rất yêu thương, quan tâm đến chị. Những lần đi chơi cùng công ty anh, hai vợ chồng anh chị khiến mọi người xung quanh được dịp “lác mắt” khi anh suốt ngày ôm eo vợ, khen vợ đẹp. Dường như trong mắt anh, anh luôn chỉ có vợ, chẳng bao giờ anh ngại ngần ôm hôn vợ trước mặt người khác.

Tuy nhiên, cuộc sống chẳng thể nói trước được điều gì. Một ngày, chuyện mà chị chưa bao giờ nghĩ tới đã ập đến đe dọa hạnh phúc gia đình chị.

Chị tâm sự: “Sóng gió ập đến vào một ngày bất ngờ, à không hẳn thế mà theo mình nó đã âm ỉ trong căn nhà này từ lâu. Hóa ra sự bất hạnh đã len lỏi vào cuộc hôn nhân của mình từ lúc nào mà mình không hề hay biết”.

Tới ngày hôm nay, sau 1 năm khi chị kể lại, chị đã cố nở nụ cười hiền hòa. Chị bảo, thời gian thật là 1 liều thuốc nhiệm mầu, nó có thể giúp chị vượt qua tất cả, từ tâm trạng đau khổ nhất, day dứt nhất để giờ đây chị hoàn toàn bình tâm và toàn tâm toàn ý lo lắng cho con cái.

Chị nhớ như in thời điểm đó, rất tình cờ chị đọc được những tin nhắn mặn nồng của chồng với người đàn bà khác. Hỏi thì anh bảo bạn bè đùa nhau nhưng linh cảm của người vợ cho biết anh có sự thay đổi, thái độ của anh không tự nhiên như bình thường.

Quả nhiên sau 1 thời gian tìm hiểu, chị thắt ruột thắt gan khi biết anh đang qua lại quan hệ với chị đồng nghiệp độc thân đã bỏ chồng hơn anh cả chục tuổi.

Chị nhớ như in ngày đó, dù trong lòng giằng xé, đau đớn nhưng chị vẫn cố gắng tỏ ra bình tĩnh nhất có thể. Chị muốn con có bố, có gia đình hạnh phúc, chị luôn muốn níu kéo anh. Sau hôm đó, chị biết anh bị người đàn bà kia chủ động đặt vấn đề. Chị ta hơn tuổi, độc thân, sexy, phóng khoáng khiến chồng chị có chút tình cảm.

Nghe lời anh phân trần, chị chỉ tin anh có 3 phần. Chị bảo niềm tin tưởng chồng trong chị giờ đã tan biến đi rất nhiều.

Thế nhưng sau lần đầu đó, chị vẫn thấy chồng không thay đổi, vẫn ngựa quen đường cũ. Lần này, chị hỏi anh từng câu chậm rãi, không biểu lộ cảm xúc: “Anh yêu cô ấy bao lâu rồi?”, “Em kém hơn cô ấy điều gì?”, “Đến với cô ấy, có con với cô ấy, anh sẽ hạnh phúc, cuộc đời anh sẽ có ý nghĩa hơn phải không?”, “Cũng hay, em chúc mừng anh khi nghe nói cô ấy có bầu con trai”…

Trước những câu hỏi lạnh lùng của vợ, anh Khánh giọng ăn năn xin chị hãy cho anh thêm 1 cơ hội. Anh bảo bị người đàn bà đó lừa dối, chị ta không đáng với anh, rồi rằng cô ta xấu xí già nua…

Chị cười khẩy bảo: “Anh nói vậy, anh có thấy mình quá có lỗi với người đó không? Ít nhiều đã từng có thời gian, anh được tôn thờ, hạnh phúc, được người ta chiều chuộng cơ mà?”.

Đến lúc này anh mới bảo vì anh quá thèm một đứa con trai nên anh mới làm liều như vậy. Anh nhận hết trách nhiệm, tội lỗi về mình. Anh mong chị hãy coi như chẳng biết anh làm gì, quan hệ với ai. Anh bảo giữa hai người đàn bà, ba đứa con anh không thể cân đo, tính thiệt hơn được.

Nói đến đây, chị biết chị chẳng còn gì để có lý do níu giữ anh nữa. Không chỉ tỏ ra tham lam, anh còn hèn hạ, ích kỷ không biết nghĩ cho người khác.

Ngày anh chị gặp nhau ở tòa, chị đã cảm ơn anh nhiều lắm. Chị cảm ơn anh vì trải qua những gì đã gặp phải. Chị nhận ra: không nên tự ngạo mạn với đời rằng mình là người đàn bà hạnh phúc nhất thế gian nếu chưa… chết. Rằng mình không yêu bản thân mình thì trời chu đất diệt, và không có thứ tình cảm nào lớn hơn tình mẹ con. Trước chị luôn đặt chồng lên vị trí số 1, nhưng sau chuyện này, chị biết, chồng có thể thay thế, nhưng con thì không bao giờ.

(Tri Thức Trẻ)

 

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận