Chồng là con một, vợ trẻ lại muốn ra ở riêng

06/01/2017 07:20
Thiên Thanh

Thực sự tinh thần em không thoải mái tí nào cả. Em phải làm thế nào để thuyết phục được chồng và gia đình chồng cho ra ở riêng?

Em lấy chồng được 5 tháng. Chồng em là con trai một. Trước khi cưới, em không hề có ý định ở riêng nhưng sau một thời gian ở chung với nhà chồng, em thấy mệt mỏi quá.

Mẹ chồng em ở nhà buôn bán nhỏ, bố chồng em vẫn đi làm. Em và chồng thì đều đi làm nhà nước. Từ ngày lấy chồng, sáng nào em cũng phải dậy sớm đi chợ, về chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà, chiều nào về sớm khoảng 18h thì em lại lo việc cơm nước ở nhà. Em phải đảm đương tất cả việc nhà, từ việc tháo màn gấp chăn cho bố mẹ chồng mỗi sáng, đi chợ, nấu cơm, giặt giũ, lau nhà, là lượt quần áo cho chồng và bố chồng…

chong la con mot vo tre lai muon ra o rieng hinh 1

Thực sự thì chỉ làm việc nhà thôi đã làm em quá tải. Nhiều hôm phải trực ca tối ở cơ quan, đến 21h em mới được về nhà. Những hôm em về muộn không thể nấu cơm tối, bố mẹ chồng em tỏ vẻ không hài lòng, làm em thấy rất khó xử, tâm trạng không thoải mái chút nào.

Trước khi lấy chồng em không phải làm gì cả, giờ vừa đi làm vừa dậy sớm, vừa đảm đương công việc nhà chồng, thực sự em thấy mệt lắm. Chồng em thì là con một, nhiều khi em nhẹ nhàng nói anh giúp em, nhưng anh cũng chỉ ừ hữ rồi để đấy, động viên em vài câu rồi lại khoanh chân trên sofa xem TV.

Nhiều hôm em mệt không dậy sớm được, em nhờ mẹ chồng đi chợ thì mẹ chẳng nói gì cả. Em biết mẹ không hài lòng nhưng mẹ cũng chẳng bao giờ nói thẳng với em. Rồi em nghe hàng xóm nói em là đứa con dâu lười và vụng.

Bây giờ, em mới có thai được 7 tuần, em lo lắng quá. Thực sự tinh thần em không thoải mái tí nào cả. Chồng em là con một, quen được cưng chiều rồi. Từ lúc lấy chồng em sút 3kg, ngủ cứ chập chờn không ngon giấc. Em phải làm thế nào để thuyết phục được chồng và gia đình chồng cho ra ở riêng một cách hợp lý nhất?.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận