Chứa chất gây ung thư, đồ chơi Giáng sinh ở Anh bị tịch thu

17/12/2013 17:31
Tường Vân

Một số loại đồ chơi Giáng sinh phổ biến trên thị trường Anh, đã bị tịch thu vì chứa hóa chất ung thư và cũng là nguyên nhân vô sinh.

Các loại búp bê có đầu hình hoa quả như quả dâu tây, táo, cà chua…đã bị tịch thu sau khi được kiểm nghiệm và phát hiện có chứa phthalates – hóa chất gây ung thư, vô sinh ở nam giới và làm biến dạng thai nhi đối với bà bầu.

Những loại đồ chơi này đã được bày bán tại một cửa hàng ở Gillingham (Anh) từ hồi đầu năm nay và trước đó, chúng đã bị cấm lưu thông trên toàn thị trường châu Âu.

Những con búp bê có chứa phthalates - hóa chất gây ung thư.

Những con búp bê có chứa phthalates – hóa chất gây ung thư.

Ông Ian Gilmore, đến từ cơ quan tiêu chuẩn thương mại Medway (Anh), cho biết, họ đã tiến hành kiểm tra và phát hiện 4 con búp bê chứa hóa chất.

Ông nói thêm: “Những con búp bê chứa hóa chất là vấn đề đáng lo ngại, đặc biệt là vào dịp Giáng sinh, bởi chúng được coi là món quà khá hấp dẫn cho trẻ nhỏ”.

Cơ quan tiêu chuẩn này ban lệnh cho các cửa hàng bán lẻ mau chóng thu hồi những con búp bê độc hại ngay lập tức. Họ khuyến cáo, bất cứ ai vi phạm, tiếp tục mua bán loại đồ chơi nhiễm độc trên sẽ phải đối mặt với hình phạt 6 tháng tù giam hoặc bị phạt 5.000 bảng Anh (tương đương hơn 170 triệu đồng).

(Pháp Luật&Đời Sống)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận