Chùm ảnh 'bảo quản' xác ướp Lê Nin

02/10/2013 19:55
Lê Dũng

Theo báo sự thật nước Nga, cơ thể của Vladimir Lenin, người lãnh đạo Cách mạng tháng mười Nga, sẽ không được thay áo mới phù hợp với năm nay, do khủng hoảng kinh tế ở Nga. Quần áo của Lenin không được thay đổi sau khi hai tháng dùng các biện pháp tẩm ướp, mặc dù xác ướp đang cần được làm lại một lớp quần áo mới.

Xác của Lenin đã được mặc áo nhà binh 17 năm và xác ướp của ông đã được đặt trong lăng Lênin trên Quảng trường Đỏ. Quần áo của ông cần phải được thay đổi một lần trong ba năm, và lần thay cuối cùng đã được thực hiện năm 2003.

chum-anh-bao-quan-xac-uop1

Các chuyên gia của lăng Lê nin phàn nàn các nguồn tiền tài trợ là không đủ cho các quá trình tẩm ướp. “Nhà nước chưa ra lệnh gì kể từ năm 1992. Chúng tôi sống nhờ Quỹ lăng Lênin. Sau đó thì xảy ra cuộc khủng hoảng kinh tế.” một chuyên gia tẩm liệm nói.

chum-anh-bao-quan-xac-uop3

chum-anh-bao-quan-xac-uop4

Cơ thể Lênin đang mặc một bộ quần áo đắt tiền làm từ vải của Thụy Sĩ – chất liệu Vladimir Lenin ưa thích khi ông còn sống. Bộ quần áo được cắt may theo phong cách hiện đại, và bây giờ vẫn là mốt khá phổ biến. Nếu các chuyên gia không sửa nó cho phù hợp với quá trình làm việc tẩm ướp, nó sẽ bị bẩn và chỉ một chút bụi cũng làm hỏng cả quá trình tẩm hương liệu.

Ảnh chi tiết quá trình xử lý xác ướp Lênin của Russian TV Channel.

chum-anh-bao-quan-xac-uop5

chum-anh-bao-quan-xac-uop6

chum-anh-bao-quan-xac-uop7

Xác ướp của Lênin đã được sinh hoá trị liệu trong năm nay. Nó đã được đặt trong bồn tắm chứa đầy hương liệu dùng cho tẩm ướp. “Đây là một công nghệ độc đáo. Nó sẽ giúp xác giữ nguyên hình dạng cả trăm năm,” một chuyên gia tẩm liệm nói.

chum-anh-bao-quan-xac-uop8

chum-anh-bao-quan-xac-uop9

chum-anh-bao-quan-xac-uop10

chum-anh-bao-quan-xac-uop11

chum-anh-bao-quan-xac-uop12

chum-anh-bao-quan-xac-uop13

Lăng Lênin sẽ mở cửa cho công chúng vào 18/4/2009. CHLB Nga sẽ đánh dấu kỷ niệm 139 năm ngày sinh Lenin vào ngày 22/4/2009.

Khách viếng thăm lăng sẽ vào các điểm kiểm tra trong lăng trước, tại đó họ sẽ bỏ lại máy chụp ảnh, máy quay phim, điện thoại di động, các vật kim loại lớn và đồ uống. Khách không được phép ăn hoặc uống trong quá trình viếng lăng. Đàn ông phải gỡ bỏ mũ nón. Phải bỏ hai tay ra ngoài túi áo túi quần khi vào viếng.

Nokey

(Tổng Hợp)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận