Chuyện ăn Tết của Công Vinh: Vui nhà vợ, buồn nhà Nghệ An

30/01/2014 00:40
Lung Việt

Không có niềm vui nào vẹn toàn, với Công Vinh cũng vậy khi anh phải lựa chọn ăn Tết ở quê vợ – Kiên Giang, thay vì Nghệ An với mẹ già.

Cuối tuần vừa rồi, Công Vinh tranh thủ thời gian nghỉ sau trận thua Thanh Hóa để trở về Quỳnh Lưu, Nghệ An thăm mẹ. Sau khoảng thời gian ít ỏi đó, anh lại tất tả rời đi và nhiều khả năng sẽ tiếp tục có một cái Tết xa quê.

Clip một ngày đặc biệt của Công Vinh – Bày bàn thờ, lau giày Vàng

SLNA xem xét không thưởng Tết cho Công Vinh

Công Vinh về quê bắt gà, bán tạp hóa

Năm thứ 3 đón Tết ở… quê vợ!

Người ta thường nói ở rể khó, mà đến ăn Tết cũng lại ở quê vợ thì còn khó hơn. Ấy thế nhưng với Vinh, cái chuyện khó đó đang trở thành nếp mới, thành hạnh phúc mới khi kéo dài sang năm thứ 3.

Trong cái Tết ở Kiên Giang lần này, Công Vinh sẽ tiếp tục được đoàn tụ với Thủy Tiên và cô con gái nhỏ Bánh gạo. Quanh năm suốt tháng bôn ba thi đấu, hơn ai hết Công Vinh hiểu và trân trọng khoảng thời gian nghỉ lễ nên dành cho gia đình.

Có lẽ chính vì thế, chàng tiền đạo nổi tiếng Việt Nam chẳng nề hà chuyện ăn Tết xa quê, đón Tết nhà vợ, miễn sao là được gần vợ con. Khi mà bé Bánh gạo cũng đã hơn 1 tuổi, có thể cùng Công Vinh – Thủy Tiên đi chơi Tết, thì năm nay ắt hẳn sẽ rất vui!

Điều khó nói

Chờ đón một cái Tết yên ấm bên gia đình nhỏ, song ngay trước đó, Công Vinh lại gặp lắm chuyện “dở khóc, dở cười”. Cụ thể là, theo quy định thì để được thưởng Tết, Công Vinh phải thi đấu cho SLNA một số tháng nhất định. Song trong năm 2013, tiền đạo này được cho mượn tới Nhật Bản thi đấu trong màu áo Sapporo nên không đủ chỉ tiêu.

Công Vinh suýt nữa không được SLNA thưởng Tết

Cũng từ chuyện này, phía lãnh đạo SLNA đã có những tuyên bố lấp lửng về chuyện thưởng Tết cho Công Vinh, dù chân sút Việt từng vứt bỏ tiền tài danh vọng để trở về giúp đỡ đội bóng cũ.

Câu chuyện sau cùng cũng kết thúc, SLNA vẫn thưởng Tết cho Công Vinh 1 tháng lương. Nhưng chỉ riêng việc phát sinh chuyện có-thể không được thưởng Tết thôi, nghe cũng đã thấy buồn cho ngôi sao luôn hết lòng hết nghĩa vì CLB.

Ngoài chuyện thưởng Tết, thì mẹ cũng là vấn đề luôn khiến Công Vinh lo lắng, đặc biệt mỗi dịp cuối năm. Hiện bố mẹ Vinh đã ly hôn, mẹ thì sinh sống ở Quỳnh Lưu, Nghệ An trong khi bố ở tại TP. Vinh cùng gia đình mới.

Thương mẹ lủi thủi nên cách đây ít ngày, Công Vinh đã tận dụng thời gian ngắn sau trận thua Thanh Hóa để về thăm. Tuy nhiên, khoảng thời gian chưa đầy 1 ngày có lẽ quá ít ỏi, mà Công Vinh sẽ khó có thể yên tâm khi về Kiên Giang với Thủy Tiên!

(Báo Thể Thao)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận