Chuyện cái...Nơ của bà Nguyễn Thị Phương Thảo

Chuyện cái...Nơ của bà Nguyễn Thị Phương Thảo

16/03/2017 08:06
Long Nhất

nhiều bạn share hình chị Thảo Vietjet để bình luận chuyện “cái nơ”. Người khen, kẻ chê đủ cả.

Buồn cười nhất, là có người cảm thán “tại sao đi đâu làm gì chị cũng đeo nơ”, với cả “người khác sẽ bị chê ngay, còn gắn nơ lên đầu tỷ phú thì thành thời trang mới lạ”.

Mình không nghĩ thế.

Bỏ qua vấn đề đẹp xấu, vì đó là cảm nhận của mỗi người. Gác lại luôn cả chuyện thời trang phong cách, vì mình không chém gió về những gì mình “mù tịt cán mai”.

Trong show Những kẻ lắm lời, bao giờ tới phần Ngôi Sao Thời Trang mình cũng trả lời em Le Minh Ngoc “Anh chịu, anh chỉ thấy mắc cười hay không thấy mắc cười, nếu thấy giống cái A cái B thì anh nói; về chuyên môn anh ngu lắm”.

Vậy nhìn những hình này mình thấy “cái gì”? Tất nhiên là thấy “cái nơ bà Thảo”.

Đó là biểu tượng, và đó là thương hiệu. Đừng nóng, mình sẽ trả lời tiếp ngay đây.17309630_807146926104065_1445611890518478241_n

Với mình, nhấn mạnh, chỉ với mình, đó là biểu tượng của sự tự do. Đừng quàng cho nó những trọng trách gì to lớn. Vì mình biết, chị ấy làm như vậy, chỉ đơn giản vì “chị thích”.

Cứ cho là một sở thích rất đàn bà cũng được. Rất không thời trang cũng được, rất chân chất quê mùa cũng được. Và… sao cũng được!
Ừ vì chị thích. Vậy thôi.

Tại sao CEO Vietjet lại không được đeo nơ khi thích? Tại sao nữ tỷ phú lại không được đeo nơ khi thích? Sống trên đời, được làm điều mình thích, chẳng nghi ngại dư luận nghĩ gì, đó là tự do. Tuyệt đối. Vậy thôi.

Đừng bỉ bôi gì chị Thảo mà hãy gác tay lên trán nghĩ lại chính mình. Đã bao nhiêu lâu, bao nhiêu lần bạn không dám và không thể làm gì đó dù rất thích? Chỉ vì sợ dư luận khen chê?

Hãy trung thực và đừng nói với tôi là chưa bao giờ nhé. Liệu chúng ta đã có đủ tự do như “cái nơ bà Thảo” hay chưa?

Cũng đừng nhân danh khách Quốc tế A, chính khách B nào mà đưa tuyên ngôn dùm họ. Vì người Ai Cập họ gọi madam Thảo là Lady in Red để vinh danh chị với Vietjet Air, người Mĩ gọi chị là Bà chủ hãng hàng không Bikini tăng trưởng thần kỳ Châu Á. Họ không giỏi thời trang nên chẳng “nhìn thấy” cái nơ.

Hay là họ biết và tôn trọng đó là điều “bà Thảo thích”, và chẳng ảnh hưởng đến ai?

Cảm ơn anh Binh Le, chị Nghiêm Hoa đã dạy em về khái niệm “tự do” và công cụ “bao dung”. Mình bao dung với không gian riêng của người đối diện, họ có tự do mình cũng giữ được tự do.
Tự do trước các góc nhìn định kiến.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận