Chuyên gia marketing 'mổ xẻ' sự ngô nghê và hình ảnh Ngọc Trinh

16/12/2013 09:49
Long Nhất

Chuyên gia marketing cho biết Ngọc Trinh rất khéo léo trong việc gây sự chú ý , nhưng cô không có nhiều cơ hội để trở thành người mẫu đại diện thương hiệu.

Không thể phủ nhận rằng dưới bàn tay “phù phép” của ông bầu Vũ Khắc Tiệp, Ngọc Trinh từ 1 cái tên hoàn toàn xa lạ đã trở thành 1 “thương hiệu” nổi tiếng.

Người ta biết tới cô với vai trò 1 người mẫu nội y, hay thậm chí là 1 “Nữ hoàng nội y”. Hình ảnh của Ngọc Trinh trở nên “hot” và có sức hút rất lớn đối với công chúng.

Tuy nhiên, sau khá nhiều scandal, “Nữ hoàng nội y” ngày nào đang chứng minh rằng mình đã qua cái thời “cạp đất”. Cô đang xây dựng 1 hình ảnh mới. Chính vì thế, trong 1 năm trở lại đây, người ta thường xuyên thấy Ngọc Trinh khai trương cửa hàng, làm giám đốc, mở tiệm kinh doanh…

Hình ảnh nữ doanh nhân thành đạt của Ngọc Trinh đang nhận được rất nhiều tình cảm từ phía công chúng thì bỗng nhiên, cô nàng tung ra loạt ảnh nude với chủ đề Cám dỗ. Theo chia sẻ của ông bầu Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh, những bức ảnh này được chụp theo yêu cầu của 1 nhãn hàng.

Nhưng, điều đáng nói là bộ ảnh này không nhận được sự hoan nghênh từ đại đa số độc giả. Người ta cho rằng những bức ảnh nude của Ngọc Trinh không chỉ kém đẹp, không chỉ ít tính nghệ thuật mà nó còn làm hỏng hình ảnh nữ doanh nhân thành đạt mà cô đang dày công xây dựng.

 	Ngọc Trinh nhận được nhiều thiện cảm với hình ảnh 1 doanh nhân.

Ngọc Trinh nhận được nhiều thiện cảm với hình ảnh 1 doanh nhân.

Đánh giá về chiến lược xây dựng hình ảnh của Ngọc Trinh, chuyên gia Marketting Trần Chiến Bình – CEO TeamworkPR – cho biết: “Thỉnh thoảng tôi đọc các thông tin “lùm xùm” xung quanh nhân vật này chủ yếu trên báo mạng và mạng xã hội.

Về chiến lược xây dựng hình ảnh của Ngọc Trinh, tôi thấy cô ấy làm khá tốt việc gây chú ý của công chúng. Tuy nhiên việc hình ảnh xây dựng trong mắt công chúng chưa “đắt” mà thôi.”

Ông Bình cho biết, với những lợi thế về ngoại hình của mình, Ngọc Trinh hoàn toàn có thể trở thành người đại diện hình ảnh cho 1 thương hiệu. Tuy nhiên, cũng theo ông Bình, để có thể có được hợp đồng từ doanh nghiệp, Ngọc Trinh nên tiết chế những phát ngôn “thật thà” của mình.

“Theo tôi thì Ngọc Trinh đang sở hữu là một cơ thể đẹp và một làn da trắng hoàn toàn có thể sử dụng hình ảnh cô này làm đại diện thương hiệu”.

Chuyên gia này nói thêm: “Tuy nhiên, cũng phải nói thêm rằng nếu Ngọc Trinh có những phát ngôn trên truyền thông thông minh và sắc sảo thì tôi chắc là cô ấy sẽ tiến xa hơn trên con đường “làm đại diện thương hiệu” mà có thể thấy ngay các thương hiệu tiềm năng là các nhãn hàng mỹ phẩm, thời trang, đồng hồ, xe hơi cao cấp.”

Ông Bình cũng chia sẻ thêm những quy tắc nhất định của các thương hiệu cao cấp khi lựa chọn người làm đại diện hình ảnh cho mình. Ông nhấn mạnh rằng những người mẫu “tai tiếng” sẽ ít có cơ hội được các doanh nghiệp “để mắt” tới: “Nói chung, khi chọn gương mặt đại diện, các thương hiệu cao cấp thường chọn những gương mặt có ảnh hưởng lớn và tích cực trong xã hội. Bên cạnh đó, những gương mặt đại diện được chọn cũng cần phải có những điểm tương đồng, phù hợp và có ảnh hưởng lớn đối với các nhóm công chúng của thương hiệu đó.

 	Tuy nhiên, với loạt ảnh nude này, Ngọc Trinh đã tự làm hỏng hình ảnh đẹp của mình.

Tuy nhiên, với loạt ảnh nude này, Ngọc Trinh đã tự làm hỏng hình ảnh đẹp của mình.

Các doanh nghiệp sử dụng những hình ảnh đại diện thương hiệu nhằm thu hút sự chú ý của truyền thông và của công chúng, xây dựng sự liên kết giữa thương hiệu và đại diện thương hiệu, thông qua đó xây dựng tình cảm của công chúng với thương hiệu. Vì vậy theo tôi, những người mẫu “tai tiếng” ít có cơ hội được các nhãn hàng chọn làm đại diện thương hiệu.

Có thể lấy một ví dụ Omega chọn Cindy Crawford, một người đã từng là siêu mẫu hạng A cho dòng sản phẩm đồng hồ nữ của mình. Người ta thấy cô xuất hiện sử dụng đồng hồ hiệu Omega, chụp ảnh quảng cáo, xuất hiện ở những buổi họp báo, khai trương cửa hàng và nhiều sự kiện của Omega.

Hơn nữa cô này sử dụng đồng hồ Omega, chụp ảnh quảng cáo. Cô này không còn trẻ và đã trung tuổi và đương nhiên hình ảnh của Cindy Crawford đi kèm với thương hiệu đồng hồ này cũng nhằm gây ảnh hưởng đối với đối tượng khách hàng là các phụ nữ trung tuổi, thành đạt.”

(Trí Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận