Chuyện ít biết về nữ hoàng sắc đẹp giết người không ghê tay

19/11/2013 09:56
Long Nhất

Câu chuyện nàng “Búp bê nhỏ xinh” với tội ác man rợ của mình đã được chuyển thể thành phim.

Từ mỹ nhân của thế giới ngầm

Pupetta Maresca, tên thật là Assunta Maresca, sinh vào ngày 19 tháng 1 năm 1935, còn có biệt danh “Búp Bê Nhỏ Xinh” là nữ hoàng sắc đẹp một thời ở thành Camorra, Ý .

Bức chân dung nàng Pupetta xinh đẹp năm 1954

Bức chân dung nàng Pupetta xinh đẹp năm 1954

Bà là con gái của Vincenzo Maresca, một trùm mafia trong tổ chức Camorra, người nắm giữ toàn bộ vùng Castellamare di Stabia miền nam nước Ý. Gia đình Maresca vốn được thế giới ngầm biết đến với tên gọi “trìu mến” là “Lưỡi Dao Tia Chớp” bởi khả năng sử dụng dao bấm tự động thần sầu và hốt bạc trong kinh doanh xì gà lậu. Pupetta là con gái duy nhất trong gia đình có 4 anh em trai.

Khi đăng quang ngôi vị Hoa Hậu Rovegliano.

Khi đăng quang ngôi vị Hoa Hậu Rovegliano.

Nhỏ nhắn, mảnh mai, xinh xắn và có phần “hư hỏng’, người ta đặt cho bà cái tên Pupetta, tiếng ý nghĩa là Búp Bê . Đến tuổi 19, bà đăng quang trên ngôi vị Hoa Hậu Rovegliano và sau này là Hoa Hậu Miền Nam Italia.

Nét mộng mơ của nàng Búp Bê

Nét mộng mơ của nàng Búp Bê

…đến kẻ khát máu man rợ

Pupetta được gả cho 1 tay côn đồ địa phương giàu và nắm nhiều quyền lực trong tay hay còn được gọi là Bố Già Camorra, Pasquale Simonetti ở vùng Palma Campania. Tên này sở hữu nhiều gia tài kếch xù và chuyên buôn bán hàng lậu ở Napoli. Vào đúng ngày 27 tháng 4 năm 1955, đôi uyên ương tổ chức đám cưới.

Bức ảnh đám cưới hiếm hoi của cặp đôi Simonetti-Maresca

Bức ảnh đám cưới hiếm hoi của cặp đôi Simonetti-Maresca

Không lâu sau đó, vào năm 1955, Simonetti lọt vào tầm ngắm của 1 tên Camorra khác, Gaetano Orlando và bị hắn sai đàn em Antonio Esposito, 1 tay súng Camorra khét tiếng, bắn không nương tay.

Khi đó Pupetta đang mang thai đứa con 6 tháng và đã suy sụp hoàn toàn sau khi nhận được tin báo chồng mình bị người cùng băng đảng sát phạt. Bà đã biết ngay cảnh sát biết hung thủ là ai nhưng vì thế lực quá lớn nên không hề ra mặt có bất cứ động thái nào.

Nhan sắc làm "mê muội" biết bao nhiêu tay giang hồ.

Nhan sắc làm “mê muội” biết bao nhiêu tay giang hồ.

Vào tháng 4 năm 1955, bà lái xe đến Napoli với em trai Ciro, mang theo 1 khẩu Smith & Wesson đi tìm Esposito với ý định trả thù chophu quân. Cầm chắc khẩu súng trong tay, bà còn tuyên bố dõng dạc ‘sẽ không để sót viên nào’ và nổ súng bắn chết kẻ thù ngay giữa ban ngày.

Vào ngày 14 tháng 10 năm 1955, Pupetta bị cảnh sát vì tội giết người. Phiên tòa được mở đúng 4 năm sau đó tại Tòa Án Assizes ở Napoli. Vụ giết người và phiên xử sau đó được sự quan tâm của hầu hết giới truyền thông quốc tế. Tại tòa, bà đã tuyên bố một cách thách thức : “ Tôi sẽ còn làm lại điều đó lần nữa!” và cả tất cả mọi người tham

gia phiên xử hôm ấy đều vỡ òa cổ vũ Maresca. Bà được báo chí ưu ái đặt cho cái tên “Diva Trọng Tội” và lần đầu tiên trong lịch sử tòa án ở Ý bật loa ra bên ngoài để đám đông có thể theo dõi diễn biến buổi xử án. Sau đó tòa tuyên án Puppeta bị giam giữ 18 năm cho tội danh giết người, sau này được giảm xuống còn 13 năm.

Diễn viên Alexandra Mussolini, cháu gái của Benito Mussolini, diễn vai Pupetta Maresca trong bộ phim Il caso Pupetta Maresca (1982)

Diễn viên Alexandra Mussolini, cháu gái của Benito Mussolini, diễn vai Pupetta Maresca trong bộ phim Il caso Pupetta Maresca (1982)

Bà sinh đứa con đầu lòng ngay trong tù, được tạm tha vào năm 1965 nhưng tiếp tục dính dáng tới nhiều hoạt động phi pháp dưới biệt danh “Madam Camorra”. “Búp Bê Nhỏ Xinh” cùng với nhan sắc trời phú lại trở thành bóng hồng của 1 tên trùm buôn bán ma túy và chất gây nghiện Umberto Ammaturo và hạ sinh cho hắn 1 cặp sinh đôi. Bà chính là người đứng sau nhiều tội ác của tổ chức Camorra. Năm 1974, con trai 18 tuổi của bà bị bắt cóc và ám sát đột ngột và cái chết của con trai bà vẫn là một bí ẩn cho đến ngày nay.

Thành viên băng đảng Camorra điển hình – Pupetta Maresca

Thành viên băng đảng Camorra điển hình – Pupetta Maresca

Sự việc này không chấm dứt hoạt động phi pháp của Pupetta trong tổ chức Camorra. Năm 1982, bà bị bắt giữ vì vụ mưu sát thanh tra pháp lý Aldo Semerari. Bà ở trong tù vì tội danh này 4 năm và bây giờ sinh sống tại Thành Phố Sorrento.

(Trí Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận