Chuyện kỳ dị về những người bị sét đánh

29/07/2013 15:52
Mai Phương

Khi các thân nhân đến nhận tử thi thì mới rõ là những người bị sét đánh chết đều là những kẻ có tội và đáng bị trừng phạt.

Đôi khi sét đánh vào con người đã để lại những kết cục thật bí ẩn mà khoa học hiện vẫn chưa giải thích được. Sau đây là một số thí dụ điển hình:

Sét đánh vào những kẻ xấu xa

Theo nhà vật lý Nga Victor Glusakov, người chuyên nghiên cứu các hiện tượng khác thường: “Không phải ngẫu nhiên mà trong dân gian có câu nói “Rồi Thiên lôi sẽ xé xác mày ra!”.

Vài năm trước có một đoàn khách du lịch đi đến Altai (Nga) thì gặp phải một cơn bão. Cả đoàn người đã bám vào dây chão như người ta vẫn thường làm khi ở trên núi.

Đúng lúc đó một luồng sét đã giết chết 1/3 số người trong đoàn. Tất nhiên là chiếc dây chão bị ẩm ướt đã trở thành vật dẫn điện, thế nhưng vì sao mà không phải là tất cả mọi người đều bị chết? Các nhà vật lý không thể lý giải được điều này.

Khi các thân nhân đến nhận tử thi thì mới rõ là những người bị sét đánh chết đều là những kẻ có tội và đáng bị trừng phạt. Một người trong số họ đang là tội phạm bị truy nã trên toàn quốc, người thứ hai là kẻ đã lén lút lấy nhiều vợ, người thứ ba là một gái mại dâm, còn người thứ tư là một người mẹ đã nhẫn tâm vứt bỏ các con của mình tại các nhà trẻ.

 Ông Roy Cliven Sallivan đã bị sét đánh 5 lần.

Ông Roy Cliven Sallivan đã bị sét đánh 5 lần.

Một cô gái người Nga tên là Ocsana Pablova kể lại: “Tôi đã yêu một chàng trai, còn anh ta chỉ đùa cợt với tôi thôi. Một lần anh ta đi nghỉ ở Sochi cùng với một cô gái. Khi đó tôi đã giận sôi lên và thầm nguyền rủa anh ta. Một tuần sau thì được tin là anh ta đã chết. Hai người đã gặp bão trên đường đi và nấp vào một gốc cây. Khi đó họ đứng sát vào nhau, thế nhưng sét chỉ đánh vào anh ta thôi. Phải chăng đó là sự trừng phạt của ông trời?”.

Sét không buông tha ngay cả sau khi chết

Một câu chuyện khác cũng trở thành sự kiện khó hiểu. Lần đầu tiên vào năm 1918 sét đã đánh vào ông thiếu tá Samarford tại Flandria, nơi ông đã tham gia một chiến dịch quân sự. Sau khi giải ngũ vì bị thương tật, Samarford đã trở về Vancouver, Canada.

Năm 1924, trong khi đang đánh cá ông đã gặp bão. Đây là lần thứ hai ông thiếu tá về hưu bị sét đánh và lần này không may là ông đã bị liệt nửa người. Đã lại sức ít nhiều sau cú sét đó thì đến năm 1930 trong khi dạo chơi ở công viên thành phố Samarford lại bị sét đánh tiếp. Lần này thì ông đã bị liệt cả người và vài ngày sau thì qua đời.

Khó mà tưởng tượng được rằng vì lẽ gì mà ông thiếu tá bất hạnh đó cứ luôn bị “trời đánh” như vậỵ? Song vẫn chưa phải đã hết. Đến năm 1934 ở Vancouver đã xảy ra một cơn giông rất lớn và một trong các cú sét đã đánh vào một nghĩa địa, làm vỡ tan tành một tấm bia mộ ở đó và tất nhiên đó vẫn là ngôi mộ của ông Sarmarford khốn khổ.

Bị sét đánh nhiều lần vẫn sống khỏe

Ngược hẳn với những trường hợp trên, một người thợ săn tên là Roy Cliven Sallivan sinh năm 1912 ở Mỹ đã gặp may mắn. Suốt 36 năm giữ chức Giám đốc Sở Lâm nghiệp bang Virginia ông đã 5 lần sống sót sau khi bị sét đánh.

Vào năm 1942 sét đánh vào ngón chân của ông; năm 1969 sét đánh vào lông mày; năm 1970 ông bị sét đánh vào tai trái; năm 1972 lại bị sét đánh làm cháy tóc. Lần cuối cùng vào năm 1973 khi đang lái xe ông bị sét đánh vào đầu làm thủng chiếc mũ đang đội, lại bị cháy tóc và bị văng một chiếc ủng ra khỏi xe cách đó 3m.
Trong sách kỷ lục Guinness ông được coi là người duy nhất trên thế giới đã bị sét “đánh yêu” nhiều lần mà vẫn sống. Có lẽ không có gì là ngạc nhiên, vì theo nhận xét của bạn bè và nhiều người quen thì Roy có tiếng là một người tốt bụng và vị tha. Không hiểu sao vào năm 1983 ông dã dùng súng tự sát.

Sét “chữa” khỏi bệnh cho người

Những ai còn sống sót sau khi bị sét đánh đôi khi cũng gặp những điều khó tin vì sét không làm họ chết đi mà còn mang lại sự may mắn cho họ.

Hai năm trước đây, một ông già người Mỹ đã bị sét đánh ở cách nhà ông không xa. Các bác sỹ đến nơi xảy ra tai nạn và rất kinh ngạc khi nhận thấy rằng, chỉ ngay sau khoảnh khắc bị sét đánh ông già đã khỏi hẳn chứng mù mắt và điếc đã bị mắc từ nhiều năm trước đó.

Một người dân ở thành phố Pensa tên là Vasli Saiko đã kể lại rằng, một tia sét hình cầu đã đánh xuyên vào người ông. Thoạt đầu sét đánh thẳng vào ngực làm cháy chiếc áo sơ mi của ông, sau đó sét lại đánh ra sau lưng nhưng không để lại dấu vết gì trên cơ thể.

Ngay sau đó, qua khám nghiệm y tế cho kết quả là bệnh loét dạ dày mãn tính của ông đã biến mất, các bác sỹ đã không phát hiện thấy một vết tích nào của căn bệnh này nữa.

Cường độ dòng điện của sét lên tới 200.000 Amper, độ nóng của luồng sét đạt tới 30 triệu độ C. Theo thống kê thì hàng năm trên hành tinh của chúng ta có 44.000 cơn bão, trong khi đó cứ mỗi giây lại có tới 100 cú sét đánh xuống đất.
Cũng trong một năm, trung bình trên thế giới có gần 2.000 người bị sét đánh và trong số đó có đến 20% số người bị chết. Tiến sỹ khoa học Alecxay Borbov cho rằng, con người ta sống giữa đất và trời giống như giữa sự bao quanh của một bộ tích điện thiên nhiên khổng lồ.

Vì vậy, không lấy gì làm lạ là có một số người bị chết bởi luồng điện trong khí quyển. Thế nhưng, những câu chuyện khác thường tương tự như trên xảy ra với những người bị sét đánh thì thật khó hiểu.

(BVTC)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận