CLB Sapporo chi tiền tỷ để Công Vinh phá hợp đồng với SLNA

13/11/2013 16:51
Lê Dũng

Sapporo sẵn sàng chi ra 5 tỷ để Công Vinh giải phóng hợp đồng với SLNA, tiếp tục ở lại Nhật thi đấu. Tuy nhiên, vì tình với đội bóng quê hương, chân sút sinh năm 1985 không đồng ý.

Công Vinh đang chơi ngày càng hay trong màu áo Sapporo, cuối tuần qua anh đã ghi bàn duy nhất giúp đội nhà đánh bại Vissel Kobe, tiến một bước dài trong cuộc đua giành vé dự play-off thăng hạng lên J.League. Ban lãnh đạo Sapporo rất ấn tượng với những gì mà chân sút người xứ Nghệ thể hiện nên muốn gịữ chân anh bằng một bản hợp đồng mới có thời hạn 2 năm (hết tháng 12/2013 hợp đồng mượn người giữa SLNA và Sapporo sẽ hết hạn).

Sapporo rất muốn giữ chân Công Vinh.

Sapporo rất muốn giữ chân Công Vinh.

Lãnh đạo Sapporo đã điện thoại sang gặp HLV Hữu Thắng để bàn về chuyện Công Vinh. Lần đầu tiên vị thuyền trưởng của SLNA nói không đồng ý, những lần sau đó ông đều không nghe máy.

Không được SLNA đồng ý nhượng lại Công Vinh, BLĐ Sapporo đã tính tới phương án chi tiền để tiền đạo sinh năm 1985 phá vỡ hợp đồng. Hiện tại, hợp đồng của Công Vinh với SLNA có thời hạn 1 năm, điều khoản phá vỡ hợp đồng trị giá 5 tỷ đồng.

BLĐ Sapporo đã ngỏ ý với Công Vinh về việc phá vỡ hợp đồng với SLNA, tuy nhiên, cầu thủ này không đồng ý. Tiền đạo sinh năm 1985 cho biết anh rất muốn được tiếp tục chơi bóng tại Nhật, tuy nhiên, anh chỉ tiếp ở lại nếu được sự chấp thuận của lãnh đạo SLNA.

Công Vinh không muốn tự ý phá vỡ hợp đồng với SLNA bởi đây là đội bóng quê hương, lại giang tay cứu anh khi CLB bóng đá Hà Nội không dự giải. Hiện tại lãnh đạo Sapporo đang lên kế hoạch bay sang Việt Nam để cố gắng thuyết phục SLNA nhượng lại người.

(Tri Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận