Clip: "Đã mắt" với màn múa cột của các cô gái dưới trời -33 độ C

24/12/2016 08:50
Thiên Thanh

Vào mùa đông hàng năm, các cô gái thuộc đội tuyển múa cột quốc gia lại đến ngôi làng lạnh nhất Trung Quốc để biểu diễn dưới nhiệt độ âm hàng chục độ C, và chỉ mặc quần áo ngắn. 

clip: "da mat" voi man mua cot duoi troi -33 do c cua cac co gai o trung quoc hinh anh 1

Cứ vào mùa đông đội tuyển múa cột quốc gia Trung Quốc lại có buổi biểu diễn ngoài trời tại làng Beiji, tỉnh Hắc Long Giang, thu hút sự quan tâm của toàn bộ người dân trong làng và du khách.

clip: "da mat" voi man mua cot duoi troi -33 do c cua cac co gai o trung quoc hinh anh 2

Đây là hoạt động thường niên của tuyển múa cột, bắt đầu từ năm 2012. Địa điểm được chọn để biểu diễn chính là nơi được mệnh danh “Bắc Cực cùa Trung Quốc”. Nơi đây được ghi nhận là lạnh nhất nước.

clip: "da mat" voi man mua cot duoi troi -33 do c cua cac co gai o trung quoc hinh anh 3

Vào năm nay, các cô gái biểu diễn dưới nhiệt độ -33 độ C. Nhiều du khách đã bày tỏ sự ngưỡng mộ khi các cô gái mảnh mai mặc bộ đồ mỏng manh để múa cột.

clip: "da mat" voi man mua cot duoi troi -33 do c cua cac co gai o trung quoc hinh anh 4

Tuy nhiên với các cô gái, thời tiết này không hề “nhằm nhò” gì. Vì họ từng phải biểu diễn dưới thời điểm nhiệt kế chỉ mức -50 độ C.

clip: "da mat" voi man mua cot duoi troi -33 do c cua cac co gai o trung quoc hinh anh 5

Vũ công múa cột là một nghề được chính phủ Trung Quốc công nhận. Những năm gần đây, nghề này phát triển như vũ bão do chính phủ nước này phê duyệt thành lập các đội tuyển múa cột cấp quốc gia. Số lượng người đăng ký học môn này tăng chóng mặt do ai cũng muốn trở thành vũ công chuyên nghiệp.

clip: "da mat" voi man mua cot duoi troi -33 do c cua cac co gai o trung quoc hinh anh 6

Dù là nghề hot, nhưng các cô gái đều phải trải qua quá trình luyện tập vất vả. Nhiều người cho biết họ đã phải đổ mồ hôi rất nhiều, chịu đựng nhiều chấn thương và để thành công, họ phải vô cùng nỗ lực, quyết tâm.

clip: "da mat" voi man mua cot duoi troi -33 do c cua cac co gai o trung quoc hinh anh 7

Dù là nghề hot, nhưng các cô gái đều phải trải qua quá trình luyện tập vất vả. Nhiều người cho biết họ đã phải đổ mồ hôi rất nhiều, chịu đựng nhiều chấn thương và để thành công, họ phải vô cùng nỗ lực, quyết tâm.

clip: "da mat" voi man mua cot duoi troi -33 do c cua cac co gai o trung quoc hinh anh 8

Các vũ công thường tập luyện 5-8 tiếng một ngày, mỗi tuần 6 buổi. Họ phải thực hiện nhiều động tác khó, đòi hỏi phải có sức bền.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận