Clip tuyệt tác tranh cát về Đại tướng của họa sĩ 'Nhật ký của mẹ'

11/10/2013 22:42
Mai Phương

“Tôi là người con Miền Nam, rất ngưỡng mộ tài, đức của Đại tướng. Hôm nay tôi vẽ bức chân dung xin dâng tặng hương hồn Người”, họa sĩ Trí Đức xúc động nói.

 

clip-tuyet-tac-tranh-cat-ve-dai-tuong-cua-hoa-si-nhat-ky-cua-me

Vừa trở về trong đêm 10/10 từ chuyến công tác phục vụ đồng bào ở Tây Ninh, ngay sáng 11/10, với sự ĐẶT HÀNG của Báo điện tử Trí Thức Trẻ, họa sĩ tranh cát nổi tiếng Đặng Trí Đức đã tiến hành vẽ bức chân dung dâng tặng hương hồn Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Và hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp từng hằn sâu trong tâm trí người nghệ sĩ đã tuôn trào qua từng nét vẽ điêu luyện. Những hạt cát li ti vô tri đã trở nên sống động dưới bàn tay tài hoa của Trí Đức…

Họa sĩ Trí Đức vẽ bức tranh cát dâng tặng Đại tướng Võ Nguyên Giáp theo lời đề nghị của Báo Trí Thức Trẻ.

Họa sĩ Trí Đức vẽ bức tranh cát dâng tặng Đại tướng Võ Nguyên Giáp theo lời đề nghị của Báo Trí Thức Trẻ.

Bức tranh cát sống động, khắc họa lại chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu, gắn liền tên tuổi Đại tướng đã được nghệ sĩ Trí Đức hoàn thành trong thời gian rất ngắn. Nền bức tranh là chiến trường Điện Biên, với các chiến sĩ giải phóng đang cầm cờ chiến thắng, đứng kiêu hãnh trên nóc hầm của tướng Des Castries. Chân dung Đại tướng đang cười rạng rỡ nổi bật trên nền bức tranh…

Trí Đức xúc động: “Đại tướng đã không còn ở với chúng ta nhưng tài, đức của Người mãi mãi là tấm gương sáng cho mọi người Việt Nam”.

Sau đây là clip nghệ sĩ Trí Đức vẽ tranh cát dâng tặng Đại tướng, trên nền nhạc “Giải phóng Điện Biên”:

[youtube_sc url=”http://www.youtube.com/watch?v=DZmMjocBVw0&feature=youtu.be”]

(Trí Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận