Cô bé ăn xin cầm 200 ngàn chỉ mua 5 chiếc bánh bao rồi bỏ chạy, người chủ quán không thèm trả lại tiền thừa nhưng khách hàng khen ông hết lời ‘đúng là tấm lòng bao dung’

13/01/2018 22:28
Long Nhất

Tiệm bánh bao của ông Long nổi tiếng khắp mấy con phố không chỉ bánh ngon mà còn có truyền thống lâu đời. Khách vào quán đông đúc từ lúc mở cửa cho đến thâu đêm vẫn có người tới ăn. Thế nhưng một chuyện hi hữu xảy ra tại quán khiến nhiều người có mặt vẫn không thể quên mỗi lần ghé lại quán mua bánh bao.

Hôm đó, lượng khách đến cửa hàng tập trung rất đông đợi mua, chỉ cần bánh ra lò liền lập tức bán hết ngay. Cửa hàng mỗi ngày thu được lợi nhuận rất tốt, nhất là vào buổi trưa và tối khách chen chân đến đứng đợi. Lúc gần trưa, xuất hiện một cô bé quần áo ướt nhẹm chạy tới vừa cười vừa nói: ‘Bác bán cho cháu 5 cái bánh bao ạ’.

Ảnh mang tính chất minh họa.

Giữa dòng người đứng đông đúc, không biết làm cách nào cô bé mới chừng 10 tuổi cũng chen chân lên trước mua bánh bằng được. Nhìn cách ăn mặc nhiều người nghĩ đây là cô bé ăn xin ngoài chợ nhưng vẫn nhường.

Cô bé mặt rất vui vẻ và háo hức cầm tờ 200 ngàn  đưa cho ông chủ, còn ông Long chủ quán gói lại trong túi cho cô bé 5 chiếc bánh bao. Kì lạ là vừa cầm túi bánh cô bé liền chạy đi khi ông Long còn chưa kịp nói gì và số tiền thừa nên trả lại.

Mọi người đứng xung quanh ngạc nhiên vì số tiền mua bánh còn thừa nhiều vậy mà cô bé không lấy lại chạy đi, trong khi đó ông Long cũng không gọi lại để trả tiền thừa chỉ cười mỉm:

– Lần sau lại tới nhé cô bé!

Ảnh mang tính chất minh họa.

Người đứng xếp hàng cảm thấy rất kỳ lạ, có người còn hỏi ông: “Ông chủ, ông không trả tiền thừa cho cô bé à?“. Nhưng chỉ vài giây sau, họ đã nhìn thấy ông bỏ tờ 200 ngàn của cô bé đặt sang một bên.

Một vị khách tinh ý bỗng nhận ra đó không phải là 200 ngàn polymer mà là tờ tiền âm phủ. Trả trách cô bé ăn xin vì thấy nó quá giống mới cầm đến mua hay vì quá đói không có cách nào khác dành phải làm vậy để có bánh ăn.

Tờ tiền 200 ngàn âm phủ ( Ảnh mang tính chất minh họa).

Đáng lẽ ông chủ tiệm phải nói cho cô bé biết đây là tiền giả không thể mua đồ, thế nhưng ông lại nhận lấy 1 cách vui vẻ. Lúc này, mọi người xung quanh nhìn thấy đều ngạc nhiên nhưng rồi cũng đồng tình với cách làm của ông chủ.

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận