“Co chân lên là thiên hạ thấy hết em ạ!”

13/12/2013 22:36
Tường Vân

Anh Việt ở Khâm Thiên (Đống Đa, Hà Nội) khá bức xúc nhắc về sự kiện vợ “lộ hàng” khi đi xe máy và diện váy ngắn…

Sợ vợ hớ hênh, chồng cấm mặc váy ngắn

Anh Chiến ở Giảng Võ (Hà Nội) cho biết thời gian này, dường như ngày nào anh cũng phải đứng chặn cửa, kiểm soát trang phục của vợ trước khi chị rời khỏi nhà. Và lý do khiến anh trở thành “máy soi” biết nói là bởi chị Nguyệt – vợ anh, thích diện những chiếc váy siêu ngắn đi ra đường.

Vốn là người đàn ông không mấy để ý đến chuyện ăn mặc, trau chuốt của vợ. Anh Chiến cũng cho biết mình được vợ đặt cho biệt danh “ông đụt” vì vợ anh dù lộng lẫy, quý phái thế nào thì anh cứ dửng dưng như khi vợ mặc tạp dề đứng trong bếp.

Tuy nhiên kể từ hôm cảnh tượng một cô mặc váy ngắn, ngồi xe máy cho chân xuống đường để lộ nguyên cả chiếc quần lót màu mè bên trong, đập vào mắt anh khi đi trên đường thì anh trở thành “ông khốt” khó tính, soi chuyện ăn mặc, váy áo của vợ.

Theo lời anh Chiến, trước đây cũng giống nhiều người đàn ông khác, chuyện ăn diện của vợ thế nào anh không bao giờ để ý, miễn là vợ xinh và thấy thoải mái. Vì thế chuyện anh nổi đóa, phát khùng với chị như thời gian hiện tại là điều chưa bao giờ anh tưởng tượng ra.

“Cực chẳng đã tôi mới phải làm cái việc ‘không ra dáng đàn ông’ như thế. Trên thế giới này, chả có gã đàn ông nào lại muốn vợ mình lôi thôi, nhếch nhác. Tuy nhiên cũng không có ông nào muốn vợ ăn vận đẹp nhưng lại hở dưới hở trên, đặc biệt là hở vùng nhạy cảm” – Anh Chiến nói.

Anh cũng cho hay, anh không cần biết vợ có loay hoay “bảo vệ sự đứng đắn của mình” thế nào với những kiểu váy ngắn ngang đùi, ngồi xe máy. Với anh, đã đi xe máy mà mặc như thế thì kiểu gì cũng hở, cũng lộ khi có tình huống chống chân bất khả kháng. Và để an toàn tuyệt đối, anh buộc phải cấm vợ đi xe máy và diện váy ngắn.

Anh Việt nóng bừng mặt khi tận mục sở thị cảnh vợ cố túm váy kéo xuống nhưng nội y vẫn lộ ra ngoài (ảnh minh họa)

Anh Việt nóng bừng mặt khi tận mục sở thị cảnh vợ cố túm váy kéo xuống nhưng nội y vẫn lộ ra ngoài (ảnh minh họa)

“Không bậy bạ nhưng mỗi lần thấy vợ diện váy ngắn cũn là tôi lại tưởng tượng ra cảnh cô gái kia với chiếc quần trong sặc sỡ, hớ hênh dạo nọ. Dĩ nhiên vợ tôi hậm hực mỗi khi tôi chặn cửa, buộc cô ấy thay váy áo.

Tôi không nhân nhượng vì nếu cứ để cô ấy mặc thế rồi ra đường ‘đãi mắt’ những gã đàn ông đi ngược chiều thì hỏng hết. Đấy là còn chưa nói đến chuyện “cưỡng ép” những người không muốn nhìn rồi họ phán cho một câu ‘đồ phụ nữ vô duyên, vô phúc’ có phải là tổn thọ không?” – anh Chiến nói.

Bởi thế, giờ đây, cứ sáng sáng chị đi làm, anh đứng chặn cửa. Nếu vợ diện váy ngắn mà dắt xe máy là anh tung ngay điệp khúc “Co chân lên là thiên hạ thấy hết em ạ” rồi buộc chị hoặc là thay váy hoặc là đi taxi.

Chồng nổi đóa vì vợ “lộ hàng”

Có phần nặng nề và ác cảm với việc vợ đi xe máy, diện váy ngắn, anh Việt ở Khâm Thiên – Đống Đa – Hà Nội khá bức xúc khi nhắc về sự kiện vợ “lộ hàng” khi đi xe máy và diện váy ngắn.

Anh cho biết, hôm đó hai vợ chồng đi ngược chiều nhau, trông thấy vợ, chưa kịp gọi thì đã thấy nóng mặt: “Đường đông, tắc, người này phải lách người kia. Bực vì người tham gia giao thông đi ẩu một phần thì nóng mặt, bốc hỏa gáy khi đập vào mắt là cảnh tượng vợ khúm núm dùng tay túm, kéo chiếc váy đã bị co lên quá phần đùi trên và hớ hênh lộ cả quần lót”, anh Việt thuật lại.

Sự việc càng như đổ thêm dầu vào lửa khi mấy cậu thanh niên choai choai đi đường không lo lái xe mà dồn hết mắt, tay chỉ chỏ về phía chị rồi cười lên khoái chí.

“Và điên hơn nữa là sau khi tự mình mục sở thị, chưa kịp nhắc nhở gì vợ thì tôi nhận được điện thoại của mẹ mình. Bà mắng té tát việc tôi không biết quản vợ để hàng xóm bóng gió chuyện vợ anh mặc váy mà như không khi đi ra đường. Bà gào lên trong điện thại rằng ‘họ đang nói hôm nay vợ mày mặc quần lót vàng, ren xanh, chun đỏ… ra ngoài đường đấy!’ rồi dập máy” – anh Việt kể lại.

Anh chia sẻ, trước đây vợ anh mặc ngắn thế nào, khoe chân, khoe dáng ra sao anh mặc kệ. Thậm chí có những hôm, chị diện chiếc váy mới, đứng trước mặt vẻ lả lơi, quyến rũ chồng, anh cũng không bận tâm. Thế nhưng kể từ hôm tận mắt thấy vợ mặc váy, nhưng bên trong mặc gì, màu sắc ra sao đều rõ mồn một thì anh bắt đầu nổi khùng và về nhà cho hết những chiếc váy ngắn cũn của vợ, đóng thùng ném lên gác xép.

Anh nói bức xúc thể hiện quan điểm: “Không phải mình khó khăn gì chuyện ăn mặc. Nhưng đẹp để mà phô thiên hạ những cái nên giấu tiệt đi thì đẹp để làm gì. Hay ho gì cái kiểu ăn mặc mà người khác nhìn thẳng một cái là thấy hết cả bên trong. Đó là còn không kể đến trường hợp ngồi văn phòng, gã nào dê xồm, chỉ cần vờ cúi xuống là tha hồ mà ngắm…”.

(Afamily)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận