Cô công nhân được đoàn tụ gia đình nhờ bất ngờ trúng thưởng 1.5 tỷ

15/12/2016 15:09
Thiên Thanh

Xa quê lập nghiệp, Ngô Thị Thảo (Đức Phổ, Quảng Ngãi) không bao giờ dám mơ sẽ có ngày trúng 1.5 tỷ và được đoàn tụ cùng gia đình tại Tp. HCM. 

Nỗi lòng cô công nhân xa xứ

Rời miền Trung quanh năm thiên tai vào Bình Chánh, Tp. HCM lập nghiệp, Thảo không chỉ mang ước vọng thay đổi cuộc sống mà còn là niềm hi vọng của cả gia đình. Là công nhân kiểm tra chất lượng bao bì tại một công ty bao bì nhựa, lương tháng ba cọc ba đồng nhưng Thảo còn phải chắt chiu lo tiền ăn học cho người em út đang theo học tại Đại học Công Nghiệp.

Cuộc sống vốn dĩ khó khăn, gia đình lại có tới 5 người con nên tất cả anh chị em của Thảo phải vào Sài Gòn lập nghiệp. Quê nhà chỉ có ruộng muối, lại thiên tai liên miên nên cha Thảo phải đi làm thợ hồ để có thêm tiền. Xót cha đã già yếu, mẹ lại đau bệnh nên đôi khi Thảo phải vay mượn thêm để có tiền trang trải hàng tháng. Vốn là gia đình có truyền thống hiếu học, cả 5 anh chị em của Thảo đều đỗ đạt Đại học – cao đẳng. Hiện Thảo cũng đang gánh trọng trách lo cho em út học đại học nên đành tạm gác lại bao ước mơ học cao hơn. Nỗi lo lắng thiếu trước hụt sau luôn đè nặng lên đôi vai của cô gái còn rất trẻ này.

Những năm gần đây, nghề muối lao dốc, thương lái ép giá, dù làm muối cực khổ vô vàn nhưng “núi muối” vẫn ở trong nhà mà chẳng có ai mua, gia đình Thảo lâm vào cảnh túng quẫn. Mỗi khi nghe tin bão về, 5 người con đều lo xé lòng nhưng chỉ biết tích cóp gửi tiền về chứ chẳng dám chi tiền về thăm quê vì biết khoản tiền đó rất lớn với cha mẹ.

Hoàn cảnh gia đình bấp bênh và còn quá nhiều khó khăn trước mắt khiến cô gái 22 tuổi chẳng dám lo cho hạnh phúc riêng của mình.

Hoàn cảnh gia đình bấp bênh và còn quá nhiều khó khăn trước mắt khiến cô gái 22 tuổi chẳng dám lo cho hạnh phúc riêng của mình.

Cổ tích thành sự thật

Trong một lần tình cờ khui hộp NESCAFÉ để anh chị em cùng uống, Thảo thấy thẻ cào trúng thưởng dịp Tết trong túi sản phẩm nên gửi đại tin nhắn và tham gia chương trình. Tuy nhiên, chưa bao giờ Thảo nghĩ mình sẽ có thể trúng giải. Mãi đến khi Ban tổ chức thông báo và chúc mừng chị là người thứ 2 trúng giải 1,5 tỷ trong chương trình tri ân khách hàng “NESCAFÉ Tết 2017 – Khai xuân đón lộc” chị mới hoàn toàn tin tưởng, vội vã thông báo tin vui cho người thân, gia đình.

Cổ tích thành sự thật, Thảo chia sẻ: “Cho đến bây giờ em vẫn nghĩ đây là mơ. Đây đúng là một phần quà tài lộc quá lớn cho em và gia đình trong dịp Tết năm nay.”

Phần thưởng “NESCAFÉ Tết 2017 - Khai xuân đón lộc” đã góp phần thay đổi cuộc đời của Thảo.

Phần thưởng “NESCAFÉ Tết 2017 – Khai xuân đón lộc” đã góp phần thay đổi cuộc đời của Thảo.

Chưa bao giờ cầm trong tay số tiền quá lớn như vậy, ban đầu Thảo khá bối rối nhưng sau đó cô gái rưng rưng nước mắt chia sẻ: “Mong ước lớn nhất của em là mua được một căn nhà nho nhỏ để đón ba mẹ ngoài quê vào đoàn tụ với 5 chị em em”. Số tiền còn lại, Thảo sẽ để dành cho em út ăn học thành tài và ráng mua 1 chiếc xe máy cũ để có phương tiện đi làm. Hỏi về ước mơ xa hơn, cô bẽn lẽn chia sẻ sẽ đăng kí học một lớp tiếng Anh để nâng cao trình độ và xin việc văn phòng cho bớt cực khổ.

Món quà 1.5 tỷ như một phần thưởng của ông Lộc trao cho Thảo sau bao năm nỗ lực và không ngừng tin tưởng vào một tương lai tươi sáng hơn. Tết này, mỗi hộp  NESCAFÉ  trao đi sẽ là một phần tài lộc, một sự sẻ chia của những người thân yêu xung quanh về một sự khởi đầu mới.

Bộ sản phẩm tài lộc của NESCAFÉ không chỉ là món quà xuân ý nghĩa mà còn mang đến nhiều niềm vui bất ngờ cho những khách hàng trên khắp mọi miền đất nước cùng với những câu chuyện đầu xuân đầy xúc động qua chương trình “NESCAFÉ 2017 – Khai xuân đón lộc”. Người tiêu dùng sở hữu bất kỳ sản phẩm nào có bao bì Phúc Lộc Thọ trong thời gian diễn ra chương trình sẽ được nhắn tin tham gia rút thăm để có cơ hội sở hữu 1 trong 5 căn hộ trị giá 1,5 tỉ đồng cùng 1.000 giải khuyến khích là 1 năm sử dụng sản phẩm NESCAFÉ miễn phí.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận