Có công ty nào "lầy" như Facebook, thuê chuyên gia chỉ để biết...công chúng có thích Mark Zuckerberg không

Có công ty nào "lầy" như Facebook, thuê chuyên gia chỉ để biết...công chúng có thích Mark Zuckerberg không

08/02/2018 11:34
Mèo Moon

Mark Zuckerberg đã tạo nên một công cụ gắn kết 22 tỷ người với nhau, nhưng dường như “ông chủ” Facebook vẫn rất quan tâm đến việc người khác nghĩ gì về mình/

Tavis McGinn một cựu nhân viên từng làm việc tại Google đã được Facebook thuê chỉ để tìm hiểu xem người ta… có thích Mark Zuckerberg hay không.

Công việc của McGinn là theo dõi nhận thức của công chúng về Mark Zuckerberg như thế nào.

“Đó là một công việc rất bất thường”, McGinn nói. “Tôi làm các cuộc điều tra trên quy mô toàn cầu để hiểu tại sao công chúng lại thích Mark Zuckerberg, họ có thể tin tưởng anh ta hay không? Liệu họ có đang nói chuyện về Mark Zuckerberg hay không. Và điều đó đặc biệt quan trọng ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ. ”

Facebook thuê chuyên gia để tìm hiểu xem công chúng có thích Mark Zuckerberg không.

Những câu hỏi phổ biến trong bảng khảo sát của McGinn khi khảo sát thái độ của công chúng đối với ông chủ Facebook là:

– Bạn có thích những bài phát biểu của Mark hay không?

– Bạn có thích những cuộc phỏng vấn của Mark Zuckerberg trên báo chí?

– Bạn có thích những bài đăng của Mark trên Facebook không?

– Nếu Mark đang tổ chức một buổi nướng thịt ngoài sân sau và anh ấy bỗng livestream trên Facebook, bạn sẽ phản ứng như thế nào?

Nếu Mark livestream, bạn có xem không?

Không phải chỉ khảo sát mức độ yêu thích của công chúng đối với “ông chủ”- Mark Zuckerberg, Facebook còn đánh giá những hình ảnh công cộng của nữ giám đốc điều hành Sheryl Kara Sandberg.

Facebook không phải là công ty duy nhất tiến hành khảo sát để tìm hiểu nhận thức của công chúng về thương hiệu. Trong cuộc khủng hoảng hồi năm ngoái, Uber đã khảo sát ý kiến khách hàng về thương hiệu của họ và về cựu giám đốc điều hành Travis Kalanick. Kết quả cho thấy nhận thức của công chúng về Kalanick tệ đến nỗi ban lãnh đạo đã sử dụng dữ liệu này để buộc ông ta phải từ chức.

Tuy nhiên, dường như việc thuê hẳn một đội ngũ chuyên biệt để theo dõi thái độ của mọi người dành cho vị CEO 33 tuổi này thì chỉ có ở Facebook mà thôi.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận