Cô dâu Việt bị chồng sát hại: Cha mẹ chết ngất khi nhận tro cốt con

23/01/2014 10:39
Hạ Nam

(Kênh 13) – Chỉ vì mâu thuẫn, người chồng Hàn Quốc đã bóp cổ vợ mình, chị Ngô Thị Nga đến chết, sau đó uống thuốc độc tự tử. Hơn một năm sau kể từ ngày bước chân đi lấy chồng, chị Nga trở về quê hương chỉ còn là nắm tàn tro.

Sự việc cụ thể, vào ngày 14/1, cô dâu Việt, Ngô Thị Nga được phát hiện chết với nhiều vết thương tại nhà chồng người Hàn Quốc tại quận Hongchon, tỉnh Kangwon. Sau khi sát hại vợ, người chồng Hàn cũng uống thuốc sâu tự vẫn. Ngay sau đó, cảnh sát Hàn Quốc đã điều tra về vụ án mạng trên và kết luận, trong lúc vợ chồng mâu thuẫn, người chồng Hàn Quốc đã bóp cổ vợ mình đến chết, sau đó anh này ra nhà kho của gia đình và uống thuốc độc tự vẫn.

Ngày 19/1, đón hài cốt chị Nga được về nước, bà con hàng xóm đến rất đông, ai nấy đều đau đớn xót xa cho cô thôn nữ trẻ. Quãng thời gian ngắn ngủi làm dâu xứ người, chị Nga đã phải chịu cuộc sống như địa ngục khi gia đình nhà chồng soi mói, người chồng nhiều lần đánh đập vợ mỗi khi xảy ra cãi vã.

Không ai ngờ rằng, hơn 1 năm sau trở về cha mẹ lại lập bàn thờ cho con

Không ai ngờ rằng, hơn 1 năm sau trở về cha mẹ lại lập bàn thờ cho con

Đắng lòng cha mẹ già đón con về chỉ là nắm tàn tro, phóng viên tìm đến gia đình của nạn nhân Ngô Thị Nga tại khu Hạ Đoạn 4, phường Đông Hải 2 (Hải An, Hải Phòng) khi gia đình đã đón thi thể người xấu số về và tổ chức lễ mai táng. Trước bàn thờ của người con gái xấu số, nước mắt của những người thân rơi lã chã, người mẹ cô dâu Việt khóc ngất bên bình tro cốt của người con gái khóc than :“Khi con đi lấy chồng là cô dâu xinh đẹp, khi con trở về chỉ là nắm tro tàn, đau đớn, xót xa quá”.

Ông Ngô Văn Cợt (57 tuổi), bố đẻ của chị Ngô Thị Nga chia sẻ với PV về nỗi đau đớn của gia đình khi mất đi người con gái mà họ hết mực yêu thương. “Hôm 14/1, một cô dâu Việt ở ngay hàng xóm nhà chồng Nga báo tin, con gái tôi bị sát hại chết, tôi như sét đánh bên tai. Tôi định thu xếp sang đó đưa con gái về nhưng chị gái của Nga cũng lấy chồng Hàn Quốc điện về bảo con đã thu xếp để đưa em về Việt Nam”.

“Trước khi mất, Nga hay gọi điện về nhà. Cuộc sống Nga bên Hàn Quốc khổ cực do mẹ chồng khó tính. Gia đình nhà chồng có 6 người con, ngoài chồng Nga còn 5 chị gái. Cuộc sống không hòa hợp nên nhiều lần xảy ra xô xát. Chị gái Nga đã từng điện thoại nói chuyện với gia đình nhà chồng bảo rằng nếu còn đối xử tệ bạc với Nga, gia đình tôi sẽ làm việc với chính quyền. Mấy tháng trước Nga điện về bảo 21/1 này về để ăn tết cùng gia đình nào ngờ lại chết đau đớn đến thế. Cháu về nhưng chỉ còn là hũ tro, đau đớn quá”, ông Ngô Văn Cợt cho hay.

Người bố vẫn không tin rằng con mình lại chết tức tưởi như vậy

Người bố vẫn không tin rằng con mình lại chết tức tưởi như vậy

Theo chị Ngô Thị Bích, chị gái chị Nga cho biết, kể từ lúc Nga sang Hàn Quốc lấy chồng, hai chị em gặp nhau 3 lần. Còn lại chủ yếu hỏi thăm nhau qua điện thoại. Cách đây khoảng hơn một tháng, Nga gọi điện cho tôi khóc, kể chuyện bị cả nhà chồng uy hiếp, gây xung đột khiến Nga bỏ sang nhà người hàng xóm, cũng là dâu Hàn gốc Việt ở nhờ. Được vài ngày sau thì chồng Nga sang đón vợ về. Thương con còn nhỏ, Nga lại đành quay về. Ai ngờ, chẳng được bao lâu, Nga lại bị chết tức tưởi như vậy.

Một người dân gần nhà nạn nhân cho biết, trước đây, khi học xong, Nga ở nhà làm ruộng một thời gian. Năm 2012, khi vừa tròn 21 tuổi, Nga đòi lấy chồng Hàn, gia đình đã ngăn cản, ngay chị gái lấy chồng bên Hàn cũng điện về khuyên em không cho lấy chồng Hàn. Nhưng rồi qua mai mối, Nga đã quyết định lấy chồng như chị. Có người hàng xóm quen mối trên TP Hải Phòng, nên dẫn Nga lên trung tâm để tham gia tuyển chồng Hàn. Sau đó, người đàn ông Hàn Quốc về nhà chơi và làm thủ tục cưới xin.

(Trí Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận