Cô gái 9x xinh đẹp với ý tưởng " hẹn hò tốc độ"

18/11/2013 17:45
Mai Phương

Dù bận rộn với công việc Chuyên viên Tư vấn đầu tư tại Công ty Chứng khoán, Kim Liên vẫn miệt mài làm “Cupid” kết nối tình yêu cho các bạn trẻ.

– Họ và tên: Nguyễn Thị Kim Liên

– Ngày tháng năm sinh: 21/12/1991

– Tốt nghiệp Khoa Ngân hàng, Học viện Ngân hàng

– Từng là Phó chủ nhiệm CLB, Trưởng ban đối ngoại, Phụ trách tổ chức các sự kiện tại trường đại học, Ủy viên ban chấp hành Hội Sinh viên Học viện Ngân Hàng

– Đồng sáng lập S.Date Group

– Hiện là Chuyên viên Tư vấn đầu tư tại Công ty chứng khoán Vietcombank

Cô nàng Cupid dễ thương Kim Liên

Cô nàng Cupid dễ thương Kim Liên

Cứu tinh cho dân công sở bận rộn

Ý tưởng tổ chức các cuộc “hẹn hò tốc độ” được Liên và hai người bạn nảy ra từ khi còn là sinh viên Đại học. Cả ba “Cupid” này đều là những người có mối quan hệ rộng, bởi vậy rất hay được bạn bè xung quanh nhờ làm “ông mai bà mối”.

Thế là họ quyết định thành lập ra một công ty để giúp những người bận rộn có cơ hội mở rộng mối quan hệ xã hội, nâng cao kỹ năng giao tiếp với người khác giới và nếu may mắn hơn nữa, tìm được một nửa của mình.

Liên và các bạn cung cấp dịch vụ hẹn hò tốc độ dành cho các bạn chủ yếu trong độ tuổi từ 18 – 25. Khi tham gia mỗi buổi hẹn, cứ 5 phút một lượt, các thành viên lại được trò chuyện với 1 người bạn khác giới cho đến khi “hẹn hò” được hết với 15 người trong một buổi tối. Hết buổi hẹn, nếu có hai người cùng có cảm tình với nhau thì các “Cupid” sẽ cung cấp thông tin cá nhân để họ tiếp tục tìm hiểu nhau kĩ hơn.

Một buổi "hẹn hò tốc độ" được Liên và nhóm bạn tổ chức

Một buổi “hẹn hò tốc độ” được Liên và nhóm bạn tổ chức


Để chuẩn bị cho mỗi chương trình “hẹn hò tốc độ” mất khá nhiều thời gian và công sức: từ việc truyền thông, quảng cáo đến công tác tổ chức và chăm sóc khách hàng sau chương trình. Kim Liên phụ trách khá nhiều việc: tìm địa điểm, xây dựng nội dung, làm MC, điều phối và kiêm luôn cả phần tư vấn – chăm sóc khách hàng.

Thời gian đầu chỉ có 3 người tổ chức các chương trình nên khá vất vả. Ở mỗi khâu lại nảy sinh những khó khăn riêng. “Riêng việc tìm 1 quán café nào mà để 15 cặp đôi có không gian riêng để hẹn hò nhau cùng 1 lúc mà chi phí lại phải rẻ không dễ chút nào. Khó khăn nhất chắc vẫn là khâu kêu gọi mọi người tham gia.

Buồn cười ở chỗ là khi đăng ký thì các bạn nữ ghi danh rất nhiều nhưng khi đến hẹn thì nam giới mới là người giữ lời. Có những buổi chính các thành viên trong ban tổ chức cũng phải tham gia “date” để đủ người. Nhưng đổi lại chúng mình lại hiểu hơn được cảm giác của các bạn sau mỗi buổi hẹn hò tốc độ: mệt mà vui !” – Kim Liên nhiệt tình chia sẻ.

Hiện tại, “ông tơ, bà mối” này đều làm những công việc khác nhau. Liên là Chuyên viên Tư vấn đầu tư chứng khoán, một sáng lập viên khác là kiểm toán viên, bạn còn lại học về Ngoại giao. Dù bận rộn, ba bạn trẻ này vẫn cố gắng thu xếp tổ chức các chương trình “hẹn hò tốc độ”, miệt mài làm “Cupid” kết nối tình yêu giúp mọi người.

Kim Liên và các thành viên trong công ty của mình

Kim Liên và các thành viên trong công ty của mình

“Thu nhập lớn nhất của mình là HẠNH PHÚC”

Mùa hè vừa rồi, một cặp đôi đã nên duyên từ chương trình của Liên và nhóm bạn. Đôi vợ chồng này tham gia chương trình “hẹn hò tốc độ” lần thứ hai của nhóm Liên vào năm ngoái. Anh chồng đến với buổi gặp gỡ sau một hôm vu vơ lang thang Facebook, thấy fanpage của nhóm Liên và đăng ký thử. Còn cô vợ là một cộng tác viên cho chương trình khi đó. Khi biết tin hai người trở thành vợ chồng, Liên và các bạn của cô rất vui mừng, hạnh phúc.

Cặp đôi cổ tích của công ty Liên

Cặp đôi cổ tích của công ty Liên


Ngoài việc kết nối tình yêu giúp mọi người, Liên và các bạn của mình có được nhiều thứ không thể đong đếm bằng tiền khi tổ chức các buổi “hẹn hò tốc độ”. Đó là mối quan hệ với nhiều người bạn mới, đó là những giây phút được xả stress cùng một người lần đầu gặp mặt, đó là sự cải thiện trong kỹ năng giao tiếp, tổ chức sự kiện.

Liên vui vẻ chia sẻ: “HẠNH PHÚC là tiêu chí hàng đầu và chắc chắn trong những năm tiếp theo HẠNH PHÚC vẫn là cái đích cuối cùng mà bọn mình hướng tới”

Làm việc vì đam mê, hạnh phúc nên không bao giờ mệt mỏi

Làm việc vì đam mê, hạnh phúc nên không bao giờ mệt mỏi

“There is nothing like “Busy”. It’s all about “Priorities”!” (Tạm dịch: Không có gì có thể khiến ta bận rộn. Vấn đề là ta sắp xếp công việc như thế nào) – Đó là một câu nói Kim Liên rất ưa thích.

Cô nàng “Cupid” này rất đa-dzi-năng. Khi còn học Đại học, Liên vừa là một sinh viên chăm chỉ, học giỏi, vừa kiêm nhiệm nhiều chức vụ tại Hội Sinh viên, Ban Đối ngoại, Câu lạc bộ của trường Học viện Ngân Hàng. Hiện giờ, vừa làm việc tại vị trí Chuyên viên Tư vấn đầu tư tại Công ty Chứng khoán Vietcombank, cô vừa tham gia tổ chức các event “hẹn hò tốc độ”.

Dù vậy, Liên không hề cảm thấy mình bị quá sức hay ôm đồm mọi việc. Cô luôn biết cách để sắp xếp công việc hợp lý, để việc này bổ trợ cho việc kia. Mặt khác, sự đam mê và niềm hạnh phúc khi làm việc khiến cho cô không cảm thấy mệt mỏi, quá sức.

Làm việc vì đam mê, vì hạnh phúc nên Liên không bao giờ cảm thấy mệt mỏi

Làm việc vì đam mê, vì hạnh phúc nên Liên không bao giờ cảm thấy mệt mỏi

Đối với Liên, gia đình và bản thân luôn được cô ưu tiên lên hàng đầu khi sắp xếp thời gian biểu: “Suy cho cùng mình làm gì cũng là vì gia đình và bản thân mình thôi mà”. Cô cũng không quên gửi lời cảm ơn tới mẹ vì mẹ đã giúp đỡ Liên trong công việc nhà để cô có thể đảm bảo được công việc ở công ty, học thêm ngoài giờ và tham gia tổ chức các buổi “hẹn hò tốc độ”.

Khi được hỏi “Vừa đi làm, vừa tham gia tổ chức các buổi “hẹn hò tốc độ”, bạn làm thế nào để sắp xếp thời gian để quan tâm đến gia đình và bản thân?”, Liên khéo léo trả lời: “Nếu bạn là người biết để ý thì đâu thiếu gì cách để quan tâm, đôi khi chỉ cần một vài tin nhắn hỏi thăm, thể hiện tình cảm, một món quà nho nhỏ là những vật dụng cần thiết hàng ngày cho bố mẹ,… Người xa lạ mình còn quan tâm được nữa là những người thân thiết nhất của mình!”

Hỏi cô nàng “Cupid” dễ thương này về chuyện tình yêu của cô, Liên kín tiếng “Suỵt! Bí mật”. Tuy nhiên, cô cũng vui vẻ bật mí châm ngôn trong tình yêu của mình: “Hạnh phúc của phụ nữ là tìm được người đàn ông lừa mình được cả đời. Cho nên cứ thế mà tìm hiểu thôi!”

(Afamily)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận