Cô giáo Quang Anh: "Bất kể lý do gì, nghỉ học nhiều sẽ bị xử lý"

25/09/2013 09:44
Long Nhất

Cô giáo chủ nhiệm của Quang Anh cũng cho biết Quang Anh và gia đình đã quyết tâm đặt việc học của em lên hàng đầu.

Theo thống kê của cô Mai Thị Bích – Giáo viên chủ nhiệm lớp Quang Anh, cậu bé đã nghỉ học khoảng hơn 2 tuần để tham gia dự thi The Voice Kids.

Sau đêm chung kết, Quang Anh cũng nghỉ thêm 3 buổi để đi hát trên Hà Nội. Vì có lý do chính đáng và cũng là thời gian học hè nên nhà trường đồng ý cho Quang Anh nghỉ học.

Cô nói thêm: “Hiện tại nhà trường đang phân công giáo viên dạy thêm để bổ trợ cho Quang Anh những kiến thức mà em bị hổng vì nghỉ học trong quá trình thi The Voice Kids. Bây giờ Quang Anh sẽ phải cố gắng rất nhiều để có thể theo kịp chương trình.”

Nói về việc chạy show của Quang Anh, cô Bích khẳng định nhà trường hiểu và thông cảm với hoàn cảnh của gia đình Quang Anh.

Các thầy cô cũng biết đây là cơ hội của cậu bé và sẽ tạo điều kiện tối đa để em có thể đi hát thoả mãn đam mê đồng thời giúp đỡ gia đình. Tuy nhiên, việc chạy show chỉ nên diễn ra vào những ngày nghỉ để em có thể tập trung học tập.

Quang Anh trong vòng tay các thầy cô và bạn bè ngày trở về.

Quang Anh trong vòng tay các thầy cô và bạn bè ngày trở về.

 

Hiện tại, Quang Anh đã trở lại học bình thường, còn 3 buổi nghỉ học sau đêm chung kết là vì Quang Anh được mời đi hát từ thiện, đây là việc tốt nên nhà trường cho phép em nghỉ học để đi hát. Cô chưa thấy cậu bé và gia đình xin phép nghỉ học để đi show tiếp.

Cô nhấn mạnh, bất kể vì lý do gì, nếu học sinh nghỉ quá số buổi quy định thì nhà trường sẽ buộc phải làm theo quy định.

Cô Bích chia sẻ: “Nhà trường và giáo viên cũng động viên gia đình rất nhiều lần về việc để bé tập trung vào học tập. Tôi thấy gia đình cũng đã xác định là đặt việc học của Quang Anh lên hàng đầu. Mẹ Quang Anh có nói với chúng tôi là nhờ nhà trường và các thầy cô kèm cặp thêm để em có thể theo kịp chương trình học như các bạn khác.

“Bản thân gia đình Quang Anh cũng sẽ đặt việc học của em lên hàng ưu tiên số một. Thứ 2 đầu tuần vừa rồi, trong giờ sinh hoạt lớp, Quang Anh cũng nói với tôi là em đã xong hết công việc thi cử rồi, bây giờ em sẽ tập chung học hứa với tôi là năm nay sẽ phấn đấu đạt học sinh khá, giỏi”.

Quán quân và gia đình đã xác định đặt việc học lên đầu.

Quán quân và gia đình đã xác định đặt việc học lên đầu.

Hỏi về sự thay đổi của cậu bé sau khi trở thành “ngôi sao nhí”, cô Bích cười: “Em chẳng thay đổi gì cả, vẫn hồn nhiên lắm! Bây giờ được các bạn quan tâm nhiều hơn, tới trò truyện hay trêu đùa thì em ấy chỉ cười tủm tỉm thôi! Tính em ấy vẫn hồn nhiên thế đấy!”

“Nói chung là bây giờ mọi thứ đã trở lại bình thường với Quang Anh rồi. Mấy buổi đầu em đi học, tôi cứ phải tranh thủ cho em ấy về sớm 5 – 10 phút để tránh ồn ào vì những người hiếu kỳ hoặc những fans hâm mộ. Nhưng bây giờ thì bình thường”.

Theo lời cô giáo, sau khi trở thành quán quân The Voice Kids, Quang Anh không hề tỏ ra mình là người nổi tiếng. Em rất khiêm tốn và còn ngoan hơn trước đây.

“Trước đây trong giờ đôi khi em còn nói chuyện hay nô nghịch, nhưng từ sau khi trở lại trường học thì em ngồi chăm chú nghe giảng và rất tập trung. Tôi thấy em ấy chững chạc hơn hẳn so với trước đây!”, cô nói.

(Trí Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận