Có mụn ruồi râu, tôi bị nói là dâm

21/11/2013 09:14
Tường Vân

Và cũng chính vì cái mụn ruồi ấy đã khiến mẹ em không cho phép em lại gần tôi và bắt chúng tôi phải chia tay.

Khi nghe em nói câu chuyện, tôi thấy thật nực cười. Nực cười vì cái tư tưởng cổ hủ của mẹ em, nực cười vì chuyện tin vào số vận, lại còn nhìn mụn ruồi đoán tướng người nữa. Nghĩ là chỉ có gia đình nhà trai hay xem xét rồi phán đoán linh tinh ngăn cản, ai ngờ nhà gái, mà chính là mẹ em lại như vậy.

Điều tôi bực nhất vẫn là mẹ em nói tôi có tướng dâm, chỉ vì tôi có cái mụn ruồi râu ở cằm. Ờ thì đúng là, người ta hay đồn, đàn ông mà có mụn ruồi lại mọc râu ở trên mặt chính là người dê. Tức là người lăng nhăng, không chung thủy, ngoại tình và không có vận tốt. Tôi thì không cho là vậy nhưng đúng là, đi tới đâu người ta cũng bảo cái mụn ruồi của tôi ‘hãm’ tôi lại. Tôi chẳng tin nhưng bây giờ, đó là một minh chứng rất ‘sáng giá’ cho việc đó.

Yêu nhau hơn 1 năm chúng tôi đã tính chuyện về ra mắt hai bên gia đình. Em về nhà tôi một lần, bố mẹ tôi cũng ưng ý lắm, không nói gì. Ai cũng bảo em hiền lành, ngoan ngoãn. Bố mẹ tôi thì thoải mái, vì dù sao, yêu đương là chuyện của con cái, bố mẹ chỉ tham gia chứ không can thiệp. Tôi cũng nghĩ thế là êm xuôi vì em nói, nhà em cũng dễ, cứ em thích làm được. Tôi cũng tin như vậy vì nhà gái có mấy ai để ý kĩ chàng trai. Con trai có xấu một tí, đen một tí cũng không sao. Con gái mới là khó.

Thế nhưng chẳng ngờ, ngày về nhà em tôi lại bị em nhìn như xuyên thấu tim can. Mẹ em để ý từng nét trên khuôn mặt tôi và dừng lại ở nốt ruồi đó. (ảnh minh họa)

Thế nhưng chẳng ngờ, ngày về nhà em tôi lại bị em nhìn như xuyên thấu tim can. Mẹ em để ý từng nét trên khuôn mặt tôi và dừng lại ở nốt ruồi đó. (ảnh minh họa)

Thế nhưng chẳng ngờ, ngày về nhà em tôi lại bị em nhìn như xuyên thấu tim can. Mẹ em để ý từng nét trên khuôn mặt tôi và dừng lại ở nốt ruồi đó. Tôi nghĩ, chắc mẹ em thích để ý người khác chứ không ngờ, mẹ em mang chuyện tôi có nốt ruồi râu ấy đi xem bói và thầy bói phán, em lấy tôi thì tan nát cửa nhà. Tức là tương lai em sẽ không có được gia đình hạnh phúc, vì nốt ruồi ấy tượng trưng cho một người đàn ông trăng hoa. Thú thực, tôi có nốt ruồi râu, xét về mỹ quan thì không có đẹp, nhưng xét về tướng vận thì tôi không tin đó thể hiện được bản tính lăng nhăng của tôi. Râu mọc ra, tôi không dám cắt, hoặc cũng là tháng mới cắt một lần vì người ta bảo kiêng, cắt đi hay ốm đau.

Nếu chỉ nhìn vào đó mà phán tôi này nọ, thực sự không công bằng cho tôi. Giờ nhà em kiên quyết từ chối, không cho tôi được tiếp tục mối quan hệ với em. Biết em yêu tôi nhiều, sợ con gái làm điều dại nên mẹ em đã gọi cho tôi, cấm tiệt tôi không được qua lại với em. Nhìn em khóc lóc, tôi thương lắm. Nhưng cứ nghĩ tới những lời lẽ cay độc của mẹ em, tôi bực tức cực luôn. Tôi chỉ muốn khiến cho con gái bà có bầu rồi bà phải ân hận. Nhưng rồi lại nghĩ thương em, vả lại, có lấy nhau về như thế, sau này liệu có hòa thuận được không.

Giờ tôi cực kì khó xử, không biết nên làm thế nào. Nếu như tôi không có nốt ruồi ấy thì mọi chuyện đã xong rồi, đằng này. Tôi nói cho mẹ em hiểu là tình yêu không thể tính toán như vậy, cũng không nên ngăn cấm con cái. Đàn ông khác phụ nữ, con gái mẹ yêu toi mà không được lấy tôi rồi sẽ khổ, còn tôi, nếu như yêu một người khác, và lấy người ta làm vợ không phải là quá khó. Căn bản chúng tôi là đàn ông. Có thiệt thì thiệt cho con của mẹ thôi. Nhưng có vẻ, mẹ em vẫn kiên quyết lắm, có vẻ như bà rất tin vào những lời phán đoán số mệnh.

Nếu thực sự như vậy và em cũng sợ mẹ, cũng nghe lời mẹ thì có lẽ, tôi đành chia tay. Nhưng tôi chỉ muốn nói với các bạn, nốt ruồi ấy không đánh giá được điều gì về bản chất của tôi cả. Đừng bao giờ quy kết khi chỉ nhìn được 1 mặt của cả một vấn đề lớn.

(Khám Phá)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận