Có nên tỏ tình “tưng bừng” để bị từ chối thẳng thừng?

30/12/2013 10:06
Tường Vân

Bạn học được gì từ những màn tỏ tình rầm rộ nhưng kết quả nhận lại chỉ là con số 0?

Dạo gần đây hàng loạt những kiểu tỏ tình “hoành tráng” được giới trẻ “ưa chuộng” áp dụng để thực thi như: nhảy flashmob, hoa và bóng bay, hát tặng trước đám đông, mang hoa vá “xế hộp” xịn đến để tỏ tình…nhưng hầu hết đều bị từ chối thẳng thừng. Vậy đâu là nguyên nhân và các anh chàng/ cô nàng nào đang “tăm tia” thổ lộ tình yêu của mình với đối phương có nên “bắt chước” không?

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đa phần câu trả lời là “Không” khi được chúng tôi khảo sát ở giới trẻ. Nguyên nhân là vì:

Qúa “màu mè”:
Nhiều bạn cả nam lẫn nữ đều cho rằng những màn tỏ tình công phu ấy đều quá “làm màu” và thích “chơi nổi”. Vẫn biết mỗi người có một cách sống khác nhau, có những suy nghĩ riêng và cách thể hiện tình yêu với đối phương rất đặc biệt. Tuy nhiên nếu sự đặc biệt đó trở nên hoa mỹ hóa sẽ biến hành động của bạn trong mắt “nửa kia” là vô cùng giả tạo. Chính vì vậy mà, phần lớn phản ứng của cư dân mạng khi xem những màn tỏ tình rầm rộ nhưng bị từ chối đều có nhận xét chung là quá “màu mè hoa lá hẹ”.

Không “lượng sức mình”:

Vấn đề ở đây không phải về tài chính hay bất kì giá trị vật chất nào cả mà chính là do góc khuất từ chính điều mà nhiều bạn nam/nữ khi chủ động tỏ tình “bỏ quên”. Dường như khi “đầu quân” tỏ tình, các bạn cho rằng đối phương sẽ cảm động trước sự công phu mà mình đã dày công chuẩn bị. Nhưng sự thật không phải vậy. Nếu khi bạn cầm chắc chiến thắng trong tay, hoặc nắm rõ tình cảm của nửa kia dành cho mình thì hãy mạnh dạn “đánh nhanh rút gọn”. Đằng này đối phương chưa “bật đèn xanh” mà bạn đã đạp thắng, nổ ga thì khác nào “vượt đèn đỏ”. Mà bạn cũng hiểu rồi đấy, một khi “vượt đèn đỏ” thì mấy ai nhận được sự cảm thông thì người dân đi đường lẫn cảnh sát giao thông chứ nhỉ?

1-5b5e3.png

Không “nắm bắt tâm lí” đối phương:

Nhiều chàng “chắc mẩm” nàng cũng để ý mình, nên chỉ cần “làm một cú” là sẽ thắng ngay. Thế nhưng các cậu không hề biết rằng, cô gái mà con trai đang theo đuổi là một người đơn giản, kín tiếng, đặc biệt là không thích phô trương bất kì điều gì. Vậy là dù cho có chuẩn bị “từng bừng” đến đâu thì khi thực hiện, đừng buồn nếu các nàng từ chối thẳng thừng các cậu ạ!

“Chữa cháy” thế nào?

Dưới đây là một số gợi ý cho những chàng/nàng nào muốn tỏ tình với người í mà không sợ bị từ chối hoặc nếu có không may bị khước từ thì cũng êm đẹp đôi đường:

1. Lựa chọn một không gian nhỏ, ấm cúng, nếu được thì dò hỏi trước “gout” ăn uống, vui chơi của đối phương: Điều này không bao giờ là lạc hậu cả vì các nàng sẽ cảm thấy mình được tôn trọng, quan trọng hơn là bạn sẽ không phải ngồi vắt óc suy nghĩ xem nên đứng đợi nàng ở đâu để chuẩn bị cả một màn tỏ tình hoành tráng giữa chốn công cộng với biết bao ánh nhìn săm soi.

5da48ec1-f1b7-4c83-aa0a-947d38730d33

2. Ăn nói chậm rãi, từ tốn: Điều này đặc biệt áp dụng với những chàng có “vận tốc” câu chữ nhanh hơn mức bình thường đấy nhé! Trong những thời khắc quan trọng thế này thì các cậu phải ăn nói chậm rãi để các nàng có thể lắng nghe từng câu từng chữ và đồng thời cũng tạo thêm thời gian cho các nàng suy nghĩ nữa í!

3 Những món quà nhỏ: Đừng tặng những món quà quá đắt tiền và phung phí nhằm “ghi điểm” trong mắt nàng ngay những lần gặp và tỏ tình lúc mới quen. Đa phần con gái sẽ không thích thế vì có cảm giác bạn đang “mua bán đổi chat tình cảm” hơn là tỏ tình chân thành. Vì vậy mà, hãy chuẩn bị sẵn những món quà be bé, xinh xinh để “lấy lòng” con gái thôi nhé!

4. Hãy dùng “trái tim” trong mọi trường hợp: Chỉ có trái tim mới đi đến trái tim! Tình yêu cũng vậy. Đôi khi chỉ cần bạn chân thành thì mọi món quà xa xỉ ngoài kia cũng “thua xa lắc lơ” rồi. Ngay cả khi bạn là con trai hay con gái “cầm cưa”, thì đừng nghĩ đối phương sẽ luôn xiêu lòng với những “chiêu trò” công phu mà bạn dày công chuẩn bị. Đôi lúc điều họ cần là những câu nói giản dị, những hành động trong suốt quá trình quen nhau mà bạn chứng minh tình cảm của mình dành cho họ. Tình yêu dễ hiểu lắm, đừng “bay cao” quá sẽ bị tuột mất tầm tay đấy!

bbc60917-bee9-411e-9c5e-54fdf34d0e14

Tạm kết: Không phải bất kì màn tỏ tình nào cũng mang những nhận xét không tốt. Tuy nhiên, một khi kết quả nhận lại không mấy khả quan thì ít nhiều bạn cũng nên xem lại về mọi khía cạnh. Đừng buồn vì tình cảm không được đáp trả nhé! Bởi tình yêu đâu phải chỉ “một sớm một chiều”. Nếu bạn vẫn còn tình cảm với người ta, thì cứ hãy tiếp tục chứng minh tình yêu của mình với “người í” đi nào! Ông bà xưa vẫn luôn dạy: “Nước chảy đá mòn” cơ mà!

(Khám Phá)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận