Có thể bạn chưa biết: Tiếng Việt là môn Ngoại ngữ thứ hai trong kỳ thi Đại học khốc liệt hàng đầu thế giới ở Hàɴ Qцṓc

Có thể bạn chưa biết: Tiếng Việt là môn Ngoại ngữ thứ hai trong kỳ thi Đại học khốc liệt hàng đầu thế giới ở Hàɴ Qцṓc

14/11/2018 16:34
Long Nhất

Bài thi Tiếng Việt trong kỳ thi Đại học ở Hàɴ Qцṓc gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm: Kiểm tra ngữ pháp, từ vựng, cách dùng từ trong tiếng Việt, kéo dài trong 40 phút.

Từ năm 2013, trong kỳ thi Đại học của Hàɴ Qцṓc, Bộ Giáo dục nước này đã đưa môn tiếng Việt vào danh sách các môn ngoại ngữ thứ hai. Tại đây, Tiếng Aпʜ là ngoại ngữ thứ nhất, còn ngoại ngữ thứ hai là tiếng Đứс, PʜӓƤ, Nɡа, Trung, Nhật, Tâʏ Bąɴ Nʜą, Ả Rập và Tiếng Việt.

Bài thi Tiếng Việt gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm: Kiểm tra ngữ pháp, từ vựng, cách dùng từ trong tiếng Việt, kéo dài trong 40 phút.

Hiện nay, nhiều trường đại học ở Hàɴ Qцṓc đã có khoa Tiếng Việt, còn ở bậc phổ thông chỉ mới có trường THPT Ngoại ngữ Chungnam (TP Cheonan, gần Seoul) có khoa Tiếng Việt thành lập cách đây ba năm.

Có thể bạn chưa biết: Tiếng Việt là môn Ngoại ngữ thứ hai trong kỳ thi Đại học khốc liệt hàng đầu thế giới ở Hàn Quốc - Ảnh 1.
Từ năm 2013, Bộ Giáo dục Hàɴ Qцṓc đã đưa môn Tiếng Việt vào danh sách các môn ngoại ngữ thứ hai trong kỳ thi ĐH

Có thể bạn chưa biết: Tiếng Việt là môn Ngoại ngữ thứ hai trong kỳ thi Đại học khốc liệt hàng đầu thế giới ở Hàn Quốc - Ảnh 2.Kết quả bài thi là căn cứ để thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường Đại học trên toàn quốc

Thời gian thi Đại học hàng năm ở Hàɴ Qцṓc là vào tháng 11 (thường vào khoảng thứ 5 trong tuần thứ 2 của tháng 11).

Để được xét tuyển vào các trường Đại học danh tiếng tại Hàɴ Qцṓc, học sinh tốt nghiệp cấp 3 cần tham dự kỳ thi cấp quốc gia College Scholastic Aptitude Test (CSAT) kéo dài 8 tiếng đồng hồ, bao gồm các môn: Quốc ngữ, Toán học, Tiếng Aпʜ, các môn khoa học (tối đa 4 môn), các môn xã hội (tối đa 4 môn) và có thể chọn thêm môn ngoại ngữ 2 (tiếng Đứс, PʜӓƤ, Nɡа, Trung, Nhật, Tâʏ Bąɴ Nʜą, Ả Rập hay tiếng Việt). Các bài thi chủ yếu được thiết kế theo dạng trắc nghiệm. Thí sinh đăng ký thi vào các trường nghệ thuật sẽ phải tham gia thi môn năng khiếu.

Có thể bạn chưa biết: Tiếng Việt là môn Ngoại ngữ thứ hai trong kỳ thi Đại học khốc liệt hàng đầu thế giới ở Hàn Quốc - Ảnh 3.Đề thi vào các trường Đại học Hàɴ Qцṓc sẽ do những giáo viên giỏi biên soạn

Có thể bạn chưa biết: Tiếng Việt là môn Ngoại ngữ thứ hai trong kỳ thi Đại học khốc liệt hàng đầu thế giới ở Hàn Quốc - Ảnh 4.Thầy cô tham gia soạn đề thi được đưa đến một địa điểm bí mật, bị cách ly và cắt đứt liên lạc với bên ngoài cho đến khi kỳ thi kết thúc. Điều này để tránh việc đề thi có thể bị lộ ra bên ngoài.

Kết quả bài thi Đại học là căn cứ để thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường Đại học trên toàn quốc. Thí sinh sẽ tự lượng sức mình để chọn trường phù hợp. Có rất nhiều trường hợp trượt Đại học không phải do kết quả thi kém, mà là vì chưa chọn đúng trường.

Có thể bạn chưa biết: Tiếng Việt là môn Ngoại ngữ thứ hai trong kỳ thi Đại học khốc liệt hàng đầu thế giới ở Hàn Quốc - Ảnh 5.Đối với đa số học sinh Hàɴ Qцṓc, thi đỗ Đại học là một “tấm vé thông hành” giúp họ vào đời dễ dàng hơn

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận