Con đường trả thù trắc trở của mỹ nhân đẹp nhất Philippines

04/12/2013 15:54
Mai Phương

Khán giả Việt đang được gặp gỡ lại hình ảnh mới lạ của mỹ nhân đẹp nhất Philippines, Marian Rivera trong phim Mặt nạ hoa hồng.

Bộ phim Mặt nạ hoa hồng có mỹ nhân số 1 Philipines Marian Rivera đảm nhận vai nữ chính hiện đang là bộ phim thu hút đông đảo khán giả Việt.

Giai nhân tuyệt sắc của điện ảnh Philippines, Marian Rivera.

Giai nhân tuyệt sắc của điện ảnh Philippines, Marian Rivera.

Là bộ phim thuộc thể loại tâm lí với cái tên nghe khá lạ, nhưng thật ra “Mặt nạ hoa hồng” chính là phiên bản Philippines của bộ phim nổi tiếng “Sự quyến rũ của người vợ” (Hàn Quốc). “Sự quyến rũ của người vợ” là một trong 5 phim truyền hình có rating cao nhất Hàn Quốc năm 2009 từng gây sốt trên màn ảnh Việt.

Con đường trả thù trắc trở của mỹ nhân đẹp nhất Philippines

Bộ phim kể về một câu chuyện đầy nước mắt của người phụ nữ xinh đẹp tên Angeline bị rơi vào vòng luẩn quẩn của tình yêu và sự thù hận.

Angeline và Heidi là đôi bạn thân từ thuở bé. Lớn lên bên nhau, song Angeline và Heidi càng lúc càng xa cách nhau. Trong khi Angeline ngày càng dịu dàng xinh đẹp hấp dẫn bao chàng trai thì Heidi lại cảm thấy mình luôn thua kém Angeline nên thầm ganh ghét Angeline trong lòng.

Trong số bao chàng trai theo đuổi Angeline thì chỉ có Marcel là người đánh cắp được trái tim của cô. Không lâu sau đó, Angeline mang thai và đám cưới của họ nhanh chóng diễn ra.

Từ bỏ giấc mơ trở thành một y tá để trở thành người vợ đảm, một cô con dâu thảo hiền với nhà chồng nhưng tiếc thay Angeline không biết rằng sự đánh đổi của cô chỉ mang lại một cuộc sống đầy dối trá và phản bội từ Marcel.

Con đường trả thù trắc trở của mỹ nhân đẹp nhất Philippines

Tai họa sẩy thai ngoài ý muốn cùng với việc phát hiện Marcel lừa dối mình suốt bao nhiêu năm qua làm Angeline như sụp đổ. Càng đau đớn hơn khi người thứ 3 trong cuộc hôn nhân của Angeline và Marcel lại là Heidi – người bạn thân mà cô coi như người chị em ruột thịt của mình.

Áy náy vì lỗi lầm của mình, Marcel định cắt đứt quan hệ với Heidi nhưng lúc này Heidi đã mang thai (giả). Marcel chọn cách chung sống với Heidi còn Angeline buộc phải quay trở lại nhà cha mẹ đẻ. Sợ mất những gì mình đang có, Heidi tìm cách dàn dựng để Angeline chết đuối. Nhưng số mệnh công bằng, Angeline sống sót và quay lại trả thù. Cô lấy danh tính của người phụ nữ khác – Chanta, từ từ bắt Marcel và Heidi phải trả giá.

Chịu quá nhiều nỗi đau, sự mất mát cùng sự phản bội của người chồng Marcel – người mà chiếm một phần quan trọng trong trái tim của Angeline, Angeline đang tiếp tục những kế hoạch hoàn hảo để trả thù lại người chồng bạc nhược Marcel và người đàn bà ác độc Heidi.

Người vợ cũ đáng thương này không quyến rũ chồng hòng kéo anh ta trở về bên cạnh mình theo cái cách mà những người vợ vẫn hi vọng. Trái lại Angeline mê hoặc người chồng cũ Marcel để làm tan nát mối quan hệ giữa Heidi và Marcel. Cô muốn cho Heidi nhận được những tâm trạng của cô phải chịu trước đây khi mà 2 con người này có quan hệ sau lưng cô.

Và kịch tính của bộ phim đang được đẩy lên cao trào khi kết thúc tập 37 phát sóng ở Việt Nam tối qua (4/12), Chanta đã xuất hiện trong buổi công bố nhà đầu tư mới của gia đình Marcel, chính thức lộ diện mình chính là Angeline, “tặng” cho Heidi một loạt cái tát đau đớn và bóc trần bộ mặt thật những kẻ đã làm chết 2 cái thai trong bụng cô ngày trước…

Theo mô-típ thông thường, sự lộ diện kiểu như Angeline đã làm báo hiệu bộ phim đã đến giai đoạn cuối. Tuy nhiên với “Mặt nạ hoa hồng”, đó chỉ là cao trào thứ hai (sau cao trào bi kịch trước đó) của bộ phim, và còn rất nhiều “nút thắt” căng thẳng khác sẽ được tiếp diễn…

Con đường trả thù trắc trở của mỹ nhân đẹp nhất Philippines

Con đường trả thù bằng việc khoác lên mình chiếc “mặt nạ hoa hồng” của Angeline sẽ còn nhiều trắc trở bởi kẻ thù chính của cô, Heidi đầy mưu mô và dã tâm, sẽ không từ thủ đoạn nào…

Con đường trả thù trắc trở của mỹ nhân đẹp nhất Philippines

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận