Con gái nạn nhân bị đốt xác khóc ngất bên xác cha

30/11/2013 10:22
Mai Phương

Cô con gái tới nhìn mặt cha lần cuối đã khóc ngất lên ngất xuống, hàng trăm người có mặt chiều nay tại hiện trường cũng không thể kìm lòng.

Như chúng tôi đã đưa tin về vụ đốt xác phi tang tại địa bàn Thôn Gia Phúc (xã Nguyễn Trãi, Thường Tín, Hà Nội). Theo những người dân phát hiện sự việc thì vào khoảng 8 giờ sáng ngày 29/11 một người đi thu lượm đồng nát đã tình cờ phát hiện thi thể của người đàn ông trong tình trạng bị chết cháy, hai tay bị trói và bị một vết đâm tại cổ.

Hàng nghìn người đã có mặt tại hiện trường để theo dõi, lực lượng chức năng đã phong  tỏa toàn bộ đường đê, dựng lều có che chắn bạt để thuận lợi cho việc khám nghiệm tử thi.

Hàng nghìn người đã có mặt tại hiện trường để theo dõi, lực lượng chức năng đã phong tỏa toàn bộ đường đê, dựng lều có che chắn bạt để thuận lợi cho việc khám nghiệm tử thi.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Khởi (quản trang tại nghĩa trang thôn Gia Phúc) là người phát hiện kể lại: “Lúc tôi đang loay hoay chuẩn bị mấy việc nhà thì có người thu lượm đồng nát gọi thất thanh lên, ban đầu tôi chưa hiểu chuyện gì nhưng khi lên đến nơi thì phát hiện sự việc. Ngay sau đó tôi đã lên công an xã trình báo sự việc”.
con-gai-nan-nhan-bi-dot-xac-khoc-ngat-ben-xac-cha2

Đến cuối giờ chiều, một số người nhà nạn nhân đã bắt đầu có mặt.

Đến cuối giờ chiều, một số người nhà nạn nhân đã bắt đầu có mặt.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an xã Nguyễn Trãi, công an huyện Thường Tín đã có mặt để phong tỏa và bảo vệ hiện trường cũng như phục vụ các công tác điều tra. Chiều cùng ngày thi thể nạn nhân được các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi.
con-gai-nan-nhan-bi-dot-xac-khoc-ngat-ben-xac-cha4

Khoảng 17 giờ chiều, một phụ nữ trẻ tuổi có mặt và liên tục gọi tên cha và khóc ngất.

Khoảng 17 giờ chiều, một phụ nữ trẻ tuổi có mặt và liên tục gọi tên cha và khóc ngất.

Lực lượng chức năng cho cô gái nhìn mặt cha trước khi tiến hành khám nghiệm tử thi.

Lực lượng chức năng cho cô gái nhìn mặt cha trước khi tiến hành khám nghiệm tử thi.

Theo thông tin ban đầu chúng tôi ghi nhận tại hiện trường thì khả năng đây là vụ cướp của giết người, đốt xác phi tang. Được biết, nạn nhân là Mai Văn Quảng (SN 1954, ở xã Yên Nhân, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) đã về hưu và làm nghề xe ôm ở khu vực bến xe Giáp Bát.

Khoảng 17 giờ chiều cùng ngày, con gái nạn nhân Mai Văn Quảng đã có mặt tại hiện trường. Vừa tới nơi người con gái đã không thể kiềm chế được mình trước cái chết đầy thương tâm của người bố. Chứng kiến cảnh chia lìa giữa hai bố con, rất nhiều người có mặt đã không thể kìm lòng.

Vụ việc đã làm rúng động một vùng quê và khiến hàng nghìn người có mặt theo dõi diễn biến sự việc.

Đến gần 20 giờ cùng ngày, phía pháp y đã tiến hành khám nghiệm tử thi xong và sự việc đang được các cơ quan chức năng khoanh vùng đối tượng cũng như tìm manh mối chiếc xe máy của nạn nhân Quảng.

Ông quản trang kể lại vụ lái xe ôm bị đốt xác phi tang

Lúc đưa thi thể người đàn ông xấu số lên bờ, trên cổ nạn nhân có vết cứa, máu chảy ra từ đó.

Ông Nguyễn Văn Khởi (49 tuổi) ở xã Nguyễn Trãi, Thường Tín (Hà Nội) – trông nghĩa trang thôn Gia Phúc kể, khi đang làm nhiệm vụ ở quản trang, ông nghe thấy tiếng người buôn đồng nát hô hoán có người chết. Sau ít phút nghi ngờ, ông chạy đến hiện trường phát hiện một thi thể đã bị cháy đen, 2 tay quặt về phía sau…

Người thân nạn nhân có mặt tại hiện trường.

Người thân nạn nhân có mặt tại hiện trường.

Thi thể nạn nhân xấu số nằm cách mặt đê khoảng 3 mét ở phía sau khu lăng mộ trong khuôn viên của nghĩa trang thôn Gia Phúc. Xung quanh hiện trường không có phương tiện nào. “Sợ quá tôi cũng không dám đến gần và báo cho lực lượng công an xã”, ông Khởi nói.

Theo ông Khởi, hơn 30 phút sau Công an huyện Thường Tín có mặt, phong tỏa hiện trường, đưa nạn nhân lên mặt đê để phục vụ công tác điều tra. Lúc đưa thi thể lên, trên cổ nạn nhân có vết cứa, máu chảy ra từ đó.

Tại hiện trường, cơ quan điều tra phát hiện được chiếc điện thoại đen trắng của nạn nhân rơi lẫn trong đám cỏ. Nhiều vết máu của nạn nhân vương lại ở vệ đường.

Hàng trăm người dân khu vực xung quanh kéo đến hiện trường.

Hàng trăm người dân khu vực xung quanh kéo đến hiện trường.

17h, người thân của nạn nhân đã xuất hiện. Vợ, con và người thân đã khóc ngất khi thấy thi thể ông Mai Văn Quảng (59 tuổi ở Ninh Bình).

Sau 3 tiếng, công tác khám nghiệm đã hoàn tất. Người đàn ông xấu số hành nghề xe ôm được đưa về địa phương an táng theo phong tục.

Nguyên nhân cái chết đang được nhà chức trách làm rõ.

(Pháp Luật Xã Hội)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận