Cơn “vật game” khiến nam sinh lớp 9 sát hại bé trai 6 tuổi

01/10/2013 09:22
Lê Dũng

Thiếu tiền chơi game trên mạng, nam sinh mới chỉ học lớp 9 đã thẳng tay giết chết bé trai 6 tuổi, cướp dây chuyền.

Vị trí ao làng nơi phát hiện thi thể cháu bé nạn nhân

Vị trí ao làng nơi phát hiện thi thể cháu bé nạn nhân

Án mạng rúng động làng quê

Vụ giết người, cướp tài sản xảy ra ở xóm Sắn (thôn Trung Cao, xã Trung Hòa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội), một vụ án chưa từng xảy ra ở làng quê ngoại thành này.

Bi kịch bắt đầu vào khoảng chập choạng tối ngày 30/8/2013, một số người người dân trong xóm khi đi qua ao làng bỗng giật mình phát hiện thi thể một bé trai nổi trên mặt nước. Tiến hành trục vớt cái xác, ai nấy đều bàng hoàng khi bé trai bị chết là cháu Nguyễn Văn Thọ (6 tuổi), con của vợ chồng anh Nguyễn Văn Tuấn (44 tuổi) và chị Hà Thị Phúc (35 tuổi).

Khi nhận được hung tin, cha mẹ cũng những người thân của cháu bé tất cả đều lịm người đi. Cố kìm nén nước mắt, cha mẹ cháu Thọ mang thi thể về nhà làm thủ tục mai táng. Tuy nhiên, những người họ hàng nghi ngờ cái chết bất thường của cháu nên đã gửi đơn trình báo lên cơ quan công an.

Với tinh thần làm việc khẩn trương nhất, sau khi nhận được tin báo từ quần chúng, các đơn vị nghiệp vụ của công an huyện và công an TP đã có mặt tại hiện trường. Đồng thời, tiến hành các biện pháp khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường vụ án.

Qua công tác khám nghiệm pháp y, cơ quan công an nhận định cháu Thọ đã bị sát hại trước khi bị ném xác xuống ao làng. Thông tin này một lần nữa làm kinh động làng trên xóm dưới.

Gia đình cháu bé nạn nhân cho biết, thời gian gần đây cháu Thọ có tham gia đội văn nghệ quần chúng trong thôn nên các buổi tối cháu thường ra nhà văn hóa để luyện tập trước Tết Trung thu.

Vậy ai là kẻ đã sát hại cháu bé vô tội và nguyên nhân giết người là gì?

Vụ án mạng gây xôn xao làng quê

Vụ án mạng gây xôn xao làng quê

Hung thủ chưa qua tuổi 15

Tối ngày 29/8, như thường lệ cháu Thọ cùng Nguyễn Văn Quang (15 tuổi, là hàng xóm) đi bộ ra nhà văn hóa để tập văn nghệ cùng những đứa trẻ khác trong xóm. Đến gần nửa đêm, anh Tuấn ra tìm con trai để đưa về nhưng không thấy. Tìm Quang để hỏi thăm thì anh cũng không thấy cậu hàng xóm này đâu.

Đi hỏi khắp xóm, anh Tuấn cũng không nhận được thông tin nào về con trai mình. Lo lắng có chuyện chẳng lành, anh vội vàng đến trụ sở Công an xã để trình báo vụ việc. Suốt cả đêm 29 và rạng sáng 30/8, lực lượng công an xã cùng người nhà nạn nhân đã tổ chức tìm kiếm nhưng vẫn không thấy tung tích cháu Thọ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã xác định nghi can giết hại cháu Thọ rồi ném xác xuống ao không ai khác, chính là Nguyễn Văn Quang. Quang là hàng xóm với gia đình anh Tuấn và cũng là thành viên trong đội văn nghệ với cháu Thọ.

Đấu tranh ban đầu, cơ quan công an nhận định, do nghiện chơi game nhưng không có tiền, khi đi tập văn nghệ cùng cháu Thọ, Quang thấy cháu có đeo sợi dây chuyền bằng bạc nên nảy sinh ý định cướp.

Tối ngày 29/8, Quang sang nhà rủ Thọ đi ra ngoài nhưng không phải đến tập văn nghệ mà là đi chơi ở nơi khác. Mục đích của Quang là sát hại Thọ để cướp lấy sợi dây chuyền. Khi đến gần ao làng, Quang ra tay giết hại cháu bé rồi đẩy cái xác xuống ao để phi tang.

Sau khi cướp lấy sợi dây, Quang thản nhiên mang đi bán lấy tiền rồi vào quán điện tử chơi xèng.

Vụ án mạng chấn động vùng thôn quê mặc dù xảy ra đã được một thời gian, tuy nhiên tính chất nghiêm trọng của nó vẫn còn để lại dư âm với người dân trong xã. Dư luận đang chờ phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Văn Quang trong thời gian sớm nhất.

(Công Lý)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận